Ministry of Rural Development
Railways are part of our economy and our identity: MoS Dr. Chandra Sekhar Pemmasani
Redeveloped Sullurupeta Railway station in Andhra Pradesh inaugurated
22 MAY 2025 2:02PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Rural Development and Communications Dr. Chandra Sekhar Pemmasani has said the Indian railways are not just a part of our economy but also a part of our identity. Speaking after the virtual inauguration of the Sullurupeta railway station (redeveloped under the Amrit Bharat Station scheme) in Andhra Pradesh by the Prime Minister today, the Union Minister said the Indian Railways carry over two crore passengers everyday and it is the largest employers in the world.
Stating that in today’s India, infrastructure is not just about convenience—it is about confidence, the Minister said we need stations that are accessible, efficient, and reflective of our national pride. “Under the visionary leadership of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi, the railways have been placed at the heart of India’s development agenda. His approach has been clear: transform railway infrastructure, enhance passenger experience, and integrate stations with India’s broader urban renewal”, the Minister said.
The Amrit Bharat Station Scheme was conceptualised to reimagine over 1,300 stations across India, Shri Pemmasani has informed that the redevelopment of Sullurupeta railway station was taken up at a cost Rs.14.5 Crore. This station occupies a distinctive place on the Indian railway map as it lies in the sacred district of Tirupati and serves as the nearest station to Sriharikota, India’s premier spaceport.
Referring to various railway projects taken up in the state of Andhra Pradesh in the last 11 years, the Minister has elaborated that the budget allocation rose to Rs.9,417 Crore in 2025–26 which is more than 10 times than that allocated in 2009–14. A total of 414 KMs of new rail lines were added, 1,217 KMs doubled and at total of 3,748 KMs line electrified. A total of 41 projects, amounting to Rs 34,700 crore, have been sanctioned in the last 11 years. Under the Amrit Bharat Station Scheme alone, a record breaking 73 stations in Andhra Pradesh are being redeveloped, he added.

గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
రైల్వేలు మన ఆర్థిక వ్యవస్థలో, మన గుర్తింపులో ఓ భాగం: కేంద్ర సహాయ మంత్రి డాక్టర్ చంద్ర శేఖర్ పెమ్మసాని
• పునరభివృద్ధి పనులు పూర్తి అయిన ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని సూళ్ళూరుపేట రైల్వే స్టేషన్ ప్రారంభం
22 MAY 2025 2:02PM by PIB Hyderabad
భారతీయ రైల్వేలు మన ఆర్థిక వ్యవస్థలో భాగం మాత్రమే కాదనీ, మన గుర్తింపులోనూ ఒక భాగమేనని కేంద్ర గ్రామీణాభివృద్ధి, కమ్యూనికేషన్ల శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ చంద్ర శేఖర్ పెమ్మసాని అన్నారు. అమృత్ భారత్ స్టేషన్ పథకంలో భాగంగా పునరభివృద్ధి పనులు పూర్తి అయిన ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని సూళ్ళూరుపేట రైల్వే స్టేషనును ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వర్చువల్ పద్ధతిలో ఈ రోజు ప్రారంభించిన అనంతరం కేంద్ర మంత్రి మాట్లాడారు. భారతీయ రైల్వేలు ప్రతి రోజూ రెండు కోట్ల మందికి పైగా ప్రయాణికులను వారి వారి గమ్యస్థానాలకు చేరవేస్తున్నాయనీ, అంతేకాకుండా ప్రపంచంలో చాలా ఎక్కువ మంది ఉద్యోగులు ఉన్న యాజమాన్య సంస్థ కూడా భారతీయ రైల్వేలనీ మంత్రి అన్నారు.
ప్రస్తుతం భారత్‌లో మౌలిక సదుపాయాల కల్పన అంటే అది ఒక్క సౌకర్యాల గురించే కాదనీ, అది విశ్వాసాన్ని పెంపొందించడం గురించి కూడానని మంత్రి వ్యాఖ్యానించారు. మనకు సులభంగా చేరుకోగలిగే, సమర్ధమైన, మన దేశ గౌరవానికి అద్దం పట్టే స్టేషన్లు అవసరమని చెప్పారు. ‘‘గౌరవనీయులైన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనిక నాయకత్వంలో, రైల్వేలకు భారత అభివృద్ధి కార్యక్రమాల పట్టికలో కీలక స్థానాన్ని ఇచ్చాం. ఆయన విధానం స్పష్టం. రైల్వే రంగంలో మౌలిక సదుపాయాలలో మార్పు తీసుకురావాలి. ప్రయాణికులకు కలిగే అనుభూతులను పెంపొందించాలి. రైల్వే స్టేషన్లను మన దేశ పట్టణ ప్రాంత పునరుద్ధరణ కృషితో అనుసంధానించాలి’’ అని మంత్రి వివరించారు.
దేశంలో 1,300కు పైగా స్టేషన్లకు సరికొత్త రూపురేఖలను కల్పించాలనే ఉద్దేశంతో అమృత్ భారత్ స్టేషన్ పథకాన్ని రూపొదించినట్లు శ్రీ పెమ్మసాని తెలిపారు. రూ.14.5 కోట్ల ఖర్చుతో సూళ్ళూరుపేట రైల్వే స్టేషన్ పునరభివృద్ధి పనులను చేశారని తెలిపారు. ఈ స్టేషన్ పవిత్రమైన తిరుపతి జిల్లాలో ఉండడంతో భారతీయ రైల్వే చిత్రపటంలో ఈ స్టేషనుకు తనదైన ప్రత్యేక స్థానం ఉంది. అదీకాక, మన దేశంలో ప్రధాన స్పేస్‌పోర్టు అయిన శ్రీహరికోటకు చాలా దగ్గరగా ఉన్న రైల్వేస్టేషన్ కూడా సూళ్లూరుపేటయే.
గత 11 సంవత్సరాల్లో ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో చేపట్టిన వివిధ రైల్వే ప్రాజెక్టులను గురించి మంత్రి ప్రస్తావిస్తూ... 2025–26లో బడ్జెటు కేటాయింపు రూ.9,417 కోట్లకు పెరిగిందనీ, ఇది 2009–14లో కేటాయించిన దాని కన్నా 10 రెట్లకు పైగానే అనీ తెలిపారు. మొత్తం 414 కిలోమీటర్ల కొత్త రైలు మార్గాలను జోడించారనీ, 1,217 కి.మీ. మేర రైలుమార్గాల డబ్లింగ్ పూర్తి చేశారనీ, మొత్తం 3,748 కి.మీ. మేర రైలుమార్గాన్ని విద్యుదీకరించారన్నారు. అమృత్ భారత్ స్టేషన్ స్కీము ఒక్క దానిలో భాగంగానే, ఆంధ్ర ప్రదేశ్‌లో 73 స్టేషన్ల పునరభివృద్ధి పనులు కొనసాగుతున్నాయని, ఇదొక రికార్డనీ మంత్రి చెప్పారు.