நிதி அமைச்சகம்
ஏப்ரல் 2025 (நிதியாண்டு 2025-26)க்கான இந்திய அரசின் பொதுத்துறை கணக்குகளின் மாதாந்திர ஆய்வு
30 MAY 2025 6:22PM by PIB Chennai
2025 ஏப்ரல் மாதத்திற்கான இந்திய அரசின் மாதாந்திர கணக்குகள் தொகுக்கப்பட்டு அறிக்கைகள் வெளியிடப்பட்டுள்ளன. இதன் சிறப்பம்சங்கள் பின்வருமாறு:-
மத்திய அரசின் வருவாய் ரூ. 2,79,288 கோடியாக உள்ளது. (2025-26 பட்ஜெட் மதிப்பீட்டில் இது 8.0 சதவீதமாக உள்ளது.) கடன்களை வசூலிப்பதற்காக இதில் ரூ.1,89,669 கோடி வரி வருவாயாகவும் (மத்திய அரசின் நிகர பங்கு தொகை), ரூ.67,160 கோடி வரி அல்லாத வருவாயாகவும் ரூ.22,459 கோடி கடன் அல்லாத மூலதன வருவாயும் அடங்கும். மத்திய அரசின் வரி வருவாயிலிருந்து மாநில அரசுகளுக்கு ரூ.81,735 கோடி பிரித்துவழங்கப்பட்டுள்ளது.இது கடந்த ஆண்டைக் காட்டிலும் ரூ.11,860 கோடி கூடுதலாகும்.
மத்திய அரசின் மொத்த செலவினம் ரூ.4,65,620 கோடியாகும். (இது 2025-26 பட்ஜெட் மதிப்பீட்டில் 9.2% ஆகும்) இதில் ரூ.3,05,830 கோடி வருவாய் கணக்கிலும், ரூ.1,59,790 கோடி மூலதனக் கணக்கிலும் அடங்கும். மொத்த வருவாயின செலவினங்களில் ரூ.93,460 கோடி கடனுக்கு செலுத்த வேண்டிய வட்டித் தொகையாகும். ரூ.28,955 கோடி முக்கிய திட்டங்களுக்கான மானியத் தொகையாக உள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2132828

Ministry of Finance
Monthly review of accounts of Government of India for April 2025 (FY2025-26)
30 MAY 2025 6:22PM by PIB Delhi
The monthly account of the Government of India for the month of April 2025 has been consolidated and reports published. The highlights are given below:-
The Government of India has received ₹2,79,288 crore (8.0% of corresponding BE 2025-26 of Total Receipts) for April 2025 comprising ₹1,89,669 crore Tax Revenue (Net to Centre), ₹67,160 crore of Non-Tax Revenue and ₹22,459 crore of Non-Debt Capital Receipts, on account of Recovery of Loans. ₹81,735 crore has been transferred to State Governments as Devolution of Share of Taxes by Government of India this period which is ₹11,860 crore higher than the previous year.
Total Expenditure incurred by Government of India is ₹4,65,620 crore (9.2% of corresponding BE 2025-26), out of which ₹3,05,830 crore is on Revenue Account and ₹1,59,790 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, ₹93,460 crore is on account of Interest Payments and ₹28,955 crore is on account of Major Subsidies.