Prime Minister's Office
PM interacts with Delegation of Dawoodi Bohra Community
Delegation thanks PM for bringing about Waqf Amendment Act which was their long pending demand
Delegation shares stories of challenges faced by the Community earlier due to claims by Waqf; says PM has brought this Act not only for minorities but for minority within minorities
Praising PM’s leadership under which they feel spirit of inclusion, community members repose faith in PM’s vision of Sabka Saath, Sabka Vikas
One of the key drivers behind bringing the Act was that most of the sufferers of the prevalent system were women, especially widows: PM
PM discusses his connect with the Dawoodi Bohra community and praises the contribution of Syedna Mufaddal Saifuddin towards bringing forth the Waqf Act
17 APR 2025 8:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with a Delegation of Dawoodi Bohra Community members at his residence at Lok Kalyan Marg earlier today.
The Delegation included business leaders, professionals, doctors, educators and various prominent representatives of the Dawoodi Bohra community. They narrated their struggles and shared stories of how properties belonging to members of their community were wrongfully claimed by Waqf. They thanked the Prime Minister for bringing about the Waqf Amendment Act and said it was a long pending demand.
They spoke about the Prime Minister’s long-standing special connection with the Dawoodi Bohra community and the positive work done by him. Speaking about the benefit of the Act for their Community, they said that the Prime Minister has brought this Act not only for minorities but for minority within minorities. While saying that India has always allowed their identity to flourish, they added that under PM's leadership, they feel the spirit of inclusion.
Discussing the Prime Minister’s vision of Viksit Bharat by 2047, they expressed commitment and all possible assistance in the journey towards making India developed. They also lauded his leadership which brings focus on the aspect that true development should be people-centric. They praised several key initiatives like Aatmanirbhar Bharat, support for MSMEs etc saying they have been very helpful especially for small businesses. They also appreciated steps like Beti Bachao Beti Padhao and other measures towards empowering Nari Shakti.
Prime Minister spoke about the years of work behind bringing forth the Waqf Amendment Act. He spoke about difficulties faced by people due to Waqf and said that one of the key drivers behind bringing the Act was that most of the sufferers of the prevalent system were women, especially widows.
Prime Minister recalled his strong bonds with members of the Dawoodi Bohra community. He praised the tradition of the community of working towards social welfare, which he has seen over the years. He also brought out the special contribution of the community towards bringing about the Act. He said when work towards bringing about the Waqf Amendment Act started, one of the first people he discussed this with was Syedna Mufaddal Saifuddin, who was instrumental in giving detailed comments about various nitty-gritties of the Act.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ દાઉદી વોહરા સમાજના પ્રતિનિધિમંડળ સાથે વાતચીત કરી
પ્રતિનિધિમંડળે વકફ સુધારા કાયદો લાવવા બદલ પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો, જે તેમની લાંબા સમયથી પડતર માંગ હતી
વકફના દાવાઓને કારણે સમુદાયને અગાઉ સામનો કરવો પડ્યો હતો તેવા પડકારોની વાર્તાઓ પ્રતિનિધિમંડળે શેર કરી; કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રીએ આ કાયદો ફક્ત લઘુમતીઓ માટે જ નહીં પરંતુ લઘુમતીઓમાં લઘુમતી માટે પણ લાવ્યો છે
પ્રધાનમંત્રીના નેતૃત્વની પ્રશંસા કરતા, જેના હેઠળ તેઓ સમાવેશની ભાવના અનુભવે છે, સમુદાયના સભ્યોએ પ્રધાનમંત્રીના "સબકા સાથ, સબકા વિકાસ" ના વિઝનમાં વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો
આ કાયદો લાવવા પાછળનું એક મુખ્ય કારણ એ હતું કે પ્રવર્તમાન પ્રણાલીનો ભોગ બનેલી મોટાભાગની મહિલાઓ, ખાસ કરીને વિધવાઓ હતી: પ્રધાનમંત્રી
પીએમએ દાઉદી વ્હોરા સમુદાય સાથેના તેમના જોડાણની ચર્ચા કરે છે અને વકફ કાયદો લાવવામાં સૈયદના મુફદ્દલ સૈફુદ્દીનના યોગદાનની પ્રશંસા કરી
17 APR 2025 8:05PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વહેલી સવારે લોક કલ્યાણ માર્ગ પર દાઉદી વોહરા સમુદાયના સભ્યોના પ્રતિનિધિમંડળ સાથે તેમના નિવાસસ્થાને વાતચીત કરી હતી.
આ પ્રતિનિધિમંડળમાં ઉદ્યોગપતિઓ, વ્યાવસાયિકો, ડૉક્ટરો, શિક્ષકો અને દાઉદી વોહરા સમુદાયના વિવિધ અગ્રણી પ્રતિનિધિઓનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો હતો. તેઓએ તેમના સંઘર્ષોનું વર્ણન કર્યું હતું અને વકફ દ્વારા તેમના સમુદાયના સભ્યોની મિલકતો પર કેવી રીતે ખોટી રીતે દાવો કરવામાં આવ્યો હતો તેની વાર્તાઓ શેર કરી હતી. તેઓએ વકફ સુધારા અધિનિયમ લાવવા બદલ પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો હતો અને કહ્યું હતું કે તે લાંબા સમયથી પડતર માંગ છે.
તેમણે પ્રધાનમંત્રીનાં લાંબા સમયથી દાઉદી વોહરા સમુદાય સાથેનાં વિશેષ જોડાણ અને તેમનાં દ્વારા કરવામાં આવેલા સકારાત્મક કાર્યો વિશે વાત કરી હતી. પોતાના સમુદાય માટે આ કાયદાના ફાયદા વિશે બોલતા તેઓએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી આ કાયદો માત્ર લઘુમતીઓ માટે જ નહીં પરંતુ લઘુમતીઓની અંદર લઘુમતી માટે લાવ્યા છે. ભારતે હંમેશા તેમની ઓળખને વિકસિત થવા દીધી છે એમ કહીને તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રીનાં નેતૃત્વમાં તેઓ સર્વસમાવેશકતાની ભાવના અનુભવે છે.
વર્ષ 2047 સુધીમાં પ્રધાનમંત્રીના વિકસિત ભારતનાં વિઝનની ચર્ચા કરીને તેમણે ભારતને વિકસિત કરવાની દિશામાં આગળ વધવાની દિશામાં તમામ શક્ય સહાય અને પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી હતી. તેઓએ તેમના નેતૃત્વની પણ પ્રશંસા કરી હતી જે એ પાસા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે કે સાચો વિકાસ લોકો-કેન્દ્રિત હોવો જોઈએ. તેમણે 'અખંડ ભારત', એમએસએમઈને ટેકો વગેરે જેવી કેટલીક મહત્ત્વપૂર્ણ પહેલોની પ્રશંસા કરતાં કહ્યું હતું કે, આ પહેલો ખાસ કરીને લઘુ ઉદ્યોગો માટે ઘણી મદદગાર સાબિત થઈ છે. તેઓએ બેટી બચાઓ, બેટી પઢાઓ અને નારી શક્તિને સશક્ત બનાવવા તરફના અન્ય પગલાઓની પણ પ્રશંસા કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ વકફ સુધારા કાયદો લાવવા પાછળનાં વર્ષોનાં કાર્યો વિશે વાત કરી હતી. તેમણે વકફને કારણે લોકોને પડતી મુશ્કેલીઓ વિશે વાત કરી હતી અને કહ્યું હતું કે, આ કાયદો લાવવા પાછળનો મુખ્ય ચાલકબળ એ છે કે, પ્રચલિત પ્રણાલીનો ભોગ બનેલા મોટા ભાગના લોકો મહિલાઓ, ખાસ કરીને વિધવાઓ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ દાઉદી વોહરા સમુદાયનાં સભ્યો સાથેનાં તેમનાં મજબૂત જોડાણને યાદ કર્યું હતું. તેમણે સમાજ કલ્યાણ માટે કામ કરવાની સમુદાયની પરંપરાની પ્રશંસા કરી હતી, જે તેમણે વર્ષોથી જોઈ છે. તેમણે અધિનિયમ લાવવામાં સમુદાયનું વિશેષ યોગદાન પણ બહાર લાવ્યું. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે વકફ સુધારા અધિનિયમ લાવવાનું કામ શરૂ થયું, ત્યારે તેમણે સૌપ્રથમ જે લોકો સાથે આ અંગે ચર્ચા કરી તેમાંના એક સૈયદના મુફદ્દલ સૈફુદ્દીન હતા, જેમણે કાયદાની વિવિધ ઝીણવટભરી બાબતો વિશે વિગતવાર ટિપ્પણીઓ આપવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી હતી.