पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी चॅन्सेलर फ्रेडरिक मर्झ यांचे पदभार स्वीकारल्याबद्दल केले अभिनंदन
भारत-जर्मनी धोरणात्मक भागीदारी आणखी मजबूत करण्याच्या मार्गांवर नेत्यांनी केली चर्चा
परस्पर हिताच्या प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवर त्यांनी केली चर्चा
सर्व प्रकारच्या दहशतवादाचा मुकाबला करण्यासाठी नेत्यांनी त्यांच्या सामायिक वचनबद्धतेचा केला पुनरुच्चार
पंतप्रधानांनी चॅन्सेलर मर्झ यांना भारत भेटीचे दिले आमंत्रण
20 MAY 2025 9:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 मे 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज फ्रेडरिक मर्झ यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला आणि जर्मनीच्या संघराज्याच्या चॅन्सेलरपदाची सूत्रे स्वीकारल्याबद्दल त्यांचे अभिनंदन केले.
गेल्या 25 वर्षांत भारत-जर्मनी धोरणात्मक भागीदारीतील उत्कृष्ट प्रगती लक्षात घेऊन, दोन्ही नेत्यांनी व्यापार व गुंतवणूक, संरक्षण व सुरक्षा, नवोन्मेष व तंत्रज्ञान या क्षेत्रांसह द्विपक्षीय संबंध अधिक मजबूत करण्यासाठी निकट सहकार्य करण्याचे मान्य केले. जर्मनीमध्ये भारतीय समुदायाने दिलेल्या सकारात्मक योगदानाची दखल दोन्ही नेत्यांनी घेतली.
त्यांनी परस्पर हिताच्या प्रादेशिक तसेच जागतिक मुद्द्यांवरही विचारांची देवाणघेवाण केली. सर्व प्रकारच्या दहशतवादाचा मुकाबला करण्यासाठी नेत्यांनी त्यांच्या सामायिक वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला.
पंतप्रधानांनी चॅन्सेलर मर्झ यांना भारत भेटीचे आमंत्रण दिले.नेत्यांनी परस्परांच्या संपर्कात राहण्याचे मान्य केले.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi congratulates Chancellor Friedrich Merz on assuming office
The leaders discussed ways to further strengthen the India-Germany Strategic Partnership
They discussed regional and global issues of mutual interest
The leaders reiterated their shared commitment to combating terrorism in all its forms
PM invited Chancellor Merz to visit India
20 MAY 2025 7:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a telephone conversation with Mr. Friedrich Merz today and congratulated him on assuming office as the Chancellor of the Federal Republic of Germany.
Noting the excellent progress in the India-Germany Strategic Partnership over the past 25 years, the two leaders agreed to work closely to further strengthen bilateral ties, including in the areas of trade and investment, defence and security, and innovation and technology. Both leaders noted the positive contribution made by the Indian diaspora in Germany.
They also exchanged views on regional and global issues of mutual interest. The leaders reiterated their shared commitment to combating terrorism in all its forms.
Prime Minister invited Chancellor Merz to visit India. The leaders agreed to remain in touch.