સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
"કનેક્ટિંગ વિથ કેર" - સાંભળવા, શીખવા અને નેતૃત્વ કરવા માટે સમર્પિત એક મહિનો
BSNL એ "ગ્રાહક સેવા મહિનો" શરૂ કર્યો - એપ્રિલ 2025
01 APR 2025 1:44PM by PIB Ahmedabad
ભારતની અગ્રણી સરકારી ટેલિકોમ્યુનિકેશન કંપની ભારત સંચાર નિગમ લિમિટેડ (BSNL) એપ્રિલ 2025ને "ગ્રાહક સેવા મહિનો" તરીકે જાહેર કરતા ગર્વ અનુભવે છે - જે ગ્રાહક અનુભવને વધારવા અને તેના વપરાશકર્તાઓ સાથે મજબૂત સંબંધો બનાવવા માટે સમર્પિત એક રાષ્ટ્રવ્યાપી પહેલ છે, જેની થીમ "કનેક્ટિંગ વિથ કેર" છે.
BSNLના સેવા શ્રેષ્ઠતા પર નવેસરથી ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાના ભાગ રૂપે અને "ગ્રાહક પ્રથમ" પ્રત્યેની તેની લાંબા સમયથી પ્રતિબદ્ધતાના ભાગ રૂપે તમામ BSNL સર્કલ, વ્યવસાયિક ક્ષેત્રો અને એકમો આ મહિના સુધી ચાલનારા લાંબા જોડાણ અભિયાનમાં સક્રિયપણે ભાગ લેશે.
આ પહેલનો હેતુ તમામ ક્ષેત્રો - ગ્રામીણ, શહેરી, એન્ટરપ્રાઇઝ અને રિટેલ – માં ગ્રાહકોને ફરીથી જોડવાનો છે જેમાં નીચેના પર સમર્પિત ભાર મૂકવામાં આવશે:
* મોબાઇલ નેટવર્કની ગુણવત્તામાં સુધારો
* FTTH અને બ્રોડબેન્ડ વિશ્વસનીયતામાં વધારો
* લીઝ્ડ સર્કિટ/MPLS વિશ્વસનીયતામાં વધારો
* બિલિંગ પારદર્શિતા સુનિશ્ચિત કરવી
* ગ્રાહક ફરિયાદ નિવારણને ઝડપી બનાવવું
આ મહિના દરમિયાન, BSNL પોતાની વેબસાઇટ, સોશિયલ મીડિયા ચેનલો, સમર્પિત ગ્રાહક ફોર્મ્સ અને સીધા સંપર્ક દ્વારા તમામ ટચ પોઈન્ટ્સ પર સક્રિયપણે ફીડબેક એકત્રિત કરશે. મહત્વપૂર્ણ વાત એ છે કે તમામ ફીડબેકને કેન્દ્રિય રીતે સંકલન કરવામાં આવશે અને BSNLના ચેરમેન અને મેનેજિંગ ડિરેક્ટર (CMD)ના કાર્યાલય દ્વારા સીધી સમીક્ષા કરવામાં આવશે.
BSNLના ITS, CMD શ્રી એ. રોબર્ટ જે રવિએ જણાવ્યું હતું કે, "BSNLની યાત્રા દરેક ગ્રાહકના અવાજમાં મૂળ છે. ખરેખર મેડ-ઇન-ભારત 4G નેટવર્ક શરૂ કરનાર એકમાત્ર ટેલિકોમ પ્રદાતા તરીકે, અમે સ્વદેશી ગૌરવ અને પ્રામાણિકતા, ગતિ અને શક્તિ સાથે સેવા આપવાની પ્રતિબદ્ધતા સાથે આગળ વધીએ છીએ - સાંભળવું, શીખવું અને ડિજિટલ વિકાસ ભારત તરફ દોરી જવું."
BSNL તમામ સેવાઓ - મોબાઇલ, FTTH, બ્રોડબેન્ડ, લેન્ડલાઇન અને એન્ટરપ્રાઇઝના ગ્રાહકોને સત્તાવાર ગ્રાહક સેવા મહિના પોર્ટલ cfp.bsnl.co.in દ્વારા તેમના પ્રતિસાદ, અનુભવો અને સૂચનો શેર કરવા આમંત્રણ આપે છે.
ચાલો સાથે મળીને એક મજબૂત, વધુ પ્રતિભાવશીલ BSNL બનાવીએ.
#ConnectingWithCare #BSNL4Customer #CustomerServiceMonth

Ministry of Communications
“Connecting with Care” – A Month Dedicated to Listening, Learning & Leading
BSNL Launches “Customer Service Month” – April 2025
01 APR 2025 1:44PM by PIB Delhi
Bharat Sanchar Nigam Limited (BSNL), India’s pioneering state-owned telecommunications provider, is proud to announce April 2025 as “Customer Service Month” — a nationwide initiative dedicated to enhancing customer experience and building stronger connections with its users under the unifying theme “Connecting with Care.”
As part of BSNL’s renewed focus on service excellence and its long-standing commitment to “Customer First”, all BSNL Circles, Business Areas, and Units will actively participate in this month-long engagement drive.
The initiative aims to re-engage customers across all segments — rural, urban, enterprise, and retail — with a dedicated emphasis on:
* Improving mobile network quality
* Enhancing FTTH and broadband reliability
* Enhancing leased circuits/MPLS reliability
* Ensuring billing transparency
* Expediting customer grievance redressal
During this month, BSNL will actively collect feedback across all touchpoints — through its website, social media channels, dedicated customer forms, and direct outreach. Significantly, all feedback will be centrally consolidated and reviewed directly by the Office of the Chairman and Managing Director (CMD), BSNL.
“BSNL’s journey is rooted in the voice of every customer. As the only telecom provider to launch a truly Made-in-Bharat 4G network, we move forward with swadeshi pride and a commitment to serve with sincerity, speed, and strength — listening, learning, and leading toward a digital Viksit Bharat.” Shri A. Robert J Ravi, ITS, CMD, BSNL
BSNL invites customers across all services — mobile, FTTH, broadband, landline, and enterprise — to share their feedback, experiences, and suggestions through the official Customer Service Month portal cfp.bsnl.co.in
Let’s build a stronger, more responsive BSNL — together.
#ConnectingWithCare #BSNL4Customer #CustomerServiceMonth