સંરક્ષણ મંત્રાલય
આર્મી હોસ્પિટલ (R&R) ખાતે યોજાયેલા પ્રથમ સોલ્જરથોનમાં 5,000થી વધુ દોડવીરોએ ભાગ લીધો, બહાદુર સૈનિકોને શ્રદ્ધાંજલિ આપી
22 APR 2025 11:21AM by PIB Ahmedabad
20 એપ્રિલ, 2025ના રોજ 5,000થી વધુ દોડવીરો આર્મી હોસ્પિટલ (સંશોધન અને રેફરલ), નવી દિલ્હી ખાતે સોલ્જરથોન 'રન ફોર સોલ્જર્સ એન્ડ રન વિથ સોલ્જર્સ' ના પ્રથમ સંસ્કરણ માટે એકઠા થયા હતા - જે સશસ્ત્ર દળોના બહાદુર નાયકોને સાચી શ્રદ્ધાંજલિ છે. આર્મી હોસ્પિટલ (R&R) અને ફિટિસ્તાન - અ ફિટ ઇન્ડિયા દ્વારા સંયુક્ત રીતે આયોજિત આ કાર્યક્રમમાં એકતા અને રાષ્ટ્રીય ગૌરવની ઉજવણીમાં નિવૃત્ત સૈનિકો, સૈનિકો, નાગરિકો, વિદ્યાર્થીઓ અને ફિટનેસ ઉત્સાહીઓએ ભાગ લીધો હતો.
સોલ્જરથોનમાં ત્રણ રેસ કેટેગરીનો સમાવેશ થતો હતો - 10 કિમી ટાઇમ્ડ રન, 5 કિમી ફન રન અને 3 કિમી વોક - આ બધી જ શ્રેણીઓ સામૂહિક ભાગીદારી અને સમાવેશકતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવી હતી. દોડવીરોએ ભારતીય સૈનિકો સાથે ટ્રેક શેર કર્યો, તેમની શિસ્ત, દૃઢ નિશ્ચય અને સેવાની ભાવનાથી પ્રેરણા લીધી.
આ કાર્યક્રમનું સત્તાવાર ઉદ્ઘાટન મિઝોરમના રાજ્યપાલ જનરલ (ડૉ.) વીકે સિંહ (નિવૃત્ત) દ્વારા નૌકાદળના વડાની હાજરીમાં કરવામાં આવ્યું હતું; નાયબ આર્મી સ્ટાફના વડા; સશસ્ત્ર દળો તબીબી સેવાઓના મહાનિર્દેશક; જનરલ ઓફિસર કમાન્ડિંગ, દિલ્હી વિસ્તાર; ડીજીએમએસ (નેવી); ડીજીએમએસ (એર) અને આર્મી હોસ્પિટલ (આર એન્ડ આર)ના કમાન્ડન્ટ દ્વારા દેશભક્તિના ઉત્સાહ અને ભાવનાત્મક શ્રદ્ધાંજલિથી ભરેલા વાતાવરણમાં ધ્વજવંદન સમારોહ યોજાયો હતો.
આ કાર્યક્રમનો એક મોટો હેતુ હતો - પુણેના કિર્કીમાં પેરાપ્લેજિક રિહેબિલિટેશન સેન્ટરને ટેકો આપવા માટે ભંડોળ એકત્ર કરવાનો, જે ફરજ દરમિયાન ઘાયલ થયેલા સૈનિકોને વિશેષ સંભાળ, તબીબી સારવાર અને સહાય પૂરી પાડે છે. આ કાર્યક્રમને મળેલા જબરદસ્ત પ્રતિસાદથી રાષ્ટ્રની નિઃસ્વાર્થ સેવા કરનારાઓને પાછા આપવાની આપણી સહિયારી પ્રતિબદ્ધતા વધુ મજબૂત બની હતી.
K2QA.jpeg)
PYIN.jpeg)
DUD6.jpeg)

Ministry of Defence
Over 5,000 runners take part in maiden soldierathon at Army Hospital (R&R) in a fitting tribute to brave soldiers
22 APR 2025 11:21AM by PIB Delhi
Over 5,000 runners came together at Army Hospital (Research & Referral), New Delhi on April 20, 2025 for the first edition of soldierathon ‘Run for Soldiers and Run with Soldiers’ – a fitting tribute to the brave heroes of the Armed Forces. Jointly organised by Army Hospital (R&R) and Fitistan – Ek Fit Bharat, the event brought together veterans, soldiers, civilians, students and fitness enthusiasts in a celebration of unity and national pride.
The Soldierathon featured three race categories - 10 km timed run, 5 km fun run, and a 3 km walk - all designed to encourage mass participation and inclusivity. Runners shared the track with Indian soldiers, drawing inspiration from their discipline, determination, and spirit of service.
The event was officially flagged-off by Governor of Mizoram General (Dr) VK Singh (Retd) along with the Chief of the Naval Staff; Vice Chief of the Army Staff; Director General Armed Forces Medical Services; General Officer Commanding, Delhi Area; DGMS (Navy); DGMS (Air) and Commandant, Army Hospital (R&R) amidst an atmosphere filled with patriotic fervour and emotional tributes.
The event served a larger purpose - raising funds to support the Paraplegic Rehabilitation Centre in Kirkee, Pune, which provides specialised care, therapy, and support for soldiers injured in the line of duty. The overwhelming response reinforced the shared commitment to give back to those who are selflessly serving the nation.
K2QA.jpeg)
PYIN.jpeg)
DUD6.jpeg)