ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે છત્તીસગઢના બીજાપુરમાં 50 નક્સલીઓના આત્મસમર્પણ પર ખુશી વ્યક્ત કરી અને તેમનું મુખ્ય પ્રવાહમાં સ્વાગત કર્યું.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ બાકીના નક્સલીઓને શસ્ત્રો છોડીને મુખ્ય પ્રવાહમાં જોડાવા અપીલ કરી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની નીતિ સ્પષ્ટ છે કે જે નક્સલીઓ શસ્ત્રો છોડીને વિકાસનો માર્ગ અપનાવે છે તેમનું પુનર્વસન કરવામાં આવશે અને મુખ્ય પ્રવાહમાં જોડવામાં આવશે
અમારો સંકલ્પ છે કે 31 માર્ચ, 2026 પછી, દેશમાં નક્સલવાદ ઇતિહાસ બની જશે
30 MAR 2025 6:21PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે છત્તીસગઢના બીજાપુરમાં 50 નક્સલીઓના આત્મસમર્પણ પર ખુશી વ્યક્ત કરી અને તેમનું મુખ્ય પ્રવાહમાં સ્વાગત કર્યું. તેમણે અન્ય નક્સલીઓને હિંસા છોડીને સમાજમાં એકીકૃત થવા વિનંતી કરી, ભાર મૂક્યો કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની નીતિ શસ્ત્રોનો ત્યાગ કરનારાઓ માટે પુનર્વસન અને વિકાસ સુનિશ્ચિત કરે છે. શ્રી શાહે નક્સલવાદને નાબૂદ કરવા માટે સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરતા કહ્યું કે 31 માર્ચ, 2026 પછી, તે દેશમાં ઇતિહાસ બની જશે.
X પરની એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "આ ખૂબ જ આનંદની વાત છે કે બીજાપુર (છત્તીસગઢ) માં 50 નક્સલીઓએ હિંસાનો માર્ગ છોડીને આત્મસમર્પણ કર્યું. હું હિંસા અને શસ્ત્રો છોડીને વિકાસના મુખ્ય પ્રવાહમાં જોડાનારાઓનું સ્વાગત કરું છું. મોદીજીની નીતિ સ્પષ્ટ છે કે જે પણ નક્સલી શસ્ત્રો છોડીને વિકાસનો માર્ગ અપનાવશે તેનું પુનર્વસન કરવામાં આવશે અને મુખ્ય પ્રવાહમાં જોડાશે. હું ફરી એકવાર બાકીના લોકોને શસ્ત્રો છોડીને મુખ્ય પ્રવાહમાં જોડાવા અપીલ કરું છું. 31 માર્ચ, 2026 પછી, દેશમાં નક્સલવાદ ઇતિહાસ બની જશે, આ અમારો સંકલ્પ છે."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, expresses happiness over the surrender of 50 Naxalites in Bijapur, Chhattisgarh, and welcomes them into the mainstream
Union Home Minister appeals to the rest of the Naxalites to give up arms and join the mainstream
Prime Minister Shri Narendra Modi's policy is clear that Naxalites who give up arms and adopt the path of development will be rehabilitated and connected to the mainstream
Our resolve is that after March 31, 2026, Naxalism will become history in the country
30 MAR 2025 6:21PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today expressed happiness over the surrender of 50 Naxalites in Bijapur, Chhattisgarh, and welcomed them into the mainstream. He urged other Naxalites to abandon violence and integrate into society, emphasizing that Prime Minister Shri Narendra Modi's policy ensures rehabilitation and development for those who renounce arms. Shri Shah reaffirmed the government's commitment to eradicating Naxalism, stating that after March 31, 2026, it will become history in the country.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “It is a matter of great joy that 50 Naxalites in Bijapur (Chhattisgarh) surrendered, abandoning the path of violence. I welcome those who leave violence and weapons and join the mainstream of development. Modi ji's policy is clear that any Naxalite who leaves weapons and adopts the path of development will be rehabilitated and connected to the mainstream. I once again appeal to the rest of the people to give up weapons and join the mainstream. After March 31, 2026, Naxalism will become history in the country, this is our resolution.”