સંરક્ષણ મંત્રાલય
સંરક્ષણ રાજ્ય મંત્રી મલેશિયામાં 17મા લેંગકાવી આંતરરાષ્ટ્રીય દરિયાઈ અને એરોસ્પેસ પ્રદર્શનમાં ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કરશે
18 MAY 2025 9:33AM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ રાજ્યમંત્રી શ્રી સંજય સેઠ 20 થી 24 મે, 2025 દરમિયાન મલેશિયાના લેંગકાવી ખાતે યોજાનાર 17માં લેંગકાવી ઇન્ટરનેશનલ મેરીટાઇમ એન્ડ એરોસ્પેસ એક્ઝિબિશન (LIMA 2025)માં ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કરશે. LIMA 2025માં એક ભારતીય પેવેલિયન સ્થાપિત કરવામાં આવ્યું છે, જેનું ઉદ્ઘાટન રક્ષા રાજ્યમંત્રી દ્વારા કરવામાં આવશે.
માઝગાંવ ડોક શિપબિલ્ડર્સ લિમિટેડ, ભારત ડાયનેમિક્સ લિમિટેડ, બીઈએમએલ, હિન્દુસ્તાન એરોનોટિક્સ લિમિટેડ અને ગ્લાઈડર્સ ઈન્ડિયા લિમિટેડ સહિત અનેક ડીપીએસયુ અને ખાનગી સંરક્ષણ કંપનીઓ આ પ્રદર્શનમાં ભાગ લેશે અને ભારતીય સંરક્ષણ ઉદ્યોગની કુશળતાનું પ્રદર્શન કરશે. આ વર્ષે ડોર્નિયર એરક્રાફ્ટ અને ભારતીય નૌકાદળના જહાજ સહિત ભારતીય સંપત્તિઓ પણ LIMA 2025માં ભાગ લેશે.
પ્રદર્શન દરમિયાન સંરક્ષણ રાજ્યમંત્રી મલેશિયાના સંરક્ષણ મંત્રી દાતો સેરી મોહમ્મદ ખાલિદ બિન નોર્ડિનને પણ મળશે. આ મુલાકાત દ્વિપક્ષીય સંરક્ષણ સહયોગ અને વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવશે.
ભારત અને મલેશિયા મજબૂત અને બહુપક્ષીય સંબંધોનો આનંદ માણે છે, જે સંરક્ષણ અને સુરક્ષા સહિત અનેક વ્યૂહાત્મક ક્ષેત્રોમાં વિસ્તરે છે. બંને દેશો 2024 માં મલેશિયાના વડા પ્રધાનની મુલાકાત દરમિયાન સ્થાપિત વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના વિઝન હેઠળ કામ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
LIMA, 1991માં સ્થપાયેલ અને દ્વિવાર્ષિક ધોરણે યોજાય છે, તે એશિયા-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં સૌથી મોટા અને સૌથી મહત્વપૂર્ણ દરિયાઈ અને અવકાશ પ્રદર્શનોમાંનું એક માનવામાં આવે છે.

Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri to lead the Indian delegation at 17th Langkawi International Maritime & Aerospace Exhibition in Malaysia
18 MAY 2025 9:33AM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth will lead an Indian delegation at the 17th edition of Langkawi International Maritime and Aerospace Exhibition (LIMA 2025), being held at Langkawi, Malaysia from May 20 to 24, 2025. An Indian Pavilion is set up in LIMA 2025, which will be inaugurated by Raksha Rajya Mantri.
Many DPSUs including Mazagon Dock Shipbuilders Limited, Bharat Dynamics Limited, BEML, Hindustan Aeronautics Limited & Gliders India Limited and private defence companies will be participating in the exhibition & showcasing the Indian defence industry prowess. This year, Indian assets including Dornier aircraft and an Indian Naval Ship will also participate in LIMA 2025.
On the sidelines of the exhibition, Raksha Rajya Mantri will also call on Malaysian Minister of Defence Dato’ Seri Mohamed Khaled bin Nordin. The visit will further consolidate the bilateral defence cooperation and Comprehensive Strategic Partnership.
India and Malaysia have a robust and multifaceted relationship which has expanded into several strategic areas, including defence & security. Both the countries are committed to work under the vision of Comprehensive Strategic Partnership established during the visit of the Prime Minister of Malaysia in 2024.
LIMA, established in 1991 and held biennially, is regarded as one of the largest and most significant maritime & aerospace exhibitions in the Asia-Pacific region.