રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ
કર્ણાટકના હુબલીમાં એક સગીરાના અપહરણ, બળાત્કાર અને હત્યા અને પોલીસ એન્કાઉન્ટરમાં ધરપકડ કરાયેલા આરોપીના મૃત્યુના અહેવાલ અંગે NHRC, ભારતે સ્વતઃ નોંધ લીધી
મુખ્ય સચિવ અને DGPને નોટિસ જારી કરીને ચાર અઠવાડિયામાં વિગતવાર રિપોર્ટ માંગ્યો
રિપોર્ટમાં બંને મૃતકોના પોસ્ટમોર્ટમ અને મેજિસ્ટ્રેટ તપાસ અહેવાલો સામેલ હોવાની અપેક્ષા
30 APR 2025 3:13PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ (NHRC), એ કર્ણાટકના હુબલીમાં એક સગીરાના અપહરણ, બળાત્કાર અને હત્યા અને ધરપકડ કરાયેલા આરોપીનું પોલીસ એન્કાઉન્ટરમાં મૃત્યુ અંગેના મીડિયા અહેવાલની સ્વતઃ નોંધ લીધી છે. અહેવાલ મુજબ, આ ઘટના 14 એપ્રિલ, 2025ના રોજ બની હતી.
આયોગે અવલોકન કર્યું છે કે સમાચાર અહેવાલની સામગ્રી, જો સાચી હોય, તો પીડિત સગીરા અને ધરપકડ કરાયેલા શંકાસ્પદ ગુનેગારના માનવ અધિકારોનું ગંભીર ઉલ્લંઘન દર્શાવે છે, જે કથિત એન્કાઉન્ટરમાં માર્યા ગયા હતા. તેથી કમિશને કર્ણાટક સરકારના મુખ્ય સચિવ અને પોલીસ મહાનિર્દેશકને નોટિસ ફટકારી છે. જેમાં ચાર અઠવાડિયામાં આ મામલે વિગતવાર અહેવાલ માંગવામાં આવ્યો છે. રિપોર્ટમાં બંને મૃતકોના પોસ્ટમોર્ટમ તપાસ અને મેજિસ્ટ્રેટ તપાસ અહેવાલો સામેલ હોવાની અપેક્ષા છે.
14 એપ્રિલ, 2025ના રોજ પ્રસારિત થયેલા મીડિયા અહેવાલ મુજબ, બાથરૂમમાંથી પીડિતાનો મૃતદેહ મળી આવ્યો પછી તરત જ ગુસ્સે ભરાયેલા રહેવાસીઓએ અશોક નગર પોલીસ સ્ટેશનની બહાર વિરોધ પ્રદર્શન કર્યું હતું અને આરોપીની ધરપકડની માંગ કરી હતી. અહેવાલ મુજબ ઘટનાના થોડા કલાકોમાં જ પોલીસે તેને પકડી લીધો હતો અને પૂછપરછ માટે લઈ જવામાં આવી રહ્યો હતો. ત્યારે તેણે તેમના પર હુમલો કરવાનો પ્રયાસ કર્યો હતો, જેના પરિણામે તેને ગોળી વાગી હતી અને તે કારણે તેનું મૃત્યુ થયું હતું.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported abduction, rape, and murder of a minor girl and the death of the arrested accused in a police encounter in Hubballi, Karnataka
Issues notices to the Chief Secretary and the DGP calling for a detailed report within four weeks
The report is expected to include the post-mortem examination and the Magisterial Enquiry Reports of both the deceased
30 APR 2025 3:13PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report about the abduction, rape and murder of a minor girl and the death of the arrested accused in a police encounter in Hubballi, Karnataka. Reportedly, the incident happened on 14th April, 2025.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise a serious violation of the human rights of the victim minor girl, and the arrested suspected perpetrator, killed in an alleged encounter. Therefore, the Commission has issued notices to the Chief Secretary and the Director General of Police, Government of Karnataka, calling for a detailed report in the matter within four weeks. The report is expected to include the post-mortem examination and the Magisterial Enquiry Reports of both the deceased.
According to the media report, carried on 14th April, 2025, soon after the girl's body was recovered from the bathroom, the angry residents protested outside Ashok Nagar police station, demanding the arrest of the accused. Reportedly, he was nabbed by the police within hours of the incident and was being taken for questioning when he tried to attack them, resulting in gunshot injuries to him, leading to his death.