ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
മെയ് 15 ന് ഉപരാഷ്ട്രപതി ജയ്പൂർ (രാജസ്ഥാൻ) സന്ദർശിക്കും
14 MAY 2025 12:41PM by PIB Thiruvananthpuram
ഉപരാഷ്ട്രപതി ശ്രീ ജഗ്ദീപ് ധൻഖറും ഡോ. (ശ്രീമതി) സുദേഷ് ധൻഖറും രാജസ്ഥാനിലെ ജയ്പൂരിൽ ഏകദിന സന്ദർശനം നടത്തും . സന്ദർശന വേളയിൽ മുൻ ഉപരാഷ്ട്രപതി ഭൈറോൺ സിംഗ് ശെഖാവത്തിന്റെ 15-ാം ചരമവാർഷികത്തോടനുബന്ധിച്ച് ജയ്പൂരിൽ ഭൈറോൺ സിംഗ് ശെഖാവത്ത് സ്മാരക ലൈബ്രറി ശ്രീ ധൻഖർ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
ശ്രീ ഭൈറോൺ സിംഗ് ശെഖാവത്ത് ഇന്ത്യയുടെ പതിനൊന്നാമത് ഉപരാഷ്ട്രപതിയായും രാജ്യസഭയുടെ എക്സ്-ഒഫീഷ്യോ ചെയർമാനായും 2002 ഓഗസ്റ്റ് 19 മുതൽ 2007 ജൂലൈ 21 വരെ സേവനമനുഷ്ഠിച്ചു. 1952 ൽ രാജസ്ഥാൻ നിയമസഭ അംഗമായി ആണ് അദ്ദേഹം പൊതുജീവിതത്തിൽ തന്റെ സേവനം ആരംഭിച്ചത് . പിന്നീട് മൂന്ന് തവണ രാജസ്ഥാൻ മുഖ്യമന്ത്രിയായി സേവനമനുഷ്ഠിച്ചു.
ശ്രീ ഭൈറോൺ സിംഗ് ശെഖാവത്തിന്റെ 15-ാം ചരമവാർഷികത്തോടനുബന്ധിച്ച്, ഉപരാഷ്ട്രപതി വിദ്യാധർ നഗർ സ്റ്റേഡിയത്തിൽ നടക്കുന്ന പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കാൻ ഡൽഹിയിൽ നിന്ന് പ്രത്യേക വിമാനത്തിലാണ് ജയ്പൂരിലേക്ക് പോകുന്നത് . ലോക്‌സഭാ സ്പീക്കർ ശ്രീ ഓം ബിർള, കേന്ദ്ര ടൂറിസം മന്ത്രി ശ്രീ ഗജേന്ദ്ര സിംഗ് ശെഖാവത്ത്, രാജസ്ഥാൻ മുഖ്യമന്ത്രി ശ്രീ ഭജൻലാൽ ശർമ്മ, പാർലമെന്റ് അംഗം ശ്രീ മദൻ റാത്തോഡ്, മറ്റ് വിശിഷ്ടാതിഥികൾ എന്നിവർ പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കും.

Vice President's Secretariat
Vice-President to visit Jaipur (Rajasthan) on 15th May
VP will inaugurate Bhairon Singh Shekhawat Memorial Library in Jaipur
14 MAY 2025 12:41PM by PIB Delhi
Hon’ble Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar and Dr. (Smt.) Sudesh Dhankhar, will be on a one-day tour to Jaipur, Rajasthan. During the visit Shri Dhankhar will inaugurate the Bhairon Singh Shekhawat Memorial Library on the occasion of Former Vice-President’s death anniversary in Jaipur.
Shri Bhairon Singh Shekhawat served as the 11th Vice-President of India, and ex-officio Chairman, Rajya Sabha from August 19, 2002 to July 21, 2007. Shri Bhairon Singh Shekhawat began his career in public life as a Member of Rajasthan Legislative Assembly in 1952, and later served as Chief Minister of the state of Rajasthan for three terms.
On the occasion of the 15th death anniversary of Shri Bhairon Singh Shekhawat, the Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar, will depart from Delhi to Jaipur by special aircraft to attend an event scheduled at Vidyadhar Nagar Stadium via helicopter. On this occasion, Lok Sabha Speaker Shri Om Birla, Union Tourism Minister Shri Gajendra Singh Shekhawat, Chief Minister of Rajasthan Shri Bhajanlal Sharma, Member of Parliament Shri Madan Rathore, and other distinguished guests will attend the event.