പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബിംസ്റ്റെക് ഉച്ചകോടിക്കിടെ ബംഗ്ലാദേശിന്റെ മുഖ്യ ഉപദേഷ്ടാവുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
04 APR 2025 3:16PM by PIB Thiruvananthpuram
ബാങ്കോക്കിൽ നടക്കുന്ന ബിംസ്റ്റെക് ഉച്ചകോടിക്കിടെ ബംഗ്ലാദേശിന്റെ ഇടക്കാല ​ഗവൺമെന്റിന്റെ മുഖ്യ ഉപദേഷ്ടാവ് പ്രൊഫസർ മുഹമ്മദ് യൂനസുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
ജനാധിപത്യപരവും, സ്ഥിരതയുള്ളതും, സമാധാനപരവും, പുരോഗമനപരവും, എല്ലാവരെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്നതുമായ ഒരു ബംഗ്ലാദേശിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പിന്തുണ പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു. ഈ ബന്ധത്തോടുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ജനകേന്ദ്രീകൃത സമീപനം വ്യക്തമാക്കിയ പ്രധാനമന്ത്രി, ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള സഹകരണം ഇരു രാജ്യങ്ങളിലെയും ജനങ്ങൾക്ക് പ്രകടമായ നേട്ടങ്ങൾ കൈവരുത്തിയിട്ടുണ്ടെന്ന് എടുത്തുപറഞ്ഞു. പ്രായോഗികതയുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ബംഗ്ലാദേശുമായി ഒരു മികച്ചതും ക്രിയാത്മകവുമായ ബന്ധം സ്ഥാപിക്കാനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ആഗ്രഹത്തിന് അദ്ദേഹം അടിവരയിട്ടു.
പരിസ്ഥിതിയെ ദുഷിപ്പിക്കുന്ന വാചാടോപങ്ങൾ ഒഴിവാക്കുന്നതാണ് നല്ലതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി അഭ്യർഥിച്ചു. അതിർത്തിയിൽ, അതിർത്തി സുരക്ഷയും സ്ഥിരതയും നിലനിർത്തുന്നതിന്, നിയമം കർശനമായി നടപ്പിലാക്കുകയും പ്രത്യേകിച്ച് രാത്രിയിൽ നിയമവിരുദ്ധമായ അതിർത്തി കടന്നുള്ള കടന്നുകയറ്റങ്ങൾ തടയുകയും ചെയ്യേണ്ടത് ആവശ്യമാണ്. നമ്മുടെ ബന്ധങ്ങൾ അവലോകനം ചെയ്യാനും മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകാനും ഉചിതമായ രീതിയിൽ ഉഭയകക്ഷി സംവിധാനത്തിൽ യോഗം ചേരാം.
ബംഗ്ലാദേശിലെ ഹിന്ദുക്കൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ന്യൂനപക്ഷങ്ങളുടെ സുരക്ഷയും സംരക്ഷണവും സംബന്ധിച്ച ഇന്ത്യയുടെ ആശങ്കകൾ പ്രധാനമന്ത്രി അടിവരയിട്ടു. ബംഗ്ലാദേശ് ​ഗവൺമെന്റ് അവർക്കെതിരെ നടന്ന അതിക്രമങ്ങൾ വിശദമായി അന്വേഷിച്ച് അവരുടെ സുരക്ഷ ഉറപ്പാക്കുമെന്ന് അദ്ദേഹം പ്രത്യാശ പ്രകടിപ്പിച്ചു.
ബിംസ്റ്റെക്കിന്റെ അധ്യക്ഷസ്ഥാനം ഏറ്റെടുത്തതിന് ബംഗ്ലാദേശിനെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു. അതിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ പ്രാദേശിക സഹകരണം കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനായി ഫോറം പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. ബിംസ്റ്റെക് ചട്ടക്കൂടിനു കീഴിൽ ഉൾപ്പെടെ പ്രാദേശിക സംയോജനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് കൂടിയാലോചനകളും സഹകരണവും വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ നേതാക്കൾ സമ്മതിച്ചു.
പരസ്പരം പ്രയോജനകരമായ ദീർഘകാല ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിന്റെ താൽപ്പര്യാർത്ഥം, ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിൽ പരസ്പര താൽപ്പര്യമുള്ള എല്ലാ പ്രശ്നങ്ങളും ക്രിയാത്മക ചർച്ചകളിലൂടെ ഉഭയകക്ഷി ചർച്ചകളിലൂടെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുകയും പരിഹരിക്കപ്പെടുകയും ചെയ്യുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ആത്മവിശ്വാസം പ്രകടിപ്പിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets Chief Advisor of Bangladesh on the sidelines of BIMSTEC Summit
04 APR 2025 3:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with Professor Muhammad Yunus, Chief Adviser of the interim government of Bangladesh, on the sidelines of the BIMSTEC Summit in Bangkok.
Prime Minister reiterated India’s support for a democratic, stable, peaceful, progressive and inclusive Bangladesh. Enunciating India’s people-centric approach to the relationship, Prime Minister highlighted that cooperation between the two countries has brought tangible benefits to the people of both countries. He underlined India’s desire to forge a positive and constructive relationship with Bangladesh based on pragmatism.
Prime Minister urged that rhetoric that vitiates the environment is best avoided. On the border, strict enforcement of the law and prevention of illegal border crossings, especially at night, are necessary for maintaining border security and stability. Bilateral mechanism could meet as appropriate to review and take forward our ties.
Prime Minister underlined India’s concerns related to the safety and security of minorities in Bangladesh, including Hindus, and expressed his expectation that the Government of Bangladesh would ensure their security, including by thoroughly investigating the cases of atrocities committed against them.
Prime Minister congratulated Bangladesh on assuming the Chair of BIMSTEC and looked forward to the forum further advancing regional cooperation under its leadership. The leaders agreed to enhance consultations and cooperation to advance regional integration, including under the BIMSTEC framework.
Prime Minister expressed his conviction that all issues of mutual interest between the two countries would continue to be addressed and resolved bilaterally through constructive discussions, in the interest of their long standing and mutually beneficial bilateral relationship.