શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
ફેબ્રુઆરી, 2025માં ESI યોજના હેઠળ 15.43 લાખ નોંધાયા નવા કામદારો
25 વર્ષ સુધીના 7.36 લાખ યુવા કામદારો નવી નોંધણીનો ભાગ છે
ESI યોજનામાં 3.35 લાખ મહિલા કર્મચારીઓની નોંધણી થઈ છે
ફેબ્રુઆરી, 2025માં ESI યોજના હેઠળ 23,526 નવી સ્થાપનાઓ નોંધાઈ
ફેબ્રુઆરી, 2025માં ESI યોજના હેઠળ 74 ટ્રાન્સજેન્ડર કર્મચારીઓ નોંધાયા
25 APR 2025 11:08AM by PIB Ahmedabad
ESICના કામચલાઉ પગારપત્રક ડેટા દર્શાવે છે કે ફેબ્રુઆરી, 2025માં 15.43 લાખ નવા કર્મચારીઓ ઉમેરાયા છે.
ફેબ્રુઆરી, 2025માં ESI યોજનાના સામાજિક સુરક્ષા દાયરામાં 23,526 નવી સંસ્થાઓ લાવવામાં આવી છે, જેનાથી વધુ કામદારોની સામાજિક સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવામાં આવી છે.
વિગત
ફેબ્રુઆરી 2024
ફેબ્રુઆરી 2025
ગ્રોથ
મહિના દરમિયાન યોગદાન આપનારા તમામ વર્તમાન કર્મચારીઓની સંખ્યા
2,91,38,395
2,97,04,614
5,66,219
ડેટા પરથી સ્પષ્ટ થાય છે કે મહિના દરમિયાન ઉમેરાયેલા કુલ 15.43 લાખ કર્મચારીઓમાંથી 7.36 લાખ કર્મચારીઓ, જે કુલ નોંધણીના લગભગ 47.7% છે, 25 વર્ષ સુધીની વય જૂથના છે.
ઉપરાંત, પગારપત્રકના ડેટાના જેન્ડર મુજબ વિશ્લેષણ દર્શાવે છે કે ફેબ્રુઆરી, 2025માં મહિલા સભ્યોની ચોખ્ખી નોંધણી 3.35 લાખ હતી. આ ઉપરાંત ફેબ્રુઆરી, 2025માં કુલ 74 ટ્રાન્સજેન્ડર કર્મચારીઓએ પણ ESI યોજના હેઠળ નોંધણી કરાવી છે, જે સમાજના દરેક વર્ગ સુધી તેના લાભો પહોંચાડવા માટે ESIC ની પ્રતિબદ્ધતા સાબિત કરે છે.
પગારપત્રકનો ડેટા કામચલાઉ છે કારણ કે ડેટા જનરેશન એક ચાલુ કવાયત છે.

Ministry of Labour & Employment
15.43 lakh new workers enrolled under ESI Scheme in the month of February, 2025
7.36 lakh young employees upto the age group of 25 years constitute new registrations
3.35 lakh female employees enrolled in the ESI Scheme
23,526 new establishments registered under ESI Scheme in the month of February, 2025
74 transgender employees registered under ESI Scheme in February, 2025
25 APR 2025 11:08AM by PIB Delhi
The provisional payroll data of ESIC reveals that 15.43 lakh new employees have been added in the month of February, 2025.
23,526 new establishments have been brought under the social security ambit of the ESI Scheme in the month of February, 2025 thus ensuring social security to more workers.
Head
Feb 2024
Feb 2025
Growth
Number of all existing employees who paid contribution during the month
2,91,38,395
2,97,04,614
5,66,219
Through the data, it is noticeable that out of the total 15.43 lakh employees added during the month, 7.36 lakh employees amounting to around 47.7% of the total registrations belong to the age group of upto 25 years.
Also, the gender-wise analysis of the payroll data indicates that net enrolment of female members has been 3.35 lakh in February, 2025. Besides, a total of 74 transgender employees have also got registered under ESI Scheme in the month of February, 2025 which attests the commitment of ESIC to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.