ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భగవాన్ మహావీర్ ఆదర్శాల విస్తృత ప్రభావాన్ని మహావీర్ జయంతి సందర్భంగా స్మరించుకొన్న ప్రధానమంత్రి
10 APR 2025 3:30PM by PIB Hyderabad
మహావీర్ జయంతి ఈ రోజు. కలకాలం ప్రేరణాత్మకంగా నిలిచే భగవాన్ మహావీర్ బోధనలను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ సందర్భంగా గుర్తు తెచ్చుకొన్నారు. ఆయన ప్రబోధాలు తన జీవనాన్ని కూడా విస్తారంగా ప్రభావితం చేశాయని ప్రధాని అన్నారు.
మోదీ ఆర్కైవ్ ‘ఎక్స్‌’లో పొందుపరచిన ఒక సందేశం, భగవాన్ మహావీర్ ప్రబోధాలతోనూ, జైన సముదాయంతోనూ ప్రధానికి చాలాకాలంగా ఉన్న ఆధ్యాత్మిక బంధానికి అద్దంపట్టింది.
మోదీ ఆర్కైవ్ ‘ఎక్స్‌’లో పొందుపరచిన సందేశానికి ప్రధాని ప్రతిస్పందిస్తూ:
‘‘భగవాన్ మహావీర్ ఆదర్శాలు నాతో సహా అసంఖ్యాక ప్రజలకు ఎంతో ప్రేరణనందిస్తున్నాయి. ఆయన ఆలోచనలు శాంతియుత, కరుణాభరిత ధరణిని ఆవిష్కరించగలిగే మార్గాన్ని చూపుతున్నాయి’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister recalls profound impact of Bhagwan Mahavir’s Ideals on Mahavir Jayanti
10 APR 2025 3:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today remembered timeless teachings of Bhagwan Mahavir on the occasion of Mahavir Jayanti, recalling the deep influence of his teachings on his own life.
Modi Archive, in a post on X, reflected on the Prime Minister’s long-standing spiritual bond with Bhagwan Mahavir’s teachings and the Jain community.
Responding to the X post of Modi Archive, the Prime Minister posted on X;
“The ideals of Bhagwan Mahavir have greatly inspired countless people, including me. His thoughts show the way to build a peaceful and compassionate planet.”