Prime Minister's Office
Prime Minister recalls profound impact of Bhagwan Mahavir’s Ideals on Mahavir Jayanti
10 APR 2025 3:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today remembered timeless teachings of Bhagwan Mahavir on the occasion of Mahavir Jayanti, recalling the deep influence of his teachings on his own life.
Modi Archive, in a post on X, reflected on the Prime Minister’s long-standing spiritual bond with Bhagwan Mahavir’s teachings and the Jain community.
Responding to the X post of Modi Archive, the Prime Minister posted on X;
“The ideals of Bhagwan Mahavir have greatly inspired countless people, including me. His thoughts show the way to build a peaceful and compassionate planet.”

पंतप्रधान कार्यालय
महावीर जयंतीनिमित्त भगवान महावीरांच्या आदर्शांच्या गहन प्रभावाचे पंतप्रधानांनी केले स्मरण
10 APR 2025 4:01PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 एप्रिल 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज महावीर जयंतीनिमित्त भगवान महावीरांच्या कालातीत शिकवणीचे स्मरण केले आणि त्यांच्या शिकवणीचा आपल्या स्वतःच्या जीवनावर असलेल्या खोल प्रभावाचे स्मरण केले.
मोदी आर्काइव्हच्या X वरील एका पोस्टमध्ये, भगवान महावीरांची शिकवण आणि जैन समुदायासोबत पंतप्रधानांच्या दीर्घकालीन आध्यात्मिक बंधाचे प्रतिबिंब दिसून आले.
मोदी आर्काइव्हच्या X वरील पोस्टला उत्तर देताना पंतप्रधानांनी X वर लिहिले;
"भगवान महावीरांच्या आदर्शांनी माझ्यासह असंख्य लोकांना खूप प्रेरणा दिली आहे. त्यांचे विचार शांततापूर्ण आणि दयाळू जग निर्माण करण्याचा मार्ग दाखवतात."