दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
डिजिटल कनेक्टीव्हिटीसाठी मालमत्ता मानांकन नियमावली 2024” अंतर्गत मालमत्तांच्या मानांकनावरील ट्रायच्या मसुदा मार्गदर्शक पुस्तिके वर भागधारकांकडून टिप्पण्या आणि प्रति-टिप्पण्या सादर करण्यासाठी मुदतवाढ
02 JUN 2025 6:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 जून 2025
भारतीय दूरसंचार नियामक प्राधिकरणाने (ट्राय) 13 मे 2025 रोजी "डिजिटल कनेक्टीव्हिटीसाठी मालमत्ता मानांकन नियमावली 2024" अंतर्गत डिजिटल जोडणीसाठी मालमत्तांच्या मानांकनाच्या मुल्यांकनाकरिता 'मसुदा मार्गदर्शक पुस्तिका' जारी केली होती. भागधारकांच्या टिप्पण्या आणि प्रति-टिप्पण्या सादर करण्याच्या अंतिम तारखा यापूर्वी अनुक्रमे 2 जून 2025 आणि 9 जून 2025 निश्चित करण्यात आल्या होत्या.
वर नमूद केलेल्या 'मसुदा मार्गदर्शक पुस्तिकेवर' टिप्पण्या सादर करण्यासाठी भागधारकांकडून मिळालेल्या विनंत्या लक्षात घेऊन, भागधारकांना प्रतिसाद देण्यासाठी अधिक वेळ देण्यासाठी टिप्पण्या सादर करण्याची अंतिम तारीख एक आठवडा म्हणजेच 9 जून 2025 पर्यंत आणि प्रति-टिप्पण्यासाठीची मुदत 16 जून 2025 पर्यंत वाढविण्याचा निर्णय घेण्यात आला आहे.
टिप्पण्या/प्रतिक्रिया, शक्यतो इलेक्ट्रॉनिक स्वरूपात, ja2-qos1@trai.gov.in या ई-मेल आयडीवर आणि त्याची एक प्रत adv-qos1@trai.gov.in या ई-मेल आयडीवर पाठवता येतील.
भागधारकांना कोणत्याही स्पष्टीकरणासाठी किंवा अधिक माहितीसाठी तेजपाल सिंग, सल्लागार (QoS-I), ट्राय यांच्याशी +91-11-20907759 या क्रमांकावर संपर्क साधता येईल.

Ministry of Communications
Extension of last dates for submission of comments and counter comments from stakeholders on TRAI draft manual on rating of properties under “Rating of Properties for Digital Connectivity Regulations, 2024”
02 JUN 2025 4:09PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) had released the ‘draft manual’ for assessment of rating of properties for digital connectivity under the “Rating of Properties for Digital Connectivity Regulations, 2024” on 13th May 2025. The last date for submission of comments and counter-comments of stakeholders was earlier fixed as 2nd June 2025 and 9th June 2025 respectively.
Keeping in view the requests received from stakeholders for extension of time for submission of comments on the above-mentioned ‘draft manual’, it has been decided to extend the last dates for submission of comments by one week i.e. up to 9th June 2025 and counter comments by 16th June 2025, to provide more time for stakeholders to respond.
The comments/ counter comments may be sent, preferably in electronic form, to e-mail id ja2-qos1@trai.gov.in with a copy to adv-qos1@trai.gov.in.
For any clarifications or further information, stakeholders may contact Shri Tejpal Singh, Advisor (QoS-I), TRAI at +91-11-20907759.