உள்துறை அமைச்சகம்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையின் கீழ், கடந்த ஆண்டு இயற்கை பேரழிவுகளை எதிர்கொண்ட பீகார், இமாச்சல பிரதேசம், தமிழ்நாடு மற்றும் புதுச்சேரி யூனியன் பிரதேசங்களுடன் மத்திய அரசு தோளோடு தோள் நிற்கிறது
05 APR 2025 12:57PM by PIB Chennai
பீகார், இமாச்சலப் பிரதேசம், தமிழ்நாடு மற்றும் புதுச்சேரிக்கு ரூ.1280.35 கோடி கூடுதல் மத்திய நிதியுதவிக்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா தலைமையிலான உயர்மட்டக் குழு ஒப்புதல்
வெள்ளம், திடீர் வெள்ளம், பலத்த மழை, நிலச்சரிவு, சூறாவளி ஆகியவற்றால் பாதிக்கப்பட்ட பீகாருக்கு ரூ.588.73 கோடியும், இமாச்சலப் பிரதேசத்திற்கு ரூ.136.22 கோடியும், தமிழ்நாட்டுக்கு ரூ.522.34 கோடியும், புதுச்சேரிக்கு ரூ.33.06 கோடியும் வழங்க ஒப்புதல்
2024-25 நிதியாண்டில், மாநில பேரிடர் நிவாரண நிதியின் கீழ் 28 மாநிலங்களுக்கு ரூ.20,264.40 கோடியும், தேசிய பேரிடர் நிவாரண நிதியின் கீழ் 19 மாநிலங்களுக்கு ரூ.5,160.76 கோடியும் மத்திய அரசு வழங்கியுள்ளது.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையின் கீழ், கடந்த ஆண்டு இயற்கைப் பேரழிவுகளை எதிர்கொண்ட பீகார், இமாச்சல பிரதேசம், தமிழ்நாடு மற்றும் புதுச்சேரி யூனியன் பிரதேசங்களுடன் மத்திய அரசு தோளோடு தோள் நிற்கிறது.
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும் கூட்டுறவுத்துறை அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா தலைமையிலான உயர்மட்டக் குழு 2024 ஆம் ஆண்டில் வெள்ளம், திடீர் வெள்ளம், பலத்த மழை, நிலச்சரிவுகள், சூறாவளி புயல் ஆகியவற்றால் பாதிக்கப்பட்ட பீகார், இமாச்சலப் பிரதேசம், தமிழ்நாடு மற்றும் புதுச்சேரி யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு ரூ.1280.35 கோடி கூடுதல் நிதி உதவியை வழங்க ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
தேசிய பேரிடர் நிவாரண நிதியிலிருந்து மூன்று மாநிலங்களுக்கு ரூ.1247.29 கோடி மத்திய உதவியாக வழங்க உயர்மட்ட பொறுப்புக் குழு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இது மாநில பேரிடர் நிவாரண நிதியில் உள்ள ஆண்டிற்கான தொடக்க இருப்பில் 50 சதவீதமும், ஒரு யூனியன் பிரதேசத்திற்கு ரூ.33.06 கோடியும் சரி செய்யப்படும். இதன்படி, பீகாருக்கு ரூ.588.73 கோடியும், இமாச்சலப் பிரதேசத்திற்கு ரூ.136.22 கோடியும், தமிழ்நாட்டுக்கு ரூ.522.34 கோடியும், புதுச்சேரிக்கு ரூ.33.06 கோடியும் வழங்க ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்தக் கூடுதல் உதவி, மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களின் வசம் ஏற்கனவே வைக்கப்பட்டுள்ள மாநில பேரிடர் நிவாரண நிதி மற்றும் யூனியன் பிரதேச பேரிடர் நிவாரண நிதியில்மாநிலங்களுக்கு மத்திய அரசு வழங்கிய நிதிக்கு கூடுதல் ஆகும். 2024-25 நிதியாண்டில், மத்திய அரசு மாநில பேரிடர் நிவாரண நிதியின் கீழ் 28 மாநிலங்களுக்கு ரூ.20,264.40 கோடியையும், தேசிய பேரிடர் நிவாரண நிதியின் கீழ் 19 மாநிலங்களுக்கு ரூ.5,160.76 கோடியையும் விடுவித்துள்ளது. மேலும், மாநில பேரிடர் தணிப்பு நிதியில் இருந்து 19 மாநிலங்களுக்கு ரூ.4984.25 கோடியும், தேசிய பேரிடர் தணிப்பு நிதியில் இருந்து 8 மாநிலங்களுக்கு ரூ.719.72 கோடியும் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
முறையான வேண்டுகோள் கிடைக்கும் வரை காத்திருக்காமல், பேரிடர்கள் ஏற்பட்ட உடனேயே, அமைச்சகங்களுக்கு இடையிலான மத்திய குழுக்களை இந்த மாநிலங்களுக்கு மத்திய அரசு அனுப்பி வைத்தது.

Ministry of Home Affairs
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Government of India is standing shoulder to shoulder with the state governments during natural calamities and disasters
High-Level Committee under the Chairmanship of Union Home Minister, Shri Amit Shah approves Rs.1280.35 crore of additional Central assistance to Bihar, Himachal Pradesh, Tamil Nadu and Puducherry
Rs 588.73 crore approved for Bihar, Rs 136.22 crore for Himachal Pradesh, Rs. 522.34 crore for Tamil Nadu and Rs. 33.06 crore for Puducherry, affected by flood, flash flood, cloudburst, landslides, cyclonic storm, during year 2024
During the financial year 2024-25, the Central Government has released Rs. 20,264.40 crore to 28 States under SDRF and Rs. 5,160.76 crore under NDRF to 19 States
05 APR 2025 12:57PM by PIB Delhi
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Government of India is standing shoulder to shoulder with the state governments during natural calamities and disasters. Under this, the High-Level Committee (HLC), under the Chairmanship of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, has approved Rs.1280.35 crore of additional Central assistance to Bihar, Himachal Pradesh, Tamil Nadu and UT of Puducherry, affected by flood, flash flood, cloudburst, landslides, cyclonic storm, during year 2024.
The HLC approved central assistance of Rs.1247.29 crore to three States from the National Disaster Response Fund (NDRF), subject to an adjustment of 50% of the opening balance for the year available in the State Disaster Response Fund (SDRF) and Rs. 33.06 crore to one UT. Out of the total amount of Rs.1280.35 crore, Rs 588.73 crore has been approved for Bihar, Rs 136.22 crore for Himachal Pradesh, Rs. 522.34 crore for Tamil Nadu and Rs. 33.06 crore for Union Territory of Puducherry.
This additional assistance is over and above the funds released by the Centre to the States in the SDRF and Union Territorial Disaster Response Fund (UTDRF), already placed at the disposal of the States/UT. During the financial year 2024-25, the Central Government has released Rs. 20,264.40 crore to 28 States under SDRF and Rs. 5,160.76 crore under NDRF to 19 States. Additionally, Rs. 4984.25 crore from the State Disaster Mitigation Fund (SDMF) to 19 States and Rs. 719.72 crore from National Disaster Mitigation Fund (NDMF) to 08 States has also been released.
The Central Government had deputed Inter-Ministerial Central Teams (IMCTs) to these States, immediately after the calamities, without waiting for the receipt of a formal Memorandum.