தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
2025 பிப்ரவரி மாதத்தில் இஎஸ்ஐ திட்டத்தின் கீழ் 15.43 லட்சம் புதிய உறுப்பினர்கள் சேர்ந்துள்ளனர்
25 APR 2025 11:08AM by PIB Chennai
2025 பிப்ரவரி மாதத்தில் 15.43 லட்சம் புதிய ஊழியர்கள் சேர்க்கப்பட்டுள்ளதாக இஎஸ்ஐசியின் தற்காலிக சம்பளப் பட்டியல் தரவு வெளிப்படுத்துகிறது.
2025 பிப்ரவரி மாதத்தில் 23,526 புதிய நிறுவனங்கள் தொழிலாளர் அரசு காப்பீட்டுத் திட்டத்தின் சமூகப் பாதுகாப்பு வரம்பிற்குள் கொண்டு வரப்பட்டுள்ளன. இதன் மூலம் அதிகமான தொழிலாளர்களுக்கு சமூகப் பாதுகாப்பு உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது.
பிப்ரவரி 2025 மாதத்தில் இத்திட்டத்தின் கீழ், சந்தா செலுத்திய மொத்த ஊழியர்களின் எண்ணிக்கை 2,97,04,614 ஆகும். இது முந்தைய ஆண்டின் இதே மாதத்தின் 2,91,38,395 எண்ணிக்கையைவிட 5,66,219 உறுப்பினர்கள் தற்போது கூடுதலாக இடம்பெற்றுள்ளனர்.
இம்மாதத்தில் சேர்க்கப்பட்ட மொத்த 15.43 லட்சம் ஊழியர்களில், 7.36 லட்சம் ஊழியர்கள், அதாவது மொத்த பதிவுகளில் சுமார் 47.7% பேர் 25 வயதுக்குட்பட்டவர்கள் என்பது கவனிக்கத்தக்கது.
மேலும், சம்பளப் பட்டியல் தரவுகளின் பாலின வாரியான பகுப்பாய்வு, 2025 பிப்ரவரியில் பெண் உறுப்பினர்களின் நிகர சேர்க்கை 3.35 லட்சமாக இருப்பதைக் குறிக்கிறது. இது தவிர, 2025 பிப்ரவரி மாதத்தில் மொத்தம் 74 திருநங்கை ஊழியர்கள் இஎஸ்ஐ திட்டத்தின் கீழ் பதிவு செய்துள்ளனர், இது சமூகத்தின் ஒவ்வொரு பிரிவினருக்கும் அதன் பலன்களை வழங்குவதற்கான காப்பீட்டு கழகத்தின் உறுதிப்பாட்டைப் பிரதிபலிக்கிறது.
தரவு உருவாக்கம் ஒரு தொடர்ச்சியான நடவடிக்கை என்பதால், கொடுக்கப்பட்டுள்ள சம்பளப் பட்டியல் தரவுகள் தற்காலிகமானவையாகும்.

Ministry of Labour & Employment
15.43 lakh new workers enrolled under ESI Scheme in the month of February, 2025
7.36 lakh young employees upto the age group of 25 years constitute new registrations
3.35 lakh female employees enrolled in the ESI Scheme
23,526 new establishments registered under ESI Scheme in the month of February, 2025
74 transgender employees registered under ESI Scheme in February, 2025
25 APR 2025 11:08AM by PIB Delhi
The provisional payroll data of ESIC reveals that 15.43 lakh new employees have been added in the month of February, 2025.
23,526 new establishments have been brought under the social security ambit of the ESI Scheme in the month of February, 2025 thus ensuring social security to more workers.
Head
Feb 2024
Feb 2025
Growth
Number of all existing employees who paid contribution during the month
2,91,38,395
2,97,04,614
5,66,219
Through the data, it is noticeable that out of the total 15.43 lakh employees added during the month, 7.36 lakh employees amounting to around 47.7% of the total registrations belong to the age group of upto 25 years.
Also, the gender-wise analysis of the payroll data indicates that net enrolment of female members has been 3.35 lakh in February, 2025. Besides, a total of 74 transgender employees have also got registered under ESI Scheme in the month of February, 2025 which attests the commitment of ESIC to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.