Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves construction of 4-Lane Paramakudi - Ramanathapuram Section (NH-87) in Tamilnadu worth Rs.1853 crore
01 JUL 2025 3:13PM by PIB Delhi
The Union Cabinet has approved construction of 4-Lane Paramakudi - Ramanathapuram Section (46.7 km) in Tamilnadu. The project will be developed on Hybrid Annuity Mode (HAM) at a total capital cost of Rs.1,853 crore.
Currently, connectivity between Madurai, Paramakudi, Ramanathapuram, Mandapam, Rameshwaram, and Dhanushkodi is dependent on existing 2-lane National Highway 87 (NH-87) and associated State Highways, which experience significant congestion due to high traffic volumes, especially in densely populated stretches and key towns along the corridor. To address these challenges, the project will upgrade approximately 46.7 km of NH-87 from Paramakudi to Ramanathapuram to a 4-lane configuration. This will decongest the existing corridor, improve safety, and cater to the mobility needs of rapidly growing towns such as Paramakudi, Sathirakudi, Achundanvayal and Ramanathapuram.
The project alignment integrates with 5 major National Highways (NH-38, NH-85, NH-36, NH-536, and NH-32) and 3 State Highways (SH-47, SH-29, SH-34), providing seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across southern Tamil Nadu. Additionally, the upgraded corridor will enhance multi-modal integration by connecting with 2 major Railway Stations (Madurai and Rameshwaram), 1 Airport (Madurai), and 2 minor ports (Pamban and Rameshwaram), thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Upon completion, the Paramakudi-Ramanathapuram section will play a pivotal role in regional economic growth, strengthening connectivity between major religious and economic centers, boosting tourism to Rameshwaram and Dhanushkodi, and opening new avenues for trade and industrial development. The project will also generate approximate 8.4 lakh person-days of direct and 10.45 lakh person-days of indirect employment, and will open new avenues of growth, development and prosperity in surrounding regions.
Map of Corridor
Appendix - I: Project Details
Feature
Details
Project Name
4-Lane Paramakudi - Ramanathapuram Section
Corridor
Madurai – Dhanushkodi Corridor (NH-87)
Length (km)
46.7
Total Civil Cost (Rs. Cr.)
997.63
Land Acquisition Cost (Rs. Cr.)
340.94
Total Capital Cost (Rs. Cr.)
1,853.16
Mode
Hybrid Annuity Mode (HAM)
Major Roads Connected
National Highways - NH-38, NH-85, NH-36, NH-536, and NH-32
State Highways - SH-47, SH-29, SH-34
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airports: Madurai, Ramnad (Naval Air Station)
Railway Stations: Madurai, Ramehswaram
Minor Port: Pamban, Rameswaram
Major Cities / Towns Connected
Madurai, Paramakudi, Ramnathapuram, Ramehswaram
Employment Generation Potential
8.4 lakh man-days (direct) & 10.5 lakh man-days (indirect)
Annual Average Daily Traffic (AADT) in FY-25
Estimated at 12,700 Passenger Car Units (PCU)

ఆర్ధిక వ్యవహారాల మంత్రివర్గ సంఘం
తమిళనాడులోని పరమకుడి - రామనాథపురం విభాగాన్ని (ఎన్‌హెచ్-87) రూ. 1853 కోట్ల వ్యయంతో 4 వరుసలుగా విస్తరించేందుకు క్యాబినెట్ ఆమోదం
01 JUL 2025 3:13PM by PIB Hyderabad
తమిళనాడులోని పరమకుడి- రామనాథపురం మధ్య 46.7 కి.మీ మేర 4 వరుసల రహదారిని నిర్మించేందుకు కేంద్ర క్యాబినెట్ ఆమోదం తెలిపింది. దీన్ని హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ పద్ధతిలో (హెచ్‌ఏ‌ఎం) రూ. 1,853 కోట్ల మూలధన వ్యయంతో చేపట్టనున్నారు.
మధురై, పరమకుడి, రామనాథపురం, మండపం, రామేశ్వరం, ధనుష్కోటి మధ్య అనుసంధానం ప్రస్తుతం ఉన్న 2 వరుసల జాతీయ రహదారిపై, రాష్ట్ర రహదారులపై ఆధారపడి ఉంది. అధిక ట్రాఫిక్ వల్ల ఈ రహదారులన్నీ ఇరుకుగా మారిపోయాయి. ఈ ప్రాంతంలో ఉన్న కీలక పట్టణాలతో పాటు జనాభా ఎక్కువగా ఉన్న ప్రాంతాలు ట్రాఫిక్ సమస్యను ఎదుర్కొంటున్నాయి. వీటిని పరిష్కరించేందుకు పరమకుడి నుంచి రామనాథపురం వరకు దాదాపు 46.7 కి.మీ మేర జాతీయ రహాదారి-87ను నాలుగు వరుసలకు విస్తరించనున్నారు. ఇది రద్దీని తగ్గించి, భద్రతను మెరుగుపరటమే కాకుండా వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న పరమకుడి, సత్తిరకుడి, అచుందన్వాయల్, రామనాథపురం పట్టణాల రవాణా అవసరాలను తీరుస్తుంది.
ఈ మార్గం 5 ప్రధాన జాతీయ రహదారులైన ఎన్‌హెచ్-38, ఎన్‌హెచ్-85, ఎన్‌హెచ్-36, ఎన్‌హెచ్-536, ఎన్‌హెచ్-32లను.. 3 రాష్ట్ర రహదారులైన ఎస్‌హెచ్-47, ఎస్‌హెచ్-29, ఎస్‌హెచ్-34లను కూడా అనుసంధానిస్తుంది. ఇది దక్షిణ తమిళనాడు వ్యాప్తంగా కీలకమైన ఆర్థిక, సామాజిక, రవాణా కేంద్రాలకు ఆటంకం లేని అనుసంధానతను అందించనుంది. ఈ కారిడార్ 2 ప్రధాన రైల్వే స్టేషన్లు (మధురై, రామేశ్వరం), 1 విమానాశ్రయం (మదురై), 2 చిన్న ఓడరేవులను (పాంబన్, రామేశ్వరం) కూడా కలుపుతుంది. ఈ మార్గం బహుళ నమూనా అనుసంధానతను అందిస్తూ ఈ ప్రాంతంలో వస్తువులు, ప్రయాణికులు ఒక చోటు నుంచి మరో చోటుకు వెళ్లటాన్ని వేగవంతం, సులభతరం చేయనుంది.
నిర్మాణం పూర్తయిన అనంతరం పరమకుడి-రామనాథపురం ఈ ప్రాంత ఆర్థిక వృద్ధిలో కీలక పాత్ర పోషించనుంది. ప్రధాన మతపరమైన, ఆర్థిక కేంద్రాల మధ్య అనుసంధానతను బలోపేతం చేయనుంది. రామేశ్వరం, ధనుష్కోటి పర్యాటకాన్ని పెంచనుంది. వాణిజ్యం, పారిశ్రామిక అభివృద్ధికి కొత్త ద్వారాలను తెరుస్తుంది. ఈ ప్రాజెక్టు ద్వారా ప్రత్యక్షంగా దాదాపు 8.4 లక్షల పనిదినాలు, పరోక్షంగా 10.45 లక్షల పనిదినాల ఉపాధి లభించనుంది. దీని నిర్మాణంతో చుట్టుపక్కల ప్రాంతాలలో వృద్ధి, అభివృద్ధి, సంపద సృష్టిలో కొత్త అవకాశాలను తీసుకురానుంది.
అంశం
వివరాలు
ప్రాజెక్టు పేరు
4 వరుసల పరమకుడి - రామనాథపురం విభాగం
విభాగం
మధురై - ధనుష్కోటి కారిడార్ (ఎన్‌హెచ్-87)
పొడవు (కి.మీ)
46.7
మొత్తం వ్యయం (రూ. కోట్లు)
997.63
భూ సేకరణ ఖర్చు (రూ. కోట్లు)
340.94
మొత్తం మూలధన వ్యయం (రూ. కోట్లు)
1,853.16
నిర్మాణ పద్ధతి
హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ మోడ్ (హెచ్‌ఏ‌ఎం)
అనుసంధానం కానున్న ప్రధాన రహదారులు
జాతీయ రహదారులు: ఎన్‌హెచ్-38, ఎన్‌హెచ్-85, ఎన్‌హెచ్-36, ఎన్‌హెచ్-536, ఎన్‌హెచ్-32
రాష్ట్ర రహదారులు: ఎస్‌హెచ్ -47, ఎస్‌హెచ్ -29, ఎస్‌హెచ్- 34
అనుసంధానం కానున్న ఆర్థిక, సామాజిక, రవాణా కేంద్రాలు
చిన్న తరహా ఓడరేవులు: పంబన్, రామేశ్వరం
అనుసంధానం కానున్న ప్రధాన నగరాలు, పట్టణాలు
మధురై, పరమకుడి, రామనాథపురం, రామేశ్వరం
ఉపాధి కల్పన సామర్థ్యం
ప్రత్యక్షంగా 8.4 లక్షల పనిదినాలు, పరోక్షంగా 10.5 లక్షల పనిదినాలు
2024-25లో రోజువారీ వార్షిక సగటు ట్రాఫిక్ (ఏఏడీటీ)
అంచనా- 12,700 ప్రయాణ కార్ యూనిట్లు (పీసీయూ)