தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
குடியரசுத் தலைவரின் உரைகள் அடங்கிய நூலின் இரண்டாம் தொகுதி - நாளை வெளியிடுகிறார் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங்
மத்திய அமைச்சர் திரு அஸ்வினி வைஷ்ணவ், மத்திய இணையமைச்சர் டாக்டர் எல். முருகன் ஆகியோரும் விழாவில் கலந்து கொள்கின்றனர்
22 JUN 2025 5:10PM by PIB Chennai
குடியரசுத் தலைவரின் உரைகள் அடங்கிய தொகுப்பு நூலின் இரண்டாம் பகுதியான விங்ஸ் டூ அவர் ஹோப்ஸ் - (Wings to Our Hopes – Volume 2) என்ற நூலையும் அதன் இந்தி மொழி பதிப்பான ஆஷான் கி உடான் (Ashaon Ki Udaan – Khand 2) என்ற நூலையும் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் புதுதில்லியில் நாளை (23.06.2025) வெளியிடுகிறார்.
இந்த நூல் குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்முவின் 51 உரைகளில் இருந்து தொகுக்கப்பட்ட நூலாகும். இது குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்முவின் பதவியேற்ற இரண்டாவது ஆண்டில் (ஆகஸ்ட் 2023 முதல் ஜூலை 2024 வரை) அவர் பல்வேறு நிகழ்ச்சிகளில் ஆற்றிய உரைகளின் தொகுப்புகளைக் கொண்ட நூலாகும். இந்த நூல் குடியரசுத் தலைவரின் தொலைநோக்குப் பார்வையையும், தத்துவ சிந்தனைகளையும் தொகுத்து வழங்குகிறது. குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையால் தொகுக்கப்பட்டு, தகவல் ஒலிபரப்பு அமைச்சகத்தின் புத்தக வெளியீட்டுப் பிரிவால் வெளியிடப்படும் இந்தத் தொகுதி, ஆட்சி நிர்வாகம், அனைவரையும் உள்ளடக்ககிய தன்மை போன்றவற்றில் குடியரசுத் தலைவரின் கருத்துகளை எடுத்துரைக்கிறது.
குடியரசுத் தலைவர் உரைகள் அடங்கிய இரண்டாவது தொகுதி, இந்தியிலும் ஆங்கிலத்திலும், மின் பதிப்புடன் 2025 ஜூன் 23 அன்று குடியரசுத் தலைவர் மாளிகை வளாகத்தில் நடைபெறும் விழாவில் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங்கால் வெளியிடப்படும். மத்திய தகவல் ஒலிபரப்பு அமைச்சர் திரு அஸ்வினி வைஷ்ணவ், மத்திய தகவல் ஒலிபரப்பு இணையமைச்சர் திரு எல். முருகன் ஆகியோரும் விழாவில் கலந்து கொள்வார்கள்.
புத்தக வெளியீட்டுப் பிரிவு பற்றி:
மத்திய அரசின் புத்தக வெளியீட்டுப் பிரிவால் பலவகையான நூல்கள் தயாரிக்கப்பட்டு வெளியிடப்பட்டு வருகின்றன. மத்திய அரசின் முன்னணி வெளியீட்டு நிறுவனமான இது, பொது நலன், தேசிய சுதந்திர இயக்கம், கலாச்சாரம், கலை, இலக்கியம் தொடர்பான பல்வேறு பிரிவுகளில் புத்தகங்களை வெளியிட்டு வருகிறது. குடியரசுத் தலைவர்கள் மற்றும் பிரதமர்களின் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட உரைகளை ஆவணப்படுத்துவதில் இந்த வெளியீட்டுப் பிரிவு முக்கியப் பங்கு வகித்து வருகிறது.

Ministry of Information & Broadcasting
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to Release President’s Speeches Compilation “Wings to our Hopes – Volume II” and “Ashaon Ki Udaan – Khand 2” on 23rd June
Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw and Union Minister of State Dr. L. Murugan to grace the release ceremony of Presidential speech compilations
Publications Division brings out books based on speeches delivered by President Smt. Droupadi Murmu during her second year in office
22 JUN 2025 5:10PM by PIB Delhi
"Wings to Our Hopes - Volume 2" is a carefully curated collection of 51 speeches, offering a window into the vision, philosophy, and priorities of President Murmu during her second year in office (August 2023 – July 2024). Compiled by the Rashtrapati Bhavan and published by Publications Division, Ministry of Information and Broadcasting, this volume follows its predecessor in chronicling the evolving discourse on governance, inclusivity, and national aspirations.
The second volume of the President’s speeches, both in Hindi and English along with e-version will be released by Raksha Mantri, Shri Rajnath Singh at a function in the Rashtrapati Bhavan complex on 23rd June. Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister of Information and Broadcasting and Shri L. Murugan, Union Minister of State of Information & Broadcasting will also grace the function.
About Publications Division
The books have been painstakingly prepared by the Publications Division. As a leading publishing institution of the Government of India, the Publications Division has been bringing out books on various subjects of public interest, national freedom movement, culture, art and literature and has been also instrumental in documenting the Selected Speeches of Presidents and Prime Ministers of India since eight decades.