தேர்தல் ஆணையம்
அசாம் மற்றும் தமிழ்நாட்டிலிருந்து பதவியில் உள்ள மாநிலங்களவை உறுப்பினர்கள் முறையே 14.06.2025 மற்றும் 24.07.2025 அன்று ஓய்வு பெறுவதால் இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு ஒருமுறை நடைபெறும் தேர்தல்கள் பற்றிய அறிவிப்பு
26 MAY 2025 2:08PM by PIB Chennai
அசாம் மற்றும் தமிழ்நாட்டிலிருந்து தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மாநிலங்களவையின் 08 உறுப்பினர்களின் பதவிக்காலம், பின்வரும் விவரங்களின்படி, ஜூன்-ஜூலை, 2025 மாதங்களில் முடிவடைகிறது
.எண்.
மாநிலம்
இடங்களின் எண்ணிக்கை
உறுப்பினர் பெயர் (திருமதி/திருமதி/திருமதி)
ஓய்வு பெறும் தேதி
1)
அசாம்
2
மிஷன் ரஞ்சன் தாஸ்
14.06.2025
பிரேந்திர பிரசாத் பைஷ்யா
2)
தமிழ்நாடு
6
டாக்டர் அன்புமணி ராமதாஸ்
24.07.2025
திரு. மு. சண்முகம்
திரு. என்.சந்திரசேகரன்
திரு. எம். முகமது அப்துல்லா
திரு. பி. வில்சன்
திரு. வைகோ
2. இப்போது, ​​ பின்வரும் திட்டத்தின்படி அஸ்ஸாம் மற்றும் தமிழ்நாட்டிலிருந்து மாநிலங்களவைக்கு உறுப்பினர்களைத் தேர்ந்தெடுக்க ஏதுவாக இரு ஆண்டுகளுக்கு ஒருமுறை நடைபெறும் தேர்தலை நடத்த ஆணையம் முடிவு செய்துள்ளது-
.எண்.
நிகழ்வுகள்
நாட்கள் மற்றும் தேதிகள்
தேர்தல் அறிவிக்கை வெளியீடு
ஜூன் 02, 2025 (திங்கள்)
வேட்பு மனுக்களை தாக்கல் செய்வதற்கான கடைசி தேதி
ஜூன் 09, 2025 (திங்கள்)
வேட்பு மனுக்கள் பரிசீலனை
ஜூன் 10, 2025 (செவ்வாய்)
வேட்பு மனுக்களை திரும்பப் பெறுவதற்கான கடைசி தேதி
ஜூன் 12, 2025 (வியாழக்கிழமை)
வாக்கெடுப்பு நாள்
ஜூன் 19, 2025 (வியாழக்கிழமை)
வாக்கெடுப்பு நேரம்
காலை 09:00 முதல் மாலை 04:00 வரை
வாக்கு எண்ணிக்கை
ஜூன் 19, 2025 (வியாழக்கிழமை) மாலை 05:00 மணிக்கு
தேர்தல் முடிவடையும் தேதி
ஜூன் 23, 2025 (திங்கள்)
3. வாக்குச் சீட்டில் விருப்பத்தேர்வுகளை குறிக்க ஒருங்கிணைந்த ஊதா நிற ஸ்கெட்ச் பேனா(கள்) மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டும் என்று ஆணையம் உத்தரவிட்டுள்ளது. தேர்தல் அதிகாரியால் வழங்கப்பட்ட முன்னரே நிர்ணயிக்கப்பட்ட விவரக்குறிப்புகள் பயன்படுத்தப்பட வேண்டும். மேற்கூறிய தேர்தல்களில் எந்த சூழ்நிலையிலும் வேறு எந்த பேனாவையும் பயன்படுத்தக்கூடாது.
4. சுதந்திரமான மற்றும் நியாயமான தேர்தலை உறுதி செய்வதற்காக பார்வையாளர்களை நியமிப்பதன் மூலம் தேர்தல் செயல்முறையை உன்னிப்பாகக் கண்காணிக்க போதுமான நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட வேண்டும்.
5. தேர்தல் ஆணையத்தால் அவ்வப்போது வெளியிடப்படும் கோவிட்-19 தொடர்பான பரந்த வழிகாட்டுதல்கள், தேர்தல் ஆணையத்தின் இணையதளத்தில் கிடைக்கின்றன, பொருந்தக்கூடிய இடங்களில், முழு தேர்தல் செயல்முறையிலும் அனைத்து நபர்களாலும் பின்பற்றப்படலாம்.

Election Commission
Biennial Elections to the Council of States from Assam and Tamil Nadu due to retirement of sitting members on 14.06.2025 and 24.07.2025 respectively
26 MAY 2025 2:08PM by PIB Delhi
The term of office of 08 members of the Council of States (Rajya Sabha) elected from Assam and Tamil Nadu, is due to expire in the month of June-July, 2025 as per the following details: -
S.No.
State
No. of seats
Name of Member (Sh./ Smt./Ms.)
Date of retirement
1)
Assam
2
Mission Ranjan Das
14.06.2025
Birendra Prasad Baishya
2)
Tamil Nadu
6
Dr. Anbumani Ramadoss
24.07.2025
Thiru. M. Shanmugam
Thiru. N. Chandrasegharan
Thiru. M. Mohamed Abdulla
Thiru. P. Wilson
Thiru. Vaiko
2. Now, the Commission has decided to conduct biennial elections to the Council of States from Assam and Tamil Nadu in accordance with the following programme-
S.NO.
EVENTS
DAYS & DATES
Issue of Notifications
02nd June, 2025 (Monday)
Last date of making nominations
09th June, 2025 (Monday)
Scrutiny of nominations
10th June, 2025 (Tuesday)
Last date for withdrawal of candidatures
12th June, 2025 (Thursday)
Date of poll
19th June, 2025 (Thursday)
Hours of poll
09:00 am- 04:00 pm
Counting of Votes
19th June, 2025 (Thursday) at 05:00 pm
Date before which election shall be completed
23rd June, 2025 (Monday)
3. The Commission has directed that for the purpose of marking preference(s) on the ballot paper only integrated violet colour sketch pen(s) of pre-fixed specification, provided by the Returning Officer, shall be used. No other pen shall, under any circumstances, be used in the above said elections.
4. Adequate measures for close monitoring of the election process by appointing observers shall be taken to ensure free and fair election.
5. Broad Guidelines of Covid-19 issued by ECI from time to time, available at ECI website may be followed, wherever applicable, during entire election process by all persons.