பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பாதுகாப்பு உற்பத்திக்கான தொழில் மற்றும் தர உத்தரவாதத்தை செயல்படுத்துவது குறித்த இரண்டு நாள் பயிலரங்கம் புதுதில்லியில் நடைபெற்றது
28 APR 2025 3:27PM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு உற்பத்திக்கான தொழில்கள் 4.0 & தர உத்தரவாதம் 4.0-ஐ செயல்படுத்துவது குறித்த இரண்டு நாள் பயிலரங்கம் ஏப்ரல் 24 & 25-ம் தேதிகளில் நடைபெற்றது. பாதுகாப்பு அமைச்சகமுமா பாதுகாப்பு உற்பத்தித் துறையும் இணைந்து ஏற்பாடு செய்திருந்த இந்தப் பயிலரங்கு பாதுகாப்பு தர உத்தரவாத இயக்குநரகத்தின் தலைமையகத்தில் நடைபெற்றது. பாதுகாப்பு தொடர்பான பொதுத்துறை நிறுவனங்களில் தானியங்கி முறையை அமல்படுத்துவதற்கான அம்சங்கள் குறித்து விவாதிப்பதற்கும் பணி அனுபவங்களைப் பகிர்ந்து கொள்வதன் மூலம் கற்றுக்கொள்வது குறித்தும் விரிவான நடைமுறைகளை அறிந்து கொள்ளச் செய்வதே இந்தப் பயிலரங்கின் நோக்கமாகும்.
இந்தப் பயிலரங்கை பாதுகாப்பு அமைச்சக இணைச் செயலாளர் (நில அமைப்புகள்) டாக்டர் கரிமா பகத் தொடங்கி வைத்தார். இதில் உரையாற்றிய அவர், உலகத் தரம் வாய்ந்த பாதுகாப்புச் சாதனங்களை உற்பத்தி செய்வதற்கான தொழில்கள் 4.0 திட்டத்தையும் தர நிர்ணய அளவு 4.0 திட்டத்தையும் செயல்படுத்துவதற்கு ஏதுவாக பாதுகாப்புத் தளவாட உற்பத்தி நிறுவனங்களுடன் இணைந்து பணியாற்ற பாதுகாப்பு அமைச்சகம் முடிவு செய்துள்ளது என்று கூறினார். இந்தப் பயிலரங்கில் பாதுகாப்பு தர உத்தரவாத இயக்குநரகத்தின் தலைமை இயக்குநர் திரு என். மனோகரன், பேசுகையில் 2025 மே 08-ம் தேதி தேசிய அளவிலான பாதுகாப்பு தர மாநாடு நடத்த திட்டமிடப்பட்டுள்ளதாகக் கூறினார். இந்த மாநாட்டின் போது தொழில்கள் 4.0 & தர உத்தரவாதம் 4.0 திட்டங்களை செயல்படுத்துவது குறித்த ஆவணம் வெளியிடப்படும் என்றும் இதில் துறை சார்ந்த நிபுணர்களின் குழு விவாதம் நடைபெறும் என்றும் தெரிவித்தார்.
பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், செயலாளர் (பாதுகாப்பு உற்பத்தி) திரு சஞ்சீவ் குமார் ஆகியோரின் அறிவுறுத்தல்களின்படி, 'சீர்திருத்த ஆண்டு' முன்முயற்சியின் கீழ் இந்தப் பயிலரங்கு நடத்தப்பட்டது.

Ministry of Defence
Two-Day Interactive Workshop on Adoption of Industry & Quality Assurance for Defence Production held in New Delhi
28 APR 2025 3:27PM by PIB Delhi
A two-day interactive workshop on adoption of Industry 4.0 & Quality Assurance (QA) 4.0 for Defence Production was conducted by Ministry of Defence (MoD) & Department of Defence Production (DDP) on April 24 & 25, 2025 at HQ Directorate General of Quality Assurance (DGQA). The workshop was aimed at brainstorming the nuances for implementation of automation in different Defence Public Sector Undertaking (DPSUs) and learning from each other's experience.
The workshop was inaugurated by Joint Secretary (Land Systems) MoD/ DDP, Dr Garima Bhagat. Dr Bhagat highlighted that MoD is committed to working with DPSUs and the Industry to use niche technologies like loT, Big data Analytics, Al & Block Chain etc. for Adoption of Industry 4.0 and QA 4.0 towards producing World Class Defence Products. During the interactive workshop, Director General, DGQA Shri N Manoharan, informed that a National Level Defence Quality Conclave is scheduled on May 08, 2025 wherein the vision document of Adoption of Industry 4.0 & QA 4.0 will be released and an expert panel discussion on the subject will be held.
The workshop was conducted under the ‘Year of Reforms’ initiative as per the directions of Raksha Mantri Shri Rajnath Singh and Secretary (Defence Production) Shri Sanjeev Kumar.