ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਫਰਵਰੀ 2025 ਵਿੱਚ ਈਐੱਸਆਈ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ 15.43 ਲੱਖ ਨਵੇਂ ਕਰਮਚਾਰੀ ਰਜਿਸਟਰਡ
25 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਉਮਰ ਤੱਕ ਦੇ 7.36 ਲੱਖ ਯੁਵਾ ਕਰਮਚਾਰੀ ਨਵੀਆਂ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣੇ
ਈਐੱਸਆਈ ਸਕੀਮ ਵਿੱਚ 3.35 ਲੱਖ ਮਹਿਲਾ ਕਰਮਚਾਰੀ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੋਈਆਂ
ਫਰਵਰੀ, 2025 ਵਿੱਚ ਈਐੱਸਆਈ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ 23,526 ਨਵੇਂ ਅਦਾਰੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੋਏ
ਫਰਵਰੀ, 2025 ਵਿੱਚ ਈਐੱਸਆਈ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ 74 ਟ੍ਰਾਂਸਜੈਂਡਰ ਕਰਮਚਾਰੀ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੋਏ
25 APR 2025 11:08AM by PIB Chandigarh
ਈਐੱਸਆਈਸੀ ਦੇ ਪ੍ਰੋਵੀਜ਼ਨਲ ਪੇਅਰੋਲ ਡੇਟਾ ਤੋਂ ਪਤਾ ਚਲਦਾ ਹੈ ਕਿ ਫਰਵਰੀ, 2025 ਵਿੱਚ 15.43 ਲੱਖ ਨਵੇਂ ਕਰਮਚਾਰੀ ਜੋੜੇ ਗਏ ਹਨ। ਫਰਵਰੀ, 2025 ਵਿੱਚ 23,526 ਨਵੇਂ ਅਦਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਈਐੱਸਆਈ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦਾਇਰੇ ਵਿੱਚ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸ਼੍ਰਮਿਕਾਂ ਦੀ ਸਮਾਜਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਯਕੀਨੀ ਹੋਈ ਹੈ।
ਹੈੱਡ
ਫਰਵਰੀ 2024
ਫਰਵਰੀ 2025
ਵਾਧਾ
ਮੌਜੂਦਾ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ
2,91,38,395
2,97,04,614
5,66,219
ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਇਹ ਸਪਸ਼ਟ ਹੈ ਕਿ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਜੋੜੇ ਗਏ ਕੁੱਲ 15.43 ਲੱਖ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 7.36 ਲੱਖ ਕਰਮਚਾਰੀ, ਜੋ ਕੁੱਲ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦਾ ਲਗਭਗ 47.7 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੈ, 25 ਵਰ੍ਹੇ ਤੱਕ ਦੀ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਹਨ।
ਨਾਲ ਹੀ, ਪੇਅਰੋਲ ਡੇਟਾ ਦਾ ਜੈਂਡਰ-ਵਾਈਜ਼ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਫਰਵਰੀ, 2025 ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦਾ ਸ਼ੁੱਧ ਨਾਮਾਂਕਨ 3.35 ਲੱਖ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਫਰਵਰੀ 2025 ਵਿੱਚ ਈਐੱਸਆਈ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੁੱਲ 74 ਟ੍ਰਾਂਸਜੈਂਡਰ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕਰਵਾਇਆ ਹੈ, ਜੋ ਸਮਾਜ ਦੇ ਹਰ ਵਰਗ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੀ ਕਰਮਚਾਰੀ ਰਾਜ ਬੀਮਾ ਨਿਗਮ-ਈਐੱਸਆਈਸੀ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਪੇਅਰੋਲ ਅੰਕੜੇ ਪ੍ਰੋਵੀਜ਼ਨਲ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਅੰਕੜੇ ਸਿਰਜਣ ਇੱਕ ਟਿਕਾਊ ਅਭਿਆਸ ਹੈ।

Ministry of Labour & Employment
15.43 lakh new workers enrolled under ESI Scheme in the month of February, 2025
7.36 lakh young employees upto the age group of 25 years constitute new registrations
3.35 lakh female employees enrolled in the ESI Scheme
23,526 new establishments registered under ESI Scheme in the month of February, 2025
74 transgender employees registered under ESI Scheme in February, 2025
25 APR 2025 11:08AM by PIB Delhi
The provisional payroll data of ESIC reveals that 15.43 lakh new employees have been added in the month of February, 2025.
23,526 new establishments have been brought under the social security ambit of the ESI Scheme in the month of February, 2025 thus ensuring social security to more workers.
Head
Feb 2024
Feb 2025
Growth
Number of all existing employees who paid contribution during the month
2,91,38,395
2,97,04,614
5,66,219
Through the data, it is noticeable that out of the total 15.43 lakh employees added during the month, 7.36 lakh employees amounting to around 47.7% of the total registrations belong to the age group of upto 25 years.
Also, the gender-wise analysis of the payroll data indicates that net enrolment of female members has been 3.35 lakh in February, 2025. Besides, a total of 74 transgender employees have also got registered under ESI Scheme in the month of February, 2025 which attests the commitment of ESIC to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.