President's Secretariat
Deputy Prime Minister of Italy Calls on The President
12 APR 2025 6:29PM by PIB Delhi
The Deputy Prime Minister and Minister of Foreign Affairs of Italy, H.E. Mr. Antonio Tajani called on the President of India, Smt. Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (April 12, 2025).
Welcoming Deputy Prime Minister Tajani and his delegation to Rashtrapati Bhavan, the President noted that both India and Italy are rooted in ancient civilizational heritage, with a proud history of contributing to the world through our philosophy, literature, and arts. We have been interconnected over the centuries through trade and the exchange of people and ideas. She noted that present era, the two countries are collaborating closely in emerging technologies, innovation, and defense; and are also working together on multilateral platforms such as the G-20.
The President said that there is great potential for growth in bilateral trade and investment between the two countries. India's rapid economic growth and the roadmap for 'Viksit Bharat' by 2047 present numerous opportunities for industrial partnerships and collaboration. She invited Italian companies and PSUs to expand their operations in India, especially for manufacturing and co-production. She also urged Italian green technology companies to explore possibilities of cooperation and partnership with Indian industry.
The President said that the Joint Strategic Action Plan announced during the meeting of Prime Minister Meloni and Prime Minister Modi in Rio in November 2024 is a blueprint for the next 5 years. This Action Plan will be a guiding framework to accelerate our joint efforts.
The President was happy to note that Italian universities and research centres are exploring possibilities of collaboration with Indian partners. She said that the new education policy has facilitated foreign universities to open campuses in India. Italian universities can be invited to open campuses in India.
The two leaders agreed that India-Italy strategic partnership would reach new heights in the times to come.

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
குடியரசுத் தலைவரை இத்தாலி துணைப் பிரதமர் சந்தித்தார்
12 APR 2025 6:29PM by PIB Chennai
இத்தாலி துணைப் பிரதமரும், வெளியுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு. அந்தோனியோ தஜானி இன்று (ஏப்ரல் 12, 2025) குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்முவை குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் சந்தித்தார்.
குடியரசுத் தலைவர் மாளிகைக்கு வருகை தந்த துணைப் பிரதமர் தஜானி மற்றும் அவரது குழுவினரை வரவேற்ற குடியரசுத் தலைவர், இந்தியாவும் இத்தாலியும் பண்டைய நாகரீக பாரம்பரியத்தில் வேரூன்றியவை என்றும், நமது தத்துவம், இலக்கியம் மற்றும் கலைகள் மூலம் உலகிற்கு பங்களிப்பு செய்த பெருமைமிக்க வரலாற்றைக் கொண்டவை என்றும் குறிப்பிட்டார். பல நூற்றாண்டுகளாக வர்த்தகம், மக்கள் மற்றும் கருத்துக்களின் பரிமாற்றம் மூலம் நாம் ஒன்றோடொன்று இணைந்துள்ளோம். தற்போதைய சகாப்தத்தில், இரு நாடுகளும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்கள், கண்டுபிடிப்பு, பாதுகாப்பு ஆகியவற்றில் நெருக்கமாக ஒத்துழைத்து வருகின்றன என்றும், ஜி-20 போன்ற பன்னாட்டு மேடைகளில் இணைந்து பணியாற்றி வருகின்றன என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
இரு நாடுகளுக்குமிடையிலான இருதரப்பு வர்த்தகம் மற்றும் முதலீடுகளை அதிகரிப்பதற்கான பெரும் வாய்ப்புகள் உள்ளதாக குடியரசு தலைவர் தெரிவித்தார். இந்தியாவின் விரைவான பொருளாதார வளர்ச்சி மற்றும் 2047-ம் ஆண்டுக்குள் வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவுக்கான செயல்திட்டம் ஆகியவை தொழில்துறை கூட்டாண்மை மற்றும் ஒத்துழைப்புக்கு ஏராளமான வாய்ப்புகளை வழங்குகின்றன. குறிப்பாக உற்பத்தி மற்றும் இணை உற்பத்திக்காக இந்தியாவில் தங்கள் செயல்பாடுகளை விரிவுபடுத்துமாறு இத்தாலிய நிறுவனங்கள் மற்றும் பொதுத்துறை நிறுவனங்களுக்கு அவர் அழைப்பு விடுத்தார். இத்தாலிய பசுமை தொழில்நுட்ப நிறுவனங்கள் இந்திய தொழில்துறையுடன் ஒத்துழைப்பு மற்றும் கூட்டாண்மைக்கான சாத்தியக்கூறுகளை ஆராய வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
2024 நவம்பரில் ரியோவில் பிரதமர் மெலோனி, பிரதமர் மோடி ஆகியோர் நடத்திய சந்திப்பின் போது அறிவிக்கப்பட்ட கூட்டு செயல் திட்டம் அடுத்த 5 ஆண்டுகளுக்கானது என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். இந்தச் செயல் திட்டம் நமது கூட்டு முயற்சிகளை துரிதப்படுத்த வழிகாட்டும் கட்டமைப்பாக இருக்கும்.
இத்தாலிய பல்கலைக்கழகங்களும், ஆராய்ச்சி மையங்களும் இந்திய கூட்டு நாடுகளுடன் இணைந்து செயல்படுவதற்கான சாத்தியக்கூறுகளை ஆராய்ந்து வருவது குறித்து குடியரசுத் தலைவர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். புதிய கல்விக் கொள்கை வெளிநாட்டு பல்கலைக்கழகங்கள் இந்தியாவில் வளாகங்களைத் திறக்க வழிவகுத்துள்ளது என்று அவர் கூறினார். இந்தியாவில் வளாகங்களைத் திறக்க இத்தாலிய பல்கலைக்கழகங்களுக்கு அழைப்பு விடுக்கலாம் என்று அவர் கூறினார்.
இந்தியா-இத்தாலி இடையேயான உத்திசார் கூட்டாண்மை வரும் காலங்களில் புதிய உச்சத்தை எட்டும் என்பதை இரு தலைவர்களும் ஒப்புக் கொண்டனர்.