సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ఆకాశవాణి ఆరాధన ఛానల్ లో నవరాత్రి ప్రత్యేక కార్యక్రమాలు
28 MAR 2025 7:40PM by PIB Hyderabad
నవరాత్రి శుభ సందర్భంగా ఆకాశవాణి ఆరాధన యూట్యూబ్ చానల్ మార్చి 30 నుంచి ఏప్రిల్ 6 వరకు ప్రత్యేక కార్యక్రమాలను ప్రసారం చేయనుంది. పండుగల వేళ ప్రేక్షకులను భక్తిభావంతో తన్మయులను చేసేలా వీటిని రూపొందించారు.
ఈ శుభదినాల ప్రాశస్త్యాన్ని తెలియజేసేలా ప్రత్యేకంగా రూపొందించిన వరుస కార్యక్రమాలను ఉదయం 8 గంటల నుంచి రాత్రి 8 గంటల వరకు ప్రదర్శిస్తారు. అంతేకాకుండా, ప్రేక్షకుల్లో దైవిక భావాలను కలిగించేలా రోజూ ఉదయం 8:30 నుంచి 8:40 వరకు శక్తి ఆరాధనను ప్రసారం చేయనున్నారు.
అనూప్ జలోటా, నరీందర్ చంచల్, జగ్జీత్ సింగ్, హరి ఓం శరణ్, మహేంద్ర కపూర్, అనురాధ పౌడ్వాల్ వంటి ప్రముఖ కళాకారులతో నిర్వహించే నవరాత్రి భజనలు వేడుకల్లో ప్రత్యేక ఆకర్షణగా ఉంటాయి. ఈ ప్రదర్శనలు ప్రతిరోజూ సాయంత్రం 6 నుంచి 7 గంటల వరకు ప్రసారంమవుతాయి.
ఆధ్యాత్మిక అనుభవాన్ని మరింత పెంచేలా.. నవరాత్రి వైశిష్ట్యాన్ని వివరించే కథనాలతో ‘దేవి మా కే అనేక్ స్వరూప్’ కార్యక్రమం రోజూ ఉదయం 9 నుంచి 9:30 వరకు ప్రసారమవుతుంది. దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న వివిధ శక్తి పీఠాలపై ప్రత్యేక కార్యక్రమాలను కూడా ఛానల్ లో ప్రసారం చేస్తారు. దుర్గామాత కొలువై ఉన్న పవిత్ర క్షేత్రాలపై విలువైన సమాచారాన్ని ఈ కార్యక్రమం శ్రోతలకు అందిస్తుంది.
రామజన్మోత్సవం రోజు అయోధ్యలోని శ్రీ రామ జన్మభూమి మందిరంలో వైభవంగా నిర్వహించే కార్యక్రమాల ప్రత్యక్ష ప్రసారంతో ఈ నవరాత్రి ఉత్సవాలు ముగుస్తాయి. ఈ ఆధ్యాత్మిక శోభ దేశవ్యాప్తంగా భక్తులను చేరేలా.. ఏప్రిల్ 6న ఉదయం 11:45 నుంచి మధ్యాహ్నం 12:15 వరకు ఈ ప్రత్యేక ప్రసారాన్ని అందిస్తారు.
నవరాత్రి వేళ ఆధ్యాత్మిక భావాల్లో లీనమై, భక్తిపూర్వక వాతావరణంలో పండుగను నిర్వహించుకోవడం కోసం ఆకాశవాణి ఆరాధన యూట్యూబ్ ఛానెల్‌ను వీక్షించవచ్చు.

Ministry of Information & Broadcasting
Akashvani’s Aradhana Channel to Broadcast Special Programmes for Navratri
28 MAR 2025 7:40PM by PIB Delhi
On the auspicious occasion of Navratri, Akashvani’s Aradhana YouTube Channel is set to present a series of special programmes from 30th March to 6th April 2025, offering listeners an immersive devotional experience throughout the festive period.
To commemorate each day’s significance, the channel will feature a specially curated series from 8:00 AM to 8:00 PM. Additionally, Shakti Aradhana will be broadcast daily from 8:30 AM to 8:40 AM, bringing divine renditions to the audience.
A special highlight of the celebrations will be Navratri Bhajans, performed by renowned artistes such as Anup Jalota, Narinder Chanchal, Jagjit Singh, Hari Om Sharan, Mahendra Kapoor, and Anuradha Paudwal. These renditions will be aired from 6:00 PM to 7:00 PM every day.
Further enhancing the devotional experience, Devi Maa Ke Anek Swaroop, a unique series narrating inspiring stories on Navratri, will be broadcast daily from 9:00 AM to 9:30 AM. The channel will also present special features on various Shakti Peeths across the country, providing listeners with deeper insights into the sacred sites dedicated to Goddess Durga.
The Navratri celebrations will culminate in a grand Live Programme on Ram Janmotsav, directly from Shri Ram Janmabhoomi Mandir, Ayodhya. This special broadcast will take place on 6th April 2025 from 11:45 AM to 12:15 PM, bringing the divine festivities to audiences across the nation.
Listeners can tune in to Akashvani’s Aradhana YouTube Channel to experience the spiritual essence of Navratri and celebrate the festival in an atmosphere of devotion and reverence.