વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે આર્થિક અને વેપાર ભાગીદારીને મજબૂત બનાવવા માટે સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડ અને સ્વીડનની સત્તાવાર મુલાકાત શરૂ કરી
શ્રી ગોયલ દ્વિપક્ષીય વેપાર અને રોકાણને વેગ આપવા માટે સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડમાં વૈશ્વિક સીઈઓ અને ઉદ્યોગ નેતાઓ સાથે વાતચીત કરશે
કેન્દ્રીય મંત્રી સ્વીડનમાં ભારત-સ્વીડિશ સંયુક્ત આર્થિક, ઔદ્યોગિક અને વૈજ્ઞાનિક સહયોગ કમિશનના 21મા સત્રની સહ-અધ્યક્ષતા કરશે
09 JUN 2025 1:00PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી, શ્રી પીયૂષ ગોયલે 9-13 જૂન 2025 દરમિયાન સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડ અને સ્વીડનની તેમની ચાલુ મુલાકાતના ભાગ રૂપે 9 જૂન 2025ના રોજ સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડની તેમની સત્તાવાર મુલાકાત શરૂ કરી હતી. આ મુલાકાત મુખ્ય યુરોપિયન રાષ્ટ્રો સાથે વ્યૂહાત્મક અને આર્થિક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા, મજબૂત વેપાર અને રોકાણ સંબંધોને આગળ વધારવા અને સ્થિતિસ્થાપક વૈશ્વિક વિકાસ માટે સહિયારા દ્રષ્ટિકોણને ટેકો આપવા માટેની ભારતની અડગ પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે.
આ મુલાકાત યુરોપના બે સૌથી નવીન અર્થતંત્રો સાથે ભારતના જોડાણને વધારવામાં એક મુખ્ય સીમાચિહ્નરૂપ છે. મંત્રી શ્રી ગોયલની આ બેઠકો બંને દેશોના વરિષ્ઠ સરકારી અધિકારીઓ, ઉદ્યોગ નેતાઓ અને વ્યાપાર સંગઠનો સાથે ઉચ્ચ-પ્રભાવશાળી વાતચીતને સરળ બનાવવા માટે રચાયેલ છે.
આ મુલાકાત આજે સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડમાં શરૂ થઈ હતી, જ્યાં મંત્રી દ્વિપક્ષીય વેપાર અને રોકાણને મજબૂત બનાવવા માટેની તકો શોધવા માટે વૈશ્વિક સીઈઓ અને અગ્રણી ઉદ્યોગ નેતાઓ સાથે વાતચીત કરશે. આ પ્રવાસ કાર્યક્રમમાં ફાર્મા અને લાઇફ સાયન્સ, અને પ્રિસિઝન એન્જિનિયરિંગ/મશીન ટૂલ્સ/હાઇ-ટેક મેન્યુફેક્ચરિંગ જેવા ક્ષેત્રોમાં અગ્રણી સ્વિસ ઉદ્યોગ નેતાઓ સાથે કેન્દ્રિત ક્ષેત્રીય બેઠકોનો સમાવેશ થાય છે. મંત્રી ICAI ઝુરિચ ચેપ્ટર સાથે પણ જોડાશે અને ભારતીય મીડિયા સાથે વાર્તાલાપ કરશે. મજબૂત વેપાર અને રાજદ્વારી સંબંધોને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ફેડરલ કાઉન્સિલર ગાય પાર્મેલિન સાથે મુલાકાત મહત્વપૂર્ણ હશે.
સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડની ઉચ્ચ-સ્તરીય મુલાકાતના એક મહત્વપૂર્ણ ઘટકમાં અગ્રણી સ્વિસ કંપનીઓ સાથે શ્રેણીબદ્ધ વ્યક્તિગત બેઠકોનો સમાવેશ થશે. ભારતીય ઉદ્યોગ પ્રતિનિધિઓ પણ આ મહત્વપૂર્ણ કાર્યક્રમોમાં ભાગ લેશે, સીધા સંવાદને પ્રોત્સાહન આપશે અને ચોક્કસ સહયોગની તકોની શોધ કરશે. આ દિવસે સ્વિસ મેમ ઉદ્યોગ દિવસ અને સ્વિસ મિકેનિકલ અને ઇલેક્ટ્રિકલ (MEM) ઉદ્યોગ સાથે બિઝનેસ રાઉન્ડ ટેબલમાં પણ ભાગ લેશે, જ્યાં ભારત-EFTA વેપાર અને આર્થિક ભાગીદારી કરાર (TEPA) માંથી ઉદ્ભવતી સંભાવનાઓ અને તકો પર ચર્ચા થશે.
સ્વીડનમાં, મંત્રી આંતરરાષ્ટ્રીય વિકાસ સહકાર અને વિદેશી વેપાર મંત્રી મહામહિમ બેન્જામિન ડુસા સાથે ભારત-સ્વીડિશ સંયુક્ત આર્થિક, ઔદ્યોગિક અને વૈજ્ઞાનિક સહકાર કમિશન (JCEISC)ના 21મા સત્રની સહ-અધ્યક્ષતા કરશે.
તેમની મુલાકાત દરમિયાન મંત્રી શ્રી બેન્જામિન ડુસા, વિદેશ વેપાર મંત્રી અને શ્રી હાકન જેવરેલ, વિકાસ સહકાર અને વિદેશી વેપાર મંત્રીના રાજ્ય સચિવ સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠકો પણ યોજવાના છે. આ ચર્ચાઓનો ઉદ્દેશ્ય હાલના મજબૂત આર્થિક સંબંધોને મજબૂત બનાવવા અને વિકાસ માટે નવી તકો ઓળખવાનો છે, જે ભારતના લાંબા ગાળાના આર્થિક ઉદ્દેશ્યો અને વૈશ્વિક ભાગીદારી સાથે સુસંગત છે.
મુખ્ય કાર્યક્રમોમાં ભારત - સ્વીડન બિઝનેસ લીડર્સ ગોળમેજી અને અગ્રણી સ્વીડિશ કંપનીઓ સાથે એક-એક બેઠકોનો સમાવેશ થશે. આ ચર્ચાઓ એવા ઉદ્યોગોની વિશાળ શ્રેણીને આવરી લેશે, જ્યાં સ્વીડન શ્રેષ્ઠ છે, જેમાં અદ્યતન ઉત્પાદન, નવીનતા, ગ્રીન ટેકનોલોજી અને ટકાઉ ઉકેલોનો સમાવેશ થાય છે. એરિક્સન, વોલ્વો ગ્રુપ, IKEA, સેન્ડવિક, આલ્ફા લાવલ અને SAAB જેવી કંપનીઓ ભારત સાથે સંબંધો વધારવામાં નોંધપાત્ર હાજરી અથવા રસ ધરાવતી કંપનીઓમાંની એક છે.
મંત્રી ગોયલ ભારતીય ડાયસ્પોરા સાથે પણ જોડાશે અને મીડિયા વાર્તાલાપને સંબોધશે, લોકો-થી-લોકોના જોડાણોને વધુ મજબૂત બનાવશે અને ભારત-સ્વીડન ભાગીદારી માટેના વિઝનનો સંચાર કરશે.
આ મુલાકાત ભારત અને તેના યુરોપિયન ભાગીદારો વચ્ચે વ્યૂહાત્મક પ્રાથમિકતાઓના ઊંડાણપૂર્વકના સંરેખણને પ્રતિબિંબિત કરે છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય નવીનતા, સ્થિતિસ્થાપકતા અને સહિયારી વૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપતી ટકાઉ આર્થિક ભાગીદારીમાં ઉચ્ચ-સ્તરીય પ્રતિબદ્ધતાઓનું ભાષાંતર કરવાનો છે.

Ministry of Commerce & Industry
Union Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal Commences Official Visit to Switzerland and Sweden to Strengthen Economic and Trade Partnerships
Shri Goyal to Engage with Global CEOs and Industry Leaders in Switzerland to Boost Bilateral Trade and Investment
Union Minister to Co-Chair 21st Session of Indo-Swedish Joint Commission for Economic, Industrial and Scientific Cooperation in Sweden
09 JUN 2025 1:00PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, commenced his official visit to Switzerland on 9th June 2025, as part of his ongoing visit to Switzerland and Sweden from 9–13 June 2025. This visit underscores India’s steadfast commitment to deepening strategic and economic partnerships with key European nations, advancing robust trade and investment ties, and supporting a shared vision for resilient global growth.
The visit marks a key milestone in enhancing India's engagement with two of Europe’s most innovative economies. Minister Goyal’s meetings are designed to facilitate high-impact interactions with senior government officials, industry leaders, and business associations in both countries.
The visit commenced in Switzerland today, where the Minister will engage with global CEOs and prominent industry leaders to explore opportunities for strengthening bilateral trade and investment.The itinerary includes focused sectoral meetings with prominent Swiss industry leaders in areas such as Pharma and Life Sciences, and Precision Engineering/Machine Tools/High-tech Manufacturing. The Minister will also connect with the ICAI Zurich Chapter and interact with Indian media. A significant highlight will be meeting with Federal Councillor Guy Parmelin fostering strong trade and diplomatic ties.
A significant component of the high-level visit to Switzerland will include a series of one-on-one meetings with leading Swiss companies. Indian industry representatives will also participate in these crucial engagements, fostering direct dialogue and exploring specific collaboration opportunities. The day will also feature participation in the Swissmem Industry Day and a Business Round Table with the Swiss Mechanical and Electrical (MEM) Industry, where deliberations will focus on the potential and opportunities arising from the India-EFTA Trade and Economic Partnership Agreement (TEPA).
In Sweden, the Minister will co-chair the 21st Session of the Indo-Swedish Joint Commission for Economic, Industrial and Scientific Cooperation (JCEISC) with H.E. Benjamin Dousa, Minister for International Development Cooperation and Foreign Trade
During his visit the Minister is also scheduled to hold bilateral meetings with Mr. Benjamin Dousa, Minister for Foreign Trade, and Mr. Håkan Jevrell, State Secretary to the Minister of Development Cooperation and Foreign Trade. These deliberations are aimed to reinforce the existing robust economic relationship and identify new opportunities for growth, aligning with India's long-term economic objectives and global partnerships.
Key engagements will involve an India - Sweden Business Leaders' Round Table and one-on-one meetings with leading Swedish companies. These discussions will cover a wide range of industries where Sweden excels, including advanced manufacturing, innovation, green technologies, and sustainable solutions. Companies like Ericsson, Volvo Group, IKEA, Sandvik, Alfa Laval, and SAAB are among those with a significant presence or interest in enhancing ties with India.
Minister Goyal will also engage with the Indian diaspora and address media interactions, further strengthening the people-to-people connections and communicating the vision for the India-Sweden partnership.
This visit reflects the deepening alignment of strategic priorities between India and its European partners, aiming to translate high-level commitments into sustainable economic partnerships that foster innovation, resilience, and shared growth.