उपराष्ट्रपती कार्यालय
उपराष्ट्रपती जगदीप धनखड 15 मे रोजी जयपूरच्या दौऱ्यावर जाणार
उपराष्ट्रपती जयपूरमध्ये भैरोंसिंह शेखावत स्मृती वाचनालयाचे उद्घाटन करणार
14 MAY 2025 3:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 मे 2025
उपराष्ट्रपती जगदीप धनखड आणि डॉ. सुदेश धनखड राजस्थानमधील जयपूर येथे एकदिवसीय दौऱ्यावर जाणार आहेत. आपल्या या दौऱ्यात उपराष्ट्रपती धनखड, जयपूरमध्ये माजी उपराष्ट्रपती भैरोसिंह शेखावत यांच्या पुण्यतिथीनिमित्त, भैरोसिंह शेखावत स्मृती वाचनालयाचे उद्घाटन करतील. भैरोसिंह शेखावत यांनी 19 ऑगस्ट 2002 ते 21 जुलै 2007 या कालावधीत भारताचे 11 वे उपराष्ट्रपती म्हणून तसेच राज्यसभेचे पदसिद्ध सभापती म्हणून काम पाहिले. भैरोसिंह शेखावत यांनी 1952 साली राजस्थान विधानसभेचे सदस्य म्हणून सार्वजनिक जीवनात आपल्या कारकिर्दीची सुरुवात केली आणि त्यानंतर तीन वेळा राजस्थानच्या मुख्यमंत्रीपदाचा कार्यभार सांभाळला.
भैरोसिंह शेखावत यांच्या 15 व्या पुण्यतिथीनिमित्त उपराष्ट्रपती जगदीप धनखड नवी दिल्ली येथून विशेष विमानाने जयपूरला रवाना होतील, आणि त्यानंतर हेलिकॉप्टरने विद्याधर नगर स्टेडियममध्ये होणाऱ्या कार्यक्रमाला उपस्थित राहतील. लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला, केंद्रीय पर्यटनमंत्री गजेंद्रसिंह शेखावत, राजस्थानचे मुख्यमंत्री भजनलाल शर्मा, खासदार मदन राठोड आणि इतर मान्यवर या कार्यक्रमाला उपस्थित राहणार आहेत.

Vice President's Secretariat
Vice-President to visit Jaipur (Rajasthan) on 15th May
VP will inaugurate Bhairon Singh Shekhawat Memorial Library in Jaipur
14 MAY 2025 12:41PM by PIB Delhi
Hon’ble Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar and Dr. (Smt.) Sudesh Dhankhar, will be on a one-day tour to Jaipur, Rajasthan. During the visit Shri Dhankhar will inaugurate the Bhairon Singh Shekhawat Memorial Library on the occasion of Former Vice-President’s death anniversary in Jaipur.
Shri Bhairon Singh Shekhawat served as the 11th Vice-President of India, and ex-officio Chairman, Rajya Sabha from August 19, 2002 to July 21, 2007. Shri Bhairon Singh Shekhawat began his career in public life as a Member of Rajasthan Legislative Assembly in 1952, and later served as Chief Minister of the state of Rajasthan for three terms.
On the occasion of the 15th death anniversary of Shri Bhairon Singh Shekhawat, the Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar, will depart from Delhi to Jaipur by special aircraft to attend an event scheduled at Vidyadhar Nagar Stadium via helicopter. On this occasion, Lok Sabha Speaker Shri Om Birla, Union Tourism Minister Shri Gajendra Singh Shekhawat, Chief Minister of Rajasthan Shri Bhajanlal Sharma, Member of Parliament Shri Madan Rathore, and other distinguished guests will attend the event.