આયુષ
યોગ પોર્ટલે 50000 નોંધણીઓ પાર કરી, રાષ્ટ્રીય સુખાકારી ચળવળને આગળ ધપાવી
રાજસ્થાન 11000થી વધુ સંસ્થાઓ સાથે નોંધણી કરાવીને અગ્રેસર રહ્યું છે
રાષ્ટ્રીય ગતિ: સંસ્થાઓ, કોર્પોરેટ્સ અને સમુદાયોએ હાથ મિલાવ્યા
10 JUN 2025 4:45PM by PIB Ahmedabad
સાર્વત્રિક સ્વાસ્થ્ય અને સુખાકારીને પ્રોત્સાહન આપવામાં ભારતના નેતૃત્વના શક્તિશાળી પુરાવા તરીકે, 21 જૂન 2025ના રોજ 11મા આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ (યોગ સંગમ) કાર્યક્રમે એક ઐતિહાસિક સીમાચિહ્ન હાંસલ કર્યું છે. દેશભરમાંથી 50000થી વધુ સંસ્થાઓએ 21 જૂન 2025ના રોજ સવારે 6.30થી 7.45 વાગ્યા સુધી યોગ સંગમનું આયોજન કરવા માટે નોંધણી કરાવી છે, જે સામૂહિક ભાગીદારી માટે એક નવો માપદંડ સ્થાપિત કરે છે.
રાજસ્થાન યોગ સંગમ 2025 માટે નોંધાયેલા પ્રભાવશાળી 11000થી વધુ સંગઠનો સાથે અગ્રણી તરીકે ઉભરી આવ્યું છે, જે તમામ રાજ્યોમાં સૌથી વધુ છે. આ નોંધપાત્ર ભાગીદારી પછી તેલંગાણા 7,000+ થી વધુ નોંધણીઓ સાથે બીજા ક્રમે છે અને મધ્યપ્રદેશ લગભગ 5,000 નોંધણીઓ સાથે બીજા ક્રમે છે.
આ વર્ષની થીમ 'એક પૃથ્વી, એક આરોગ્ય માટે યોગ' એકતા અને સુખાકારી માટેના સાર્વત્રિક આહ્વાનને પ્રતિબિંબિત કરે છે. IIT, IIM અને કેન્દ્રીય યુનિવર્સિટીઓ જેવી અગ્રણી સંસ્થાઓ, ઘણા કોર્પોરેટ અને ખાનગી ખેલાડીઓ સાથે સક્રિયપણે નોંધણી કરાવી રહી છે અને વૈશ્વિક સુખાકારી પ્રત્યે તેમની પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવી રહી છે.
આ વર્ષની ઉજવણી અગાઉના આવૃત્તિઓના સફળ વિકેન્દ્રિત મોડેલ પર આધારિત છે, જેમાં આયુષ મંત્રાલય યોગ સંગમ પોર્ટલ Yoga.ayush.gov.in/yoga-sangam દ્વારા જાહેર જોડાણમાં વધારો કરી રહ્યું છે.
યોગ સંગમમાં કેવી રીતે ભાગ લેવો:
1. મુલાકાત લો: https://yoga.ayush.gov.in/yoga-sangam
2. તમારા જૂથ અથવા સંગઠનની નોંધણી કરો
3. 21 જૂન 2025ના રોજ સવારે 6:30થી 7:45 વાગ્યા સુધી યોગ સત્રનું આયોજન કરો
4. પ્રશંસાનું સત્તાવાર પ્રમાણપત્ર મેળવવા માટે ઇવેન્ટ પછી ભાગીદારીની વિગતો અપલોડ કરો
આયુષ મંત્રાલય ભારતના કાલાતીત જ્ઞાનની આ વૈશ્વિક ઉજવણીમાં એક લાખથી વધુ સ્થળોએ એક સાથે આવવા માટે નાગરિકો, સંસ્થાઓ અને સમુદાયોને આમંત્રણ આપે છે. ચાલો આપણે સાથે મળીને - એક સ્વસ્થ, વધુ સુમેળભર્યા વિશ્વ માટે આગળ વધીએ, સાથે શ્વાસ લઈએ અને સાથે મળીને સમૃદ્ધ થઈએ.

AYUSH
Yoga Portal Crosses 50,000 Registrations, furthering a National Wellness Movement
Rajasthan Leads the Charge with Over 11,000 Organisations Registered
Nationwide Momentum: Institutions, Corporates, and Communities Join Hands
10 JUN 2025 4:45PM by PIB Delhi
In a powerful testament to India’s leadership in promoting holistic health and well-being, 11th International Day of Yoga event on 21st June (Yoga Sangam) has achieved a historic milestone. More than 50,000 organisations from across the nation have registered to host Yoga Sangam on 21st June 2025, from 6:30AM to 7:45AM, setting a new benchmark for collective participation.
Rajasthan has emerged as the frontrunner with an impressive 11,000+ organisations registered for Yoga Sangam 2025 the highest among all states. This remarkable participation is followed by Telangana with over 7,000+ registrations, and Madhya Pradesh with close to 5,000 registrations.
This year’s theme 'Yoga for One Earth, One Health’ echoes a universal call for unity and wellness. Premier institutions like IITs, IIMs, and Central Universities, along with many corporates and private players, are actively registering and showcasing their commitment to global wellness.
This year’s celebrations build on the successful decentralised model of previous editions, with the Ministry of Ayush enhancing public engagement through the Yoga Sangam portal: Yoga.ayush.gov.in/yoga-sangam
How to Participate in Yoga Sangam:
1. Visit: https://yoga.ayush.gov.in/yoga-sangam
2. Register your group or organisation
3. Conduct a Yoga session on 21st June 2025 from 6:30AM to 7:45AM
4. Upload participation details post-event to receive an official Certificate of Appreciation
With over one lakh locations expected to host IDY event, Yoga Sangam 2025 the Ministry of Ayush invites citizens, institutions, and communities to come together in this global celebration of India’s timeless wisdom. Let us move together, breathe together, and thrive together—for a healthier, more harmonious world.