Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates and lays foundation stone of various development projects of Ahmedabad Municipal Corporation in Ahmedabad, Gujarat
The capability of the armed forces, accurate inputs of intelligence agencies and the strong political will of Prime Minister Shri Narendra Modidestroyed the terrorist bases in Pakistan
Operation Sindoor exposed the nexus between Pakistan's army and terrorism
The presence of senior Pakistani army officials at the funeral of the terrorists exposed the nexus between their army and terrorism to the whole world
Talks with Pakistan will be held only on PoK and terrorism
After Operation Sindoor, PM Modi had made it clear that the water of Sindhu and blood cannot flow simultaneously
In the last 11 years, PM Modi has laid a strong foundation for India's development as well as created a new history of the well-equipped forces and the protection of the borders
Our brave soldiers destroyed the bases of Hafiz Saeed, Masood Azhar and many terrorists who were taking shelter in Pakistan
Whenever the history of keeping the country and borders safe will be written, the name of Operation Sindoor will be written in golden letters
Today the inauguration and foundation stone laying of development works worth more than Rs 1,550 crore took place; also the dream of owning a house of more than 1,070 families got fulfilled
18 MAY 2025 8:53PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, inaugurated and laid the foundation stone for various development projects of the Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) in Ahmedabad, Gujarat today. On this occasion, Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel and several other dignitaries were present.
In his address, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that after the Pahalgam terror attack, Prime Minister Shri Narendra Modi had promised the people of the country in Bihar that the Indian Armed Forces would destroy the terrorist hideouts. He said that in a few days, Prime Minister Modi's strong political will, the valour of the Army, the accurate information of our intelligence agencies and the firepower of the Army attacked nine locations in Pakistan and destroyed the terrorist hideouts. He said that the Modi government has given a befitting reply to the terrorists by first carrying out surgical strikes, then airstrikes and now by eliminating the terrorists who wiped off the vermillion from the foreheads of the women of our country. Shri Shah said that Operation Sindoor has answered many types of issues at once. He said that Pakistan used to tell the whole world that there are no terrorists and terrorist activities in our country. But when our missile fell there under Operation Sindoor and the terrorists were wiped out, Pakistan was exposed in front of the whole world. He said that when senior officials of the Pakistani Army were present at the funeral of the terrorists, the nexus of the Pakistani Army, Pakistan and terrorism was exposed before the whole world and the whole world came to know that there are terrorist bases in Pakistan.
Shri Amit Shah said that the first two surgical and air strikes were limited to PoK, but Operation Sindoor has eliminated terrorists up to 100 km inside Pakistan. He said that after Operation Sindoor, Prime Minister Modi made it clear in his address to the country that the water of Sindhu and blood cannot flow simultaneously. He said that PM Modi has told that if terrorism is not stopped, not even a drop of water of the Sindhu river will be made available, trade and terrorism cannot go on together and if terrorism is provided shelter, then all trade will have to be stopped. Shri Shah said that Prime Minister Modi has also made it clear to the whole world that we are ready for talks with Pakistan, but the talks will be for taking back Pakistan Occupied Kashmir (PoK) and ending terrorism. He said that today 140 crore countrymen are saluting and praising the bravery of our armed forces, the accuracy of our intelligence agencies and the strong political will of Prime Minister Modi. He said that the way Modi Ji has responded to terrorism that has been going on for decades is a matter of pride for us as he is a son of Gujarat.
Union Home Minister said that Prime Minister Modi has pledged to make India the best country in the world in every field by 2047. He said that in the last 11 years, Prime Minister Modi has not only laid a strong foundation for India's development, but has also created a new history of the country's security, the readiness and equipping of our forces and the protection of borders. He said that our Brahmos missiles destroyed Pakistan's airbases. Shri Shah said that the brave soldiers of the Indian Army haveeliminated the hideouts of Hafiz Saeed, Masood Azhar and many terrorists who were taking refuge in Pakistan and for this, the whole country bows down to the Jawans of our armed forces. He said that whenever the history of protecting the security of the country and its borders will be written, the name of Operation Sindoor will be written in golden letters.
Shri Amit Shah said that today the inauguration and foundation stone laying of development works worth more than Rs 1550 crore is taking place simultaneously. These works include 31 inaugurations, 60 foundation stone laying and providing their own houses to more than 1070 families in three complexes. He said that today the beneficiaries have also benefited under many employment -oriented schemes by Khadi Village Industries Commission (KVIC). He said that Pallav Overbridge has also been inaugurated on which 1.5 lakh vehicles will be able to ply to reach their destination without any traffic hassles. Shri Shah said that water distribution centres, gutter lines for drainage of rain water, Sabarmati-Chandkheda railway overbridge worth Rs 237 crore have been constructed in Ahmedabad at a cost of crores of rupees, decorative lighting theme on Sabarmati river at a cost of Rs 131 crore and sports activities under many overbridges at a cost of Rs 38 crore. He said that similarly, construction of PM Awas Yojana houses worth Rs 38 crore, hydroelectric power station, flyover at Panchvati junction, water distribution station worth Rs 44 crore at Vatva, water distribution station worth Rs 38 crore at Nikol and water distribution station worth Rs 34 crore at Vasna started in the east and west.
Shri Amit Shah said that today KVIC has provided employment facilities to more than 1000 beneficiaries through electronic potter's wheel, sewing machine, leather tool kit, Kachi Ghani oil machine, automatic incense stick making machine. He said that in the last six years, we have all run a campaign to plant lakhs of trees every rainy season under the Green Gandhinagar Lok Sabha Mission. He requested youth of the area that just as Prime Minister Shri Narendra Modi expressed his gratitude to his mother by planting a tree in her name, in the same way every youth of Ahmedabad has to plant a tree in the name of his mother and nurture it. He said that the tree planted in the memory of your mother will also serve as a way to repay the debt to Mother Earth. Shri Shah said that the Ahmedabad Municipal Corporation has pledged to plant 40 lakh trees. He said that if every citizen plants at least one tree, then in the coming days, success can be achieved in reducing the effect of global warming in Ahmedabad by more than half.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਮਿਉਂਸਿਪਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
ਸੈਨਾ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ, ਖੁਫੀਆ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੀ ਸਟੀਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਰਾਜਨੀਤਕ ਇੱਛਾ ਸ਼ਕਤੀ ਨੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਵਿੱਚ ਅੱਤਵਾਦੀਆਂ ਦੇ ਅੱਡਿਆਂ ਨੂੰ ਮਿੱਟੀ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾ ਦਿੱਤਾ
ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ ਨਾਲ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੀ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਅੱਤਵਾਦ ਦਾ ਗਠਬੰਧਨ ਐਕਸਪੋਜ਼ ਹੋ ਗਿਆ
ਅੱਤਵਾਦੀਆਂ ਦੇ ਜਨਾਜ਼ੇ ਵਿੱਚ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਨਾਲ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਅੱਤਵਾਦ ਦਾ ਗਠਬੰਧਨ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਗਿਆ
ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਸਿਰਫ਼ ਪੀਓਕੇ ਅਤੇ ਅੱਤਵਾਦ ‘ਤੇ ਹੋਵੇਗੀ
ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ ਦੇ ਬਾਅਦ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਸਪਸ਼ਟ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ ਕਿ ਸਿੰਧੂ ਦਾ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਖੂਨ ਇਕੱਠੇ ਨਹੀਂ ਵਹਿ ਸਕਦੇ
ਬੀਤੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਨੀਂਹ ਰੱਖਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਲੈਸ ਸੈਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਰਹੱਦਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਦਾ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਿਆ ਹੈ
ਹਾਫਿਜ਼ ਸਈਦ, ਮਸੂਦ ਅਜ਼ਹਰ ਅਤੇ ਕਈ ਅੱਤਵਾਦੀ ਜੋ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਵਿੱਚ ਪਨਾਹ ਲੈ ਰਹੇ ਸਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਟਿਕਾਣਿਆਂ ਨੂੰ ਤਹਿਸ ਨਹਿਸ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਵੀਰ ਜਵਾਨਾਂ ਨੇ ਕੀਤਾ
ਜਦੋਂ ਵੀ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਰਹੱਦਾਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸ ਲਿਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ, ਤਦ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ ਦਾ ਨਾਮ ਸੁਨਹਿਰੇ ਅੱਖਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲਿਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ
ਅੱਜ 1,550 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਗਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਕਾ
18 MAY 2025 8:53PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ, ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਮਿਉਂਸਿਪਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਏਐੱਮਸੀ) ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰ ਪਟੇਲ ਸਮੇਤ ਕਈ ਪਤਵੰਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਹਿਲਗਾਮ ਅੱਤਵਾਦੀ ਹਮਲੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਜਨਤਾ ਨਾਲ ਵਾਅਦਾ ਕੀਤਾ ਸੀ ਕਿ ਅੱਤਵਾਦੀਆਂ ਦੇ ਟਿਕਾਣਿਆਂ ਨੂੰ ਮਿੱਟੀ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਕਰੇਗੀ। ਕੁਝ ਹੀ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਇੱਛਾ ਸ਼ਕਤੀ, ਸੈਨਾ ਦੇ ਪਰਾਕ੍ਰਮ, ਸਾਡੀ ਖੁਫੀਆ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੀ ਸਟੀਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਸੈਨਾ ਦੀ ਮਾਰਕ ਸਮਰੱਥਾ ਨੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੇ ਅੱਤਵਾਦੀਆਂ ਦੇ ਨੌਂ ਟਿਕਾਣਿਆਂ ਨੂੰ ਮਿੱਟੀ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਹਿਲਾਂ ਸਰਜੀਕਲ ਸਟ੍ਰਾਇਕ, ਫਿਰ ਏਅਰਸਟ੍ਰਾਇਕ ਅਤੇ ਸੇਡਾ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਮਾਂਗ ਦਾ ਸਿੰਦੂਰ ਮਿਟਾਉਣ ਵਾਲੇ ਅੱਤਵਾਦੀਆਂ ਦਾ ਖਾਤਮਾ ਕਰਕੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅੱਤਵਾਦੀਆਂ ਨੂੰ ਕਰਾਰਾ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ ਨੇ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦਾ ਇਕੱਠਿਆਂ ਜਵਾਬ ਦੇ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਕਹਿੰਦਾ ਸੀ ਕਿ ਉਸ ਦੇ ਉੱਥੇ ਕੋਈ ਅੱਤਵਾਦੀ ਅਤੇ ਅੱਤਵਾਦੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਲੇਕਿਨ ਜਦੋਂ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਾਡੀ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਉੱਥੇ ਡਿੱਗੀ ਅਤੇ ਅੱਤਵਾਦੀਆਂ ਦਾ ਸਫਾਇਆ ਹੋਇਆ, ਤਦ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਐਕਸਪੋਜ਼ ਹੋ ਗਿਆ। ਅੱਤਵਾਦੀਆਂ ਦੇ ਜਨਾਜ਼ੇ ਦੇ ਸਮੇਂ ਜਦੋਂ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਉੱਥੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ, ਤਦ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਸੈਨਾ, ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਅਤੇ ਅੱਤਵਾਦ –ਤਿੰਨਾਂ ਦਾ ਗਠਬੰਧਨ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਖੁੱਲ੍ਹ ਗਿਆ ਤੇ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਪਤਾ ਚੱਲ ਗਿਆ ਕਿ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਵਿੱਚ ਅੱਤਵਾਦੀਆਂ ਦੇ ਅੱਡੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਜੀਕਲ ਅਤੇ ਏਅਰ ਸਟ੍ਰਾਇਕ, PoK ਤੱਕ ਸੀਮਤ ਸੀ ਲੇਕਿਨ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ ਨੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਵਿੱਚ 100 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਅੰਦਰ ਤੱਕ ਅੱਤਵਾਦੀਆਂ ਦਾ ਖਾਤਮਾ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ ਦੇ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸਪਸ਼ਟ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਸਿੰਧੂ ਦਾ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਖੂਨ ਇਕੱਠੇ ਨਹੀਂ ਵਹਿ ਸਕਦੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਦੱਸ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਜੇਕਰ ਅੱਤਵਾਦ ਬੰਦ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਤਾਂ ਸਿੰਧੂ ਨਦੀ ਦਾ ਇੱਕ ਬੂੰਦ ਪਾਣੀ ਵੀ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ। ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਅੱਤਵਾਦ ਇਕੱਠੇ ਨਹੀਂ ਚੱਲ ਸਕਦੇ, ਜੇਕਰ ਅੱਤਵਾਦ ਨੂੰ ਆਸਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ ਤਾਂ ਸਾਰੇ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਇਹ ਵੀ ਸਪਸ਼ਟ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਾਂ, ਲੇਕਿਨ ਗੱਲਬਾਤ Pak Occupied Kashmir (ਪੀਓਕੇ) ਵਾਪਸ ਲੈਣ ਅਤੇ ਅੱਤਵਾਦ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਦੇ ਲਈ ਹੋਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੀਆਂ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੇ ਸ਼ੌਰਯ, ਖੁਫੀਆ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੀ ਸਟੀਕਤਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਇੱਛਾ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਅੱਜ 140 ਕਰੋੜ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀ ਸਲਾਮ ਕਰਕੇ ਉਸ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਚਲੇ ਆ ਰਹੇ ਅੱਤਵਾਦ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਸਪੂਤ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਉਹ ਸਾਡੇ ਸਾਰਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਮਾਣ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ 2047 ਤੱਕ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਨੀਂਹ ਤਾਂ ਰੱਖੀ ਹੀ ਹੈ, ਨਾਲ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਸੈਨਾਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਅਤੇ ਸਰਹੱਦਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਦਾ ਵੀ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸਾਡੀ ਬ੍ਰਹਮੋਸ ਮਿਜ਼ਾਈਲਾਂ ਨੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੇ ਏਅਰਬੇਸ ਨੂੰ ਤਹਿਸ ਨਹਿਸ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਾਫਿਜ਼ ਸਈਦ, ਮਸੂਦ ਅਜ਼ਹਰ ਅਤੇ ਕਈ ਅੱਤਵਾਦੀ ਜੋ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੀ ਪਨਾਹ ਲੈ ਰਹੇ ਸਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਟਿਕਾਣਿਆਂ ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੈਨਾ ਦੇ ਵੀਰ ਜਵਾਨਾਂ ਨੇ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਲਈ, ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਨਤਮਸਤਕ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਵੀ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਰਹੱਦਾਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸ ਲਿਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ, ਤਾਂ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ ਦਾ ਨਾਮ ਸੁਨਹਿਰੇ ਅੱਖਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲਿਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਇੱਥੇ 1550 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਗਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਇਕੱਠੇ ਰੱਖਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਕਾਰਜਾਂ ਵਿੱਚ 31 ਉਦਘਾਟਨ, 60 ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਅਤੇ ਤਿੰਨ ਕੈਂਪਸਾਂ ਵਿੱਚ 1070 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਘਰ ਦੇਣਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਖਾਦੀ ਗ੍ਰਾਮ ਉਦਯੋਗ (KVIC) ਦੁਆਰਾ ਵੀ ਕਈ ਰੋਜ਼ਗਾਰ-ਮੁਖੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ ਪੱਲਵ ਓਵਰਬ੍ਰਿਜ (Pallav Overbridge) ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਹੋਇਆ ਹੈ ਜਿਸ ਤੋਂ ਹੁੰਦੇ ਹੋਏ ਡੇਢ ਲੱਖ ਵਾਹਨ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਸਿਗਨਲ ਅਤੇ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਦੇ ਆਪਣੀ ਮੰਜ਼ਿਲ ‘ਤੇ ਜਾ ਸਕਣਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੂਰੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਕਰੋੜਾਂ ਰੁਪਏ ਦੇ ਖਰਚ ਨਾਲ ਜਲ ਵੰਡ ਕੇਂਦਰ, ਬਾਰਿਸ਼ ਦੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਨਿਕਾਸੀ ਲਈ ਪਾਈਪਲਾਇਨ, 237 ਕਰੋੜ ਦਾ ਸਾਬਰਮਤੀ-ਚਾਂਦਖੇੜਾ ਰੇਲਵੇ ਓਵਰਬ੍ਰਿਜ, 131 ਕਰੋੜ ਦੇ ਖਰਚ ਨਾਲ ਸਾਬਰਮਤੀ ਨਦੀ ‘ਤੇ ਡੈਕੋਰੇਟਿਵ ਲਾਈਟਿੰਗ ਥੀਮ ਅਤੇ 38 ਕਰੋੜ ਦੇ ਖਰਚ ਨਾਲ ਕਈ ਓਵਰਬ੍ਰਿਜ ਦੇ ਹੇਠਾਂ ਸਪੋਰਟਸ ਐਕਟੀਵਿਟੀਜ਼ ਦਾ ਕੰਮ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੂਰਬ ਅਤੇ ਪੱਛਮ ਵਿੱਚ ਵੀ 38 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪੀਐੱਮ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ ਘਰਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ, ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ, ਪੰਚਵਟੀ ਜੰਕਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਫਲਾਈ ਓਵਰ, ਵਟਵਾ ਵਿੱਚ 44 ਕਰੋੜ ਦਾ ਜਲ ਵੰਡ ਸਟੇਸ਼ਨ, ਨਿਕੋਲ ਵਿੱਚ 38 ਕਰੋੜ ਦਾ ਜਲ ਵੰਡ ਸਟੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵਾਸਣਾ ਵਿੱਚ 34 ਕਰੋੜ ਦਾ ਜਲ ਵੰਡ ਸਟੇਸ਼ਨ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕ ਪੌਟਰ ਵ੍ਹੀਲ, ਸਿਲਾਈ ਮਸ਼ੀਨ, ਲੈਦਰ ਟੂਲ ਕਿੱਟ, ਕੱਚੀ ਘਾਨੀ ਦੇ ਤੇਲ ਦੀ ਮਸ਼ੀਨ, ਅਗਰਬੱਤੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਮਸ਼ੀਨ ਰਾਹੀਂ ਲਗਭਗ 1000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਬੰਧੀ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇਣ ਦਾ ਕੰਮ ਵੀ ਖਾਦੀ ਗ੍ਰਾਮ ਉਦਯੋਗ ਨੇ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਛੇ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰੀਨ ਗਾਂਧੀ ਨਗਰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹਰ ਬਾਰਿਸ਼ ਵਿੱਚ ਲੱਖਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਪੇੜ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਜਿਵੇਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ‘ਏਕ ਪੇੜ ਮਾਂ ਕੇ ਨਾਮ’ ਲਗਾ ਕੇ ਆਪਣੀ ਮਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ, ਉਸੇ ਪ੍ਰਕਾਰ ਏਕ ਪੇੜ ਮਾਂ ਕੇ ਨਾਮ ਲਗਾ ਕੇ ਉਸ ਨੂੰ ਵੱਡਾ ਕਰਨ ਦਾ ਕਾਰਜ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦੇ ਹਰ ਨੌਜਵਾਨ ਨੂੰ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਮਾਂ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਪੇੜ ਧਰਤੀ ਮਾਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਕਰਜ਼ ਉਤਾਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਵੀ ਕਰੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਮਿਉਂਸਿਪਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਨੇ 40 ਲੱਖ ਪੇੜ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਕਰ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਇੱਕ ਪੇੜ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਨ, ਤਾਂ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਵਾਰਮਿੰਗ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਅੱਧੇ ਤੋਂ ਵੀ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਫ਼ਲਤਾ ਹਾਸਲ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।