జాతీయ మానవ హక్కుల కమిషన్
తెలంగాణలోని యాదాద్రి భువనగిరి జిల్లాలో పేలుడు పదార్థాల తయారీ కర్మాగారంలోని
ప్రొపెల్లెంట్ మిక్సింగ్ యూనిట్లో జరిగిన ప్రమాదంలో ముగ్గురు కార్మికులు మరణించినట్లు, మరో ముగ్గురు కార్మికులకు గాయలైనట్లు వచ్చిన వార్తలను సుమోటోగా స్వీకరించిన ఎన్‌హెచ్ఆర్‌సీ
· రెండువారాల్లోగా పూర్తి వివరాలతో కూడిన నివేదిక అందజేయాలని తెలంగాణ ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శి, డీజీపీలకు నోటీసులు జారీ
05 MAY 2025 6:03PM by PIB Hyderabad
తెలంగాణలోని యాదాద్రి భువనగిరి జిల్లా, కాటేపల్లి గ్రామంలో పేలుడు పదార్థాల తయారీ కర్మాగారంలోని ప్రొపెల్లెంట్ మిక్సింగ్ యూనిట్లో జరిగిన ప్రమాదంలో ముగ్గురు కార్మికులు మరణించారని, మరో ముగ్గురు గాయపడినట్లు మీడియాలో వచ్చిన వార్తలను జాతీయ మానవ హక్కుల కమిషన్ సుమోటోగా స్వీకరించింది. ఈ సంఘటన 2025, ఏప్రిల్ 29న జరిగిందని వార్తల్లో పేర్కొన్నారు.
ఈ వార్తల్లో పేర్కొన్న అంశాలు నిజమైతే.. ఇది బాధితుల మానవ హక్కుల ఉల్లంఘనకు సంబంధించిన తీవ్రమైన అంశాలను లేవెనెత్తుతున్నాయని కమిషన్ గమనించింది. కాబట్టి ఈ అంశంపై రెండు వారాల్లోగా పూర్తి వివరాలతో కూడిన నివేదిక అందించాలని తెలంగాణ ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శి, పోలీస్ డైరెక్టర్ జనరల్‌కు నోటీసులు జారీ చేసింది. ఈ నివేదికలో గాయపడిన వారి ఆరోగ్య పరిస్థితి గురించిన సమాచారం సైతం ఉంటుందని భావిస్తున్నారు.
మీడియా కథనాల ప్రకారం, 2025, ఏప్రిల్ 29న జరిగిన పేలుడు వల్ల ప్లాంట్‌లోని మిక్సింగ్ యూనిట్ మొత్తం కూలిపోయింది. వార్తల ప్రకారం, ఈ సంస్థ డీఆర్‌డీవోతో సహా వాణిజ్య, ప్రముఖ సంస్థల కోసం పేలుడు పదార్థాలను తయారుచేస్తోంది.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported death of three workers and injuries to three others in an explosion at a propellant mixing unit of an explosives manufacturing plant in Yadadri Bhongir district of Telangana
Issues notices to the Chief Secretary and DGP, Telangana, calling for a detailed report within two weeks
05 MAY 2025 6:03PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that three workers died and three others were injured in an explosion that occurred at a propellant mixing unit of an explosives manufacturing plant at Katepalli village in Yadadri Bhongir district of Telangana. Reportedly, the incident happened on 29th April, 2025.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise serious issues of violation of the human rights of the victims. Therefore, it has issued notices to the Chief Secretary, Government of Telangana and the Director General of Police, Telangana, calling for a detailed report in the matter within two weeks. The report is expected to include the health status of the injured persons.
According to the media report, carried on 29th April, 2025, the explosion caused the complete collapse of the mixing unit structure of the plant. Reportedly, the company has been manufacturing explosives for both commercial and leading organisations, including DRDO.