Ministry of Commerce & Industry
India and EU reaffirm Commitment to Conclude Ambitious FTA by the End of 2025, Deepen Strategic Trade Ties
02 MAY 2025 10:24AM by PIB Delhi
Shri Piyush Goyal, Minister of Commerce & Industry of India, and Mr. Maroš Šefčovič, European Commissioner for Trade and Economic Security, engaged in a forward-looking and substantive dialogue to address global trade challenges and reaffirm their shared resolve to conclude the India-European Union Free Trade Agreement (FTA) by the end of 2025. This commitment builds on the strategic direction given by Prime Minister, Shri Narendra Modi and President of the European Commission, Ms. Ursula von der Leyen during the landmark visit of the EU College of Commissioners to New Delhi in February 2025.
The high-level engagement underscores the strategic importance both partners attach to building a commercially meaningful, mutually beneficial, balanced, and a fair trade partnership that supports economic resilience and inclusive growth. The meeting highlighted the progress made across multiple negotiating tracks and emphasized the importance of maintaining the ongoing momentum through monthly negotiating rounds and continued virtual engagement. Both sides reiterated their aim to address pending issues in a spirit of mutual respect and pragmatism, including at the next round scheduled to be held from 12-16 May 2025 in New Delhi.
India emphasized that meaningful progress in trade negotiations requires equal focus on non-tariff barriers (NTBs) alongside tariff discussions and regulatory frameworks must be inclusive, proportionate, and avoid restricting trade.
The India-EU FTA aspires to reflect the evolving realities of global commerce by supporting digital transition, promoting diversified and resilient supply chains. Both sides expressed optimism that the agreement, once concluded, will serve as a transformative pillar of the broader India-EU strategic partnership, enhancing market access, supporting regulatory cooperation, and fostering innovation and competitiveness on both sides. Both sides acknowledged the crucial role of investment flows and people-to-people mobility in sustaining economic vitality.
In the spirit of India’s emergence as a “Vishwa Mitra”—a partner to the world—and aligning with its 2047 development goals, the India- EU FTA is seen as an instrument to promote diversified production networks and uphold fair trade principles​. As India continues to broaden its footprint through multiple free trade deals, this dialogue reflects its broader vision of shaping a future-ready framework aligned with national priorities and global aspirations.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
2025 இறுதிக்குள் லட்சிய தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தத்தை இறுதி செய்வதற்கும் உத்திசார் வர்த்தக உறவுகளை ஆழப்படுத்துவதற்குமான உறுதிப்பாட்டை இந்தியாவும் ஐரோப்பிய ஒன்றியமும் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியுள்ளன
02 MAY 2025 10:24AM by PIB Chennai
இந்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல், ஐரோப்பிய வர்த்தகம் மற்றும் பொருளாதார பாதுகாப்பு ஆணையர் திரு. மரோஸ் செஃப்கோவிச் ஆகியோர் உலகளாவிய வர்த்தக சவால்களை சரி செய்வதற்கும், 2025 ஆம் ஆண்டின் இறுதிக்குள் இந்தியா-ஐரோப்பிய ஒன்றிய தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தத்தை இறுதி செய்வதற்குமான தங்களின் உறுதியை மீண்டும் வலியுறுத்தும் பேச்சுவார்த்தையில் ஈடுபட்டனர். 2025, பிப்ரவரியில் ஐரோப்பிய ஒன்றிய ஆணையர்கள் குழுவின் வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க புதுதில்லி வருகையின் போது பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியும் ஐரோப்பிய ஆணையத்தின் தலைவர் திருமதி உர்சுலா வான் டெர் லேயனும் வழங்கிய உத்திசார் வழிகாட்டுதலின் அடிப்படையில் இந்த உறுதிப்பாடு கட்டமைக்கப்பட்டுள்ளது.
பொருளாதார உறுதி மற்றும் அனைவரையும் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சியை ஆதரிக்கின்ற, வணிக ரீதியாக அர்த்தமுள்ள, பரஸ்பர நன்மை பயக்கின்ற, சமநிலையான மற்றும் நியாயமான வர்த்தக கூட்டாண்மையை உருவாக்குவதற்கு இரு தரப்பினரும் கொண்டிருக்கும் உத்திசார் முக்கியத்துவத்தை இந்த உயர் நிலை ஈடுபாடு சுட்டிக்காட்டுகிறது. பல பேச்சுவார்த்தைகளில் ஏற்பட்ட முன்னேற்றத்தை இந்த சந்திப்பு எடுத்துக்காட்டியதுடன், மாதாந்தர பேச்சுவார்த்தை சுற்றுகள் மற்றும் தொடர்ச்சியான மெய்நிகர் ஈடுபாடு மூலம் தற்போதைய உந்துதலைப் பராமரிப்பதன் முக்கியத்துவத்தையும் வலியுறுத்தியது. நிலுவையில் உள்ள பிரச்சினைகளைத் தீர்ப்பதற்கான தங்கள் நோக்கத்தை இரு தரப்பினரும் மீண்டும் வலியுறுத்தினர். இதில் 2025 மே 12-16 வரை புது தில்லியில் நடைபெற திட்டமிடப்பட்டுள்ள அடுத்த சுற்றும் அடங்கும்.
வர்த்தக பேச்சுவார்த்தைகளில் அர்த்தமுள்ள முன்னேற்றம் ஏற்பட, வரி விவாதங்களுடன் வரி அல்லாத தடைகள் மீது சமமான கவனம் தேவை என்றும், ஒழுங்குமுறை கட்டமைப்புகள், அனைத்தையும் உள்ளடக்கியதாகவும், வர்த்தகத்தை கட்டுப்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும் வேண்டும் என்றும் இந்தியா வலியுறுத்தியது.
இந்த ஒப்பந்தம் இறுதி செய்யப்பட்ட பின், இந்தியா-ஐரோப்பிய ஒன்றிய உத்திசார் கூட்டாண்மையின் மாற்றத்திற்கு இது ஒரு தூணாக செயல்படும் என்றும், சந்தை அணுகலை மேம்படுத்துதல், ஒழுங்குமுறை ஒத்துழைப்பை ஆதரித்தல் மற்றும் இரு தரப்பிலும் புதுமை மற்றும் போட்டித்தன்மையை வளர்க்கும் என்றும் இரு தரப்பினரும் நம்பிக்கை தெரிவித்தனர்.
உலகிற்கு ஒரு பங்காளியாக - "விஸ்வ மித்ரா"வாக - உருவாகி வரும் இந்தியா, அதன் 2047 வளர்ச்சி இலக்குகளுடன் இணைந்து செயல்படுவதன் உணர்விலும், இந்தியா-ஐரோப்பிய ஒன்றிய தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தம் என்பது பன்முகப்படுத்தப்பட்ட உற்பத்தி வலையமைப்புகளை ஊக்குவிப்பதற்கும் நியாயமான வர்த்தகக் கொள்கைகளை நிலைநிறுத்துவதற்கும் ஒரு கருவியாகக் கருதப்படுகிறது. தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தங்கள் மூலம் இந்தியா தனது தடத்தை விரிவுபடுத்தி வருவதால், இந்த உரையாடல் தேசிய முன்னுரிமைகள் மற்றும் உலகளாவிய விருப்பங்களுடன் இணைந்த எதிர்காலத்திற்குத் தயாரான கட்டமைப்பை வடிவமைக்க அதன் பரந்த பார்வையை பிரதிபலிக்கிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2126025