மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
இந்தியாவின் டிஜிட்டல் பொருளாதாரம் மற்றும் பயன் பரிமாற்ற சேவைகளுக்கு வலு சேர்க்கும் வகையில், ஆதார் அங்கீகாரம் 150 பில்லியன் பரிவர்த்தனைகளைத் தாண்டியுள்ளது
16 MAY 2025 5:43PM by PIB Chennai
மொத்த ஆதார் அங்கீகார பரிவர்த்தனைகளின் எண்ணிக்கை 150 பில்லியனை (15,011.82 கோடி) தாண்டியுள்ளது, இது இந்திய தனித்துவ அடையாள ஆணையத்தின் (UIDAI) பயணத்திலும், பரந்த ஆதார் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பிலும் ஒரு மைல்கல் தருணமாக அமைகிறது.
இந்த மைல்கல் ஆதாரின் விரிவான பயன்பாடு மற்றும் நாட்டின் டிஜிட்டல் பொருளாதாரத்தின் வளர்ச்சியை எடுத்துக்காட்டுகிறது. இந்த எண்ணிக்கையானது ஏப்ரல் 2025 இறுதிக்குள் எட்டப்பட்டது.
வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதற்கும், நலத்திட்ட பயன்பரிமாற்ற விநியோகத்திற்கும், சேவை வழங்குநர்களால் வழங்கப்படும் பல்வேறு சேவைகளை தானாக முன்வந்து பெறுவதற்கும் ஆதார் அடிப்படையிலான அங்கீகாரம் ஒரு சிறந்த பங்களிப்பை வழங்குகிறது. ஏப்ரல் மாதத்தில் மட்டும், கிட்டத்தட்ட 210 கோடி ஆதார் அங்கீகார பரிவர்த்தனைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டன, இது 2024 ஆம் ஆண்டின் அதே மாதத்தை விட கிட்டத்தட்ட 8% அதிகம்.
e-KYC வாடிக்கையாளர் அனுபவத்தை மேம்படுத்துகிறது
வங்கி மற்றும் வங்கி சாரா நிதி சேவைகள் உள்ளிட்ட துறைகளில் வாடிக்கையாளர் அனுபவத்தை மேம்படுத்துவதிலும் வணிகம் செய்வதை எளிதாக்குவதிலும் ஆதார் e-KYC சேவை தொடர்ந்து முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
ஏப்ரல் 2025-ல் மேற்கொள்ளப்பட்ட மொத்த eKYC பரிவர்த்தனைகளின் எண்ணிக்கை (37.3 கோடி) கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்தில் இருந்த எண்ணிக்கையை விட 39.7% அதிகம். e-KYC பரிவர்த்தனைகளின் ஒட்டுமொத்த எண்ணிக்கை ஏப்ரல் 30, 2025 நிலவரப்படி 2393 கோடியைத் தாண்டியுள்ளது.
UIDAI முக சரிபார்ப்பு அதிகரித்து வருகிறது
UIDAI-ஆல் உள்நாட்டில் உருவாக்கப்பட்ட AI/ML அடிப்படையிலான ஆதார் முக அங்கீகார தீர்வுகள் நிலையான முன்னேற்றத்தைக் கண்டு வருகின்றன. ஏப்ரல் மாதத்தில் இதுபோன்ற சுமார் 14 கோடி பரிவர்த்தனைகள் நடந்தன, இது இந்த அங்கீகார முறையை ஏற்றுக்கொள்வதையும், அது ஆதார் எண் வைத்திருப்பவர்களுக்கு எவ்வாறு தடையின்றி பயனளிக்கிறது என்பதையும் குறிக்கிறது. அரசு மற்றும் தனியார் துறையில் 100க்கும் மேற்பட்ட நிறுவனங்கள் சலுகைகள் மற்றும் சேவைகளை சீராக வழங்க முக அங்கீகாரத்தைப் பயன்படுத்துகின்றன.

Ministry of Electronics & IT
Aadhaar authentication crosses 150 billion transactions, powering India’s digital economy and welfare services
e-KYC transactions surge nearly 40% in April 2025, enhancing customer experience and business ease across sectors
UIDAI’s AI-Driven face authentication sees growing adoption with 14 crore transactions, enabling seamless service delivery
16 MAY 2025 5:43PM by PIB Delhi
The total number of Aadhaar authentication transactions have crossed 150 billion (15,011.82 Cr) marks, making it a milestone moment in the journey of the Unique Identification Authority of India (UIDAI) and for the broader Aadhaar ecosystem.
The landmark highlights the extensive usage and utility of Aadhaar, and the growth of digital economy in the country. The cumulative number was achieved by the end of April 2025, since inception.
Aadhaar based authentication has been playing a stellar role in aiding ease of living, in effective welfare delivery, and voluntarily availing various services offered by service providers. In April alone, almost 210 crore Aadhaar authentication transactions were carried out, nearly 8% more than the same month in 2024.
e-KYC enhances customer experience
Aadhaar e-KYC service continues to play a key role in improving customer experience and adding ease of doing business in sectors including banking and non-banking financial services.
The total number of eKYC transactions (37.3 Cr) carried out during April 2025 is 39.7% more than the numbers during the same period last year. The cumulative number of e-KYC transactions has crossed 2393 crore as on 30 April 2025.
UIDAI face authentication rising
The AI/ML based Aadhaar Face Authentication solutions developed in house by UIDAI has been witnessing consistent traction. In April around 14 crore such transactions took place, indicative of the adoption of this authentication modality and how it is benefiting Aadhaar number holders seamlessly. More than 100 entities both in government and private sector are using face authentication for smooth delivery of benefits and services.