સંરક્ષણ મંત્રાલય
લેફ્ટનન્ટ જનરલ જેપી મેથ્યુએ નિવૃત્તિ પછી ચીફ ઓફ ઇન્ટિગ્રેટેડ ડિફેન્સ સ્ટાફનું પદ છોડ્યું
30 APR 2025 1:33PM by PIB Ahmedabad
લેફ્ટનન્ટ જનરલ જેપી મેથ્યુ લગભગ ચાર દાયકાની સેવા પૂર્ણ કર્યા પછી 30 એપ્રિલ, 2025ના રોજ ચીફ ઓફ ઇન્ટિગ્રેટેડ ડિફેન્સ સ્ટાફ (CISC) તરીકે પદ છોડ્યું. તેમની નિવૃત્તિના દિવસે તેમણે નવી દિલ્હીમાં રાષ્ટ્રીય યુદ્ધ સ્મારક પર પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી અને શહીદ નાયકોને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી. સાઉથ બ્લોક લૉન ખાતે તેમને ત્રિ-સેવાઓના ગાર્ડ ઓફ ઓનર પણ આપવામાં આવ્યું હતું.
જનરલ ઓફિસર એપ્રિલ 2023 થી CISCના પદ પર હતા, જે ત્રણેય સેવાઓ વચ્ચે સંયુક્તતા અને સુમેળને પ્રોત્સાહન આપે છે. લેફ્ટનન્ટ જનરલ મેથ્યુએ આ મહત્વપૂર્ણ ક્ષેત્રોમાં વિશ્વસનીય ક્ષમતાઓ પ્રાપ્ત કરવા માટે સંરક્ષણ સાયબર એજન્સી અને સંરક્ષણ અવકાશ એજન્સીના વિસ્તરણમાં મહત્વપૂર્ણ યોગદાન આપ્યું છે. તેમણે ભારતીય સંરક્ષણ ઉદ્યોગ અને શિક્ષણવિદો સાથે ગાઢ સહયોગને પણ પ્રોત્સાહન આપ્યું, જે સરકારના આત્મનિર્ભર ભારતના વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરે છે. ડિફેન્સ સર્વિસીસ સ્ટાફ કોલેજ ઓફ ડિફેન્સ મેનેજમેન્ટ, મિલિટરી ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ટેકનોલોજી અને નેશનલ ડિફેન્સ એકેડેમીમાં મોટા સુધારાઓ અને અભ્યાસક્રમની સમીક્ષા કરવાથી લઈને મહિલાઓની ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપવા સુધી, તેમણે સશસ્ત્ર દળોમાં વિવિધતા અને સમાવેશ વધારવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી.
પડોશી દેશો સાથે સંરક્ષણ સહયોગ જાળવવા અને પ્રાદેશિક સ્થિરતા અને સુરક્ષાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે, લેફ્ટનન્ટ જનરલ મેથ્યુએ વિવિધ મંચો પર ભારતીય સશસ્ત્ર દળોનું પ્રતિનિધિત્વ કર્યું હતું. વધુમાં, તેમણે સશસ્ત્ર દળોની માનવતાવાદી સહાય અને આપત્તિ રાહત ક્ષમતાઓને વધારવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી.
ડિસેમ્બર 1985માં પંજાબ રેજિમેન્ટમાં કમિશન પામેલા જનરલ ઓફિસર 9 જાન્યુઆરી, 2022ના રોજ રેજિમેન્ટના કર્નલ બન્યા. તેમની ઉત્કૃષ્ટ સેવાઓ માટે તેમને પરમ વિશિષ્ટ સેવા મેડલ, ઉત્તમ યુદ્ધ સેવા મેડલ, અતિ વિશિષ્ટ સેવા મેડલ અને વિશિષ્ટ સેવા મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યા હતા.
F1OG.JPG)
HX54.JPG)
ZR5R.JPG)
OIXC.JPG)

Ministry of Defence
Lt Gen JP Mathew relinquishes the appointment of Chief of Integrated Defence Staff upon his superannuation
30 APR 2025 1:33PM by PIB Delhi
Lt Gen JP Mathew relinquished the appointment of the Chief of Integrated Defence Staff (CISC) on April 30, 2025 upon the culmination of nearly four decades in service. On the day of his superannuation, he laid a wreath at the National War Memorial, New Delhi and paid homage to the fallen heroes. He was also accorded a ceremonial Tri-Service Guard of Honour at the South Block lawns.
The General Officer had been holding the appointment of CISC since April 2023, promoting jointness and synergy among the three Services. Lt Gen Mathew has made significant contributions in the expansion of Defence Cyber Agency and Defence Space Agency towards achieving credible capability in these critical domains. He also encouraged deeper collaboration with the Indian defence industry and academia, reflecting the Government’s Aatmanirbhar Bharat vision. From steering major reforms and reviewing the curriculum in the Defence Service Staff College of Defence Management, Military Institute of Technology and National Defence Academy to encouraging participation of women, he was instrumental in enhancing diversity and inclusion in the Armed Forces.
In order to maintain defence cooperation with neighbouring countries and promote regional stability & security, Lt Gen Mathew represented the Indian Armed Forces in various fora. In addition, he was instrumental in enhancing the Armed Forces' Humanitarian Assistance & Disaster Relief capabilities.
Commissioned into the Punjab Regiment in December 1985, the General Officer became the Colonel of the Regiment on January 09, 2022. For his illustrious services, he was conferred with Param Vishisht Seva Medal, Uttam Yudh Seva Medal, Ati Vishisht Seva Medal and Vishisht Seva Medal.
F1OG.JPG)
HX54.JPG)
ZR5R.JPG)
OIXC.JPG)