ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
ഛത്തീസ്ഗഢിലെ ബിജാപൂരിൽ 50 നക്സലൈറ്റുകൾ കീഴടങ്ങിയതിൽ സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ച് അവരെ മുഖ്യധാരയിലേക്ക് സ്വാഗതം ചെയ്ത് കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണ മന്ത്രി അമിത് ഷാ
ആയുധങ്ങളുപേക്ഷിച്ച് മുഖ്യധാരയിൽ ചേരാൻ ബാക്കി നക്സലൈറ്റുകളോട് അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നതായും ആഭ്യന്തര മന്ത്രി
30 MAR 2025 6:21PM by PIB Thiruvananthpuram
ഛത്തീസ്ഗഢിലെ ബിജാപൂരിൽ 50 നക്സലൈറ്റുകൾ കീഴടങ്ങിയതിൽ സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ച കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണ മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ അവരെ മുഖ്യധാരയിലേക്ക് സ്വാഗതം ചെയ്തു. പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ നയം ആയുധങ്ങളുപേക്ഷിക്കുന്നവർക്ക് പുനരധിവാസവും വികസനവുമുറപ്പാക്കുന്നുവെന്ന് എടുത്തുപറഞ്ഞ അദ്ദേഹം അക്രമമുപേക്ഷിച്ച് സമൂഹത്തിനൊപ്പം ചേരാന്‍ മറ്റ് നക്സലൈറ്റുകളോട് അഭ്യർത്ഥിച്ചു. 2026 മാർച്ച് 31 ന് ശേഷം രാജ്യത്ത് നക്സലിസം ചരിത്രമായി മാറുമെന്ന് പറഞ്ഞ അമിത്ഷാ നക്സലിസം ഉന്മൂലനം ചെയ്യാനുള്ള സർക്കാരിന്റെ പ്രതിബദ്ധത ആവർത്തിച്ച് വ്യക്തമാക്കി.
"അക്രമത്തിന്റെ പാതയുപേക്ഷിച്ച് ഛത്തീസ്ഗഢിലെ ബീജാപൂരിൽ 50 നക്സലൈറ്റുകൾ കീഴടങ്ങിയത് ഏറെ സന്തോഷകരമായ കാര്യമാണ്. അക്രമവും ആയുധങ്ങളുമുപേക്ഷിച്ച് വികസനത്തിന്റെ മുഖ്യധാരയില്‍ ചേരുന്നവരെ ഞാൻ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. ആയുധങ്ങളുപേക്ഷിച്ച് വികസന പാത സ്വീകരിക്കുന്ന ഏതൊരു നക്സലൈറ്റിനെയും പുനരധിവസിപ്പിക്കുകയും മുഖ്യധാരയുമായി ചേര്‍ക്കുകയും ചെയ്യുമെന്നതാണ് പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയുടെ നയം. ആയുധങ്ങളുപേക്ഷിച്ച് മുഖ്യധാരയ്ക്കൊപ്പം ചേരാൻ ബാക്കിയുള്ളവരോട് ഞാൻ വീണ്ടും അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. 2026 മാർച്ച് 31 ന് ശേഷം നക്സലിസം രാജ്യത്ത് ചരിത്രമായി മാറും. ഇത് ഞങ്ങളുടെ ദൃഢനിശ്ചയമാണ്." - എക്സ് പോസ്റ്റില്‍ കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തരമന്ത്രി അമിത്ഷാ പറഞ്ഞു.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, expresses happiness over the surrender of 50 Naxalites in Bijapur, Chhattisgarh, and welcomes them into the mainstream
Union Home Minister appeals to the rest of the Naxalites to give up arms and join the mainstream
Prime Minister Shri Narendra Modi's policy is clear that Naxalites who give up arms and adopt the path of development will be rehabilitated and connected to the mainstream
Our resolve is that after March 31, 2026, Naxalism will become history in the country
30 MAR 2025 6:21PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today expressed happiness over the surrender of 50 Naxalites in Bijapur, Chhattisgarh, and welcomed them into the mainstream. He urged other Naxalites to abandon violence and integrate into society, emphasizing that Prime Minister Shri Narendra Modi's policy ensures rehabilitation and development for those who renounce arms. Shri Shah reaffirmed the government's commitment to eradicating Naxalism, stating that after March 31, 2026, it will become history in the country.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “It is a matter of great joy that 50 Naxalites in Bijapur (Chhattisgarh) surrendered, abandoning the path of violence. I welcome those who leave violence and weapons and join the mainstream of development. Modi ji's policy is clear that any Naxalite who leaves weapons and adopts the path of development will be rehabilitated and connected to the mainstream. I once again appeal to the rest of the people to give up weapons and join the mainstream. After March 31, 2026, Naxalism will become history in the country, this is our resolution.”