Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves construction of 4-Lane Paramakudi - Ramanathapuram Section (NH-87) in Tamilnadu worth Rs.1853 crore
01 JUL 2025 3:13PM by PIB Delhi
The Union Cabinet has approved construction of 4-Lane Paramakudi - Ramanathapuram Section (46.7 km) in Tamilnadu. The project will be developed on Hybrid Annuity Mode (HAM) at a total capital cost of Rs.1,853 crore.
Currently, connectivity between Madurai, Paramakudi, Ramanathapuram, Mandapam, Rameshwaram, and Dhanushkodi is dependent on existing 2-lane National Highway 87 (NH-87) and associated State Highways, which experience significant congestion due to high traffic volumes, especially in densely populated stretches and key towns along the corridor. To address these challenges, the project will upgrade approximately 46.7 km of NH-87 from Paramakudi to Ramanathapuram to a 4-lane configuration. This will decongest the existing corridor, improve safety, and cater to the mobility needs of rapidly growing towns such as Paramakudi, Sathirakudi, Achundanvayal and Ramanathapuram.
The project alignment integrates with 5 major National Highways (NH-38, NH-85, NH-36, NH-536, and NH-32) and 3 State Highways (SH-47, SH-29, SH-34), providing seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across southern Tamil Nadu. Additionally, the upgraded corridor will enhance multi-modal integration by connecting with 2 major Railway Stations (Madurai and Rameshwaram), 1 Airport (Madurai), and 2 minor ports (Pamban and Rameshwaram), thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Upon completion, the Paramakudi-Ramanathapuram section will play a pivotal role in regional economic growth, strengthening connectivity between major religious and economic centers, boosting tourism to Rameshwaram and Dhanushkodi, and opening new avenues for trade and industrial development. The project will also generate approximate 8.4 lakh person-days of direct and 10.45 lakh person-days of indirect employment, and will open new avenues of growth, development and prosperity in surrounding regions.
Map of Corridor
Appendix - I: Project Details
Feature
Details
Project Name
4-Lane Paramakudi - Ramanathapuram Section
Corridor
Madurai – Dhanushkodi Corridor (NH-87)
Length (km)
46.7
Total Civil Cost (Rs. Cr.)
997.63
Land Acquisition Cost (Rs. Cr.)
340.94
Total Capital Cost (Rs. Cr.)
1,853.16
Mode
Hybrid Annuity Mode (HAM)
Major Roads Connected
National Highways - NH-38, NH-85, NH-36, NH-536, and NH-32
State Highways - SH-47, SH-29, SH-34
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airports: Madurai, Ramnad (Naval Air Station)
Railway Stations: Madurai, Ramehswaram
Minor Port: Pamban, Rameswaram
Major Cities / Towns Connected
Madurai, Paramakudi, Ramnathapuram, Ramehswaram
Employment Generation Potential
8.4 lakh man-days (direct) & 10.5 lakh man-days (indirect)
Annual Average Daily Traffic (AADT) in FY-25
Estimated at 12,700 Passenger Car Units (PCU)

આર્થિક બાબતો પર મંત્રીમંડળીય સમિતિ
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે તમિલનાડુમાં રૂ. 1853 કરોડના ખર્ચે 4-લેન પરમાકુડી - રામનાથપુરમ સેક્શન (NH-87)ના બાંધકામને મંજૂરી આપી
01 JUL 2025 3:13PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે તમિલનાડુમાં 4-લેન પરમાકુડી - રામનાથપુરમ સેક્શન (46.7 કિમી)ના બાંધકામને મંજૂરી આપી છે. આ પ્રોજેક્ટ હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ (HAM) પર કુલ રૂ. 1,853 કરોડના મૂડી ખર્ચે વિકસાવવામાં આવશે.
હાલમાં, મદુરાઈ, પરમાકુડી, રામનાથપુરમ, મંડપમ, રામેશ્વરમ અને ધનુષકોડી વચ્ચેની કનેક્ટિવિટી હાલના 2-લેન રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ 87 (NH-87) અને સંકળાયેલ રાજ્ય ધોરીમાર્ગો પર આધારિત છે. જે ખાસ કરીને ગીચ વસ્તીવાળા વિસ્તારો અને કોરિડોર સાથેના મુખ્ય શહેરોમાં ટ્રાફિકના જથ્થાને કારણે નોંધપાત્ર ભીડનો અનુભવ કરે છે. આ પડકારોનો સામનો કરવા માટે, પ્રોજેક્ટ પરમાકુડીથી રામનાથપુરમ સુધીના NH-87 ના આશરે 46.7 કિમીને 4-લેન ગોઠવણીમાં અપગ્રેડ કરાશે. આનાથી હાલના કોરિડોરમાં ભીડ ઓછી થશે, સલામતીમાં સુધારો થશે અને પરમાકુડી, સથિરાકુડી, અચુન્ડનવાયલ અને રામનાથપુરમ જેવા ઝડપથી વિકસતા શહેરોની ગતિશીલતા જરૂરિયાતો પૂરી થશે.
આ પ્રોજેક્ટ 5 મુખ્ય રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો (NH-38, NH-85, NH-36, NH-536, અને NH-32) અને 3 રાજ્ય ધોરીમાર્ગો (SH-47, SH-29, SH-34) સાથે સંકલિત થાય છે. જે દક્ષિણ તમિલનાડુમાં મુખ્ય આર્થિક, સામાજિક અને લોજિસ્ટિક્સ નોડ્સને સીમલેસ કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરે છે. વધુમાં, અપગ્રેડેડ કોરિડોર 2 મુખ્ય રેલ્વે સ્ટેશનો (મદુરાઈ અને રામેશ્વરમ), 1 એરપોર્ટ (મદુરાઈ) અને 2 નાના બંદરો (પંબન અને રામેશ્વરમ) સાથે કનેક્ટ કરીને મલ્ટી-મોડલ એકીકરણને વધારશે, જેનાથી સમગ્ર પ્રદેશમાં માલ અને મુસાફરોની ઝડપી અવરજવર સરળ બનશે.
પૂર્ણ થયા પછી, પરમાકુડી-રામનાથપુરમ વિભાગ પ્રાદેશિક આર્થિક વિકાસમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે. મુખ્ય ધાર્મિક અને આર્થિક કેન્દ્રો વચ્ચે જોડાણ મજબૂત કરશે, રામેશ્વરમ અને ધનુષકોડીમાં પ્રવાસનને વેગ આપશે અને વેપાર અને ઔદ્યોગિક વિકાસ માટે નવા માર્ગો ખોલશે. આ પ્રોજેક્ટ આશરે 8.4 લાખ વ્યક્તિ-દિવસ પ્રત્યક્ષ અને 10.45 લાખ વ્યક્તિ-દિવસ પરોક્ષ રોજગારીનું સર્જન કરશે, અને આસપાસના પ્રદેશોમાં વૃદ્ધિ, વિકાસ અને સમૃદ્ધિના નવા માર્ગો ખોલશે.
કોરિડોર નકશો
પરિશિષ્ટ-I: પ્રોજેક્ટ વિગતો
વિશેષતા
વિગતો
પ્રોજેક્ટનું નામ
4-લેન પરમકુડી - રામનાથપુરમ વિભાગ
કોરિડોર
મદુરાઈ- ધનુષકોડી કોરિડોર (NH-87)
લંબાઈ (કિમી)
46.7
કુલ નાગરિક ખર્ચ ( રૂ . કરોડ)
997.63
જમીન સંપાદન ખર્ચ ( રૂ . કરોડ)
340.94
કુલ મૂડી ખર્ચ ( રૂ . કરોડ)
1,853.16
મોડ
હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ (HAM)
મુખ્ય રસ્તાઓ જોડાયેલા છે
રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો - NH-38, NH-85, NH-36, NH-536, અને NH-32
રાજ્ય ધોરીમાર્ગો - SH-47, SH-29, SH-34
આર્થિક / સામાજિક / પરિવહન નોડ્સ જોડાયેલા
એરપોર્ટ: મદુરાઈ, રામનાદ (નેવલ એર સ્ટેશન)
રેલ્વે સ્ટેશનો: મદુરાઈ, રામેશ્વરમ
માઇનોર બંદર: પમ્બન , રામેશ્વરમ
મુખ્ય શહેરો / નગરો જોડાયેલા
મદુરાઈ, પરમકુડી , રામનાથપુરમ , રામેશ્વરમ
રોજગાર સર્જનની સંભાવના
8.4 લાખ માનવ-દિવસ (પ્રત્યક્ષ) અને 10.5 લાખ માનવ-દિવસ (પરોક્ષ)
નાણાકીય વર્ષ-૨૫માં વાર્ષિક સરેરાશ દૈનિક ટ્રાફિક (AADT)
અંદાજિત 12,700 પેસેન્જર કાર યુનિટ્સ (PCU)