பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய ராணுவத்தின் நவீனமயமாக்கலுக்கு ஒரு குறிப்பிட்ட வங்கிக் கணக்கிற்கு நன்கொடை அளிப்பது தொடர்பாக தவறான வாட்ஸ்அப் செய்தி
27 APR 2025 6:20PM by PIB Chennai
இந்திய ராணுவத்தை நவீனமாக்குவதற்கும், போரில் காயமடைந்த அல்லது உயிரிழந்த வீரர்களுக்கும் ஒரு குறிப்பிட்ட வங்கிக் கணக்கிற்கு நன்கொடை அளிப்பது தொடர்பாக ஒரு தவறான செய்தி வாட்ஸ்அப்பில் பரவி வருகிறது. இந்த செய்தியில் அமைச்சரவை எடுத்த முடிவை மேற்கோள் காட்டி, இந்த திட்டத்தை முன்மொழிந்தவர் நடிகர் திரு அக்ஷய் குமார் என்று குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
மேற்கூறிய செய்தியில் உள்ள கணக்கு விவரங்கள் தவறானவை, இதனால் ஆன்லைன் நன்கொடைகள் செல்லத்தக்கதாகாது. மக்கள் எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும், மேலும் இதுபோன்ற மோசடி செய்திகளுக்கு பலியாகக்கூடாது.
போர் நடவடிக்கைகளின் போது உயிரிழந்த அல்லது ஊனமுற்ற வீரர்களுக்கு அரசு பல நலத்திட்டங்களைத் தொடங்கியுள்ளது.
2020-ம் ஆண்டில், 'ஆயுதப் படைகள் போர் விபத்து நல நிதியை ' அரசு நிறுவியது, இது ராணுவ நடவடிக்கைகளில் உயிர் தியாகம் செய்யும் அல்லது படுகாயமடையும் வீரர்கள்/மாலுமிகள்/விமானப்படை வீரர்களின் குடும்பங்களுக்கு உடனடி நிதி உதவி வழங்கப் பயன்படுகிறது. பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் முன்னாள் படைவீரர் நலத் துறையின் சார்பாக இந்திய ராணுவம் இந்த நிதிக்கான கணக்குகளைப் பராமரிக்கிறது. பங்களிப்பை நேரடியாக ஆயுதப் படைகள் போர் விபத்து நல நிதியின் கணக்கில் செலுத்தலாம்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2124728

Ministry of Defence
Misleading WhatsApp message pertaining to donation to a particular bank account for modernisation of Indian Army
27 APR 2025 6:20PM by PIB Delhi
There is a misleading message doing the rounds on WhatsApp pertaining to donation to a particular bank account for the modernisation of the Indian Army and for the soldiers injured or killed in action. The message quotes a Cabinet decision to this effect and invokes the name of actor Shri Akshay Kumar as being the prime mover of the proposal.
The account details in the said message are wrong, leading to online donations getting dishonoured. People must remain cautious and not fall prey to such fraudulent messages.
The Government has initiated several welfare schemes for soldiers killed or disabled during active combat operations.
• In 2020, Government instituted ‘Armed Forces Battle Casualty Welfare Fund (AFBCWF)’ which is utilised for grant of immediate financial assistance to the families of soldiers/sailors/airmen who lay down their lives or get grievously injured in active military operations. The Indian Army, on behalf of the Department of Ex-Servicemen Welfare, Ministry of Defence maintains the accounts for the fund. Contribution can be made directly in the account of Armed Forces Battle Casualties Welfare Fund. Details of the bank accounts are given below:
1st Account
Fund Name
Armed Forces Battle Casualties Welfare Fund
Bank Name
Canara Bank, South Block, Defence Headquarters New Delhi – 110011
IFSC Code
CNRB0019055
Account No
90552010165915
Type of A/c
Saving
2nd Account
Fund Name
Armed Forces Battle Casualties Welfare Fund
Bank Name
State Bank of India, Parliament Street, New Delhi – 110011
IFSC Code
SBIN0000691
Account No
40650628094
Type of A/c
Saving
Donations can also be made through a Demand Draft drawn in favor of AFBCWF payable at New Delhi which may be sent by post to the following address:
Accounts Section
Adjutant General’s Branch
Ceremonial & Welfare Directorate
Room No 281-B, South Block
IHQ of MoD (Army), New Delhi – 110011