Ministry of Information & Broadcasting
Akashvani’s Aradhana Channel to Broadcast Special Programmes for Navratri
28 MAR 2025 7:40PM by PIB Delhi
On the auspicious occasion of Navratri, Akashvani’s Aradhana YouTube Channel is set to present a series of special programmes from 30th March to 6th April 2025, offering listeners an immersive devotional experience throughout the festive period.
To commemorate each day’s significance, the channel will feature a specially curated series from 8:00 AM to 8:00 PM. Additionally, Shakti Aradhana will be broadcast daily from 8:30 AM to 8:40 AM, bringing divine renditions to the audience.
A special highlight of the celebrations will be Navratri Bhajans, performed by renowned artistes such as Anup Jalota, Narinder Chanchal, Jagjit Singh, Hari Om Sharan, Mahendra Kapoor, and Anuradha Paudwal. These renditions will be aired from 6:00 PM to 7:00 PM every day.
Further enhancing the devotional experience, Devi Maa Ke Anek Swaroop, a unique series narrating inspiring stories on Navratri, will be broadcast daily from 9:00 AM to 9:30 AM. The channel will also present special features on various Shakti Peeths across the country, providing listeners with deeper insights into the sacred sites dedicated to Goddess Durga.
The Navratri celebrations will culminate in a grand Live Programme on Ram Janmotsav, directly from Shri Ram Janmabhoomi Mandir, Ayodhya. This special broadcast will take place on 6th April 2025 from 11:45 AM to 12:15 PM, bringing the divine festivities to audiences across the nation.
Listeners can tune in to Akashvani’s Aradhana YouTube Channel to experience the spiritual essence of Navratri and celebrate the festival in an atmosphere of devotion and reverence.

माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
आकाशवाणीच्या आराधना वाहिनीवर नवरात्रीसाठी विशेष कार्यक्रमांचे होणार प्रसारण
28 MAR 2025 10:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 मार्च 2025
नवरात्रीच्या पावन पर्वानिमित्त, आकाशवाणीच्या आराधना युट्युब चॅनेलवर 30 मार्च ते 6 एप्रिल 2025 या कालावधीत विशेष कार्यक्रम प्रसारित केले जाणार आहेत. या कार्यक्रमांद्वारे श्रोत्यांना संपूर्ण उत्सवकाळात एक भक्तिमय आणि आध्यात्मिक अनुभव मिळणार आहे.
नवरात्रीच्या प्रत्येक दिवसाचे महत्त्व लक्षात घेऊन, चॅनेलवर दररोज सकाळी 8:00 ते रात्री 8:00 या वेळेत विशेष कार्यक्रमांचे आयोजन करण्यात आले आहे. शक्ती आराधना हा संगीतमय भक्तिपूर्ण कार्यक्रम दररोज सकाळी 8:30 ते 8:40 या वेळेत प्रसारित केला जाईल, ज्यात दिव्य स्तोत्रे आणि भक्तिगीते सादर केली जातील.
या उत्सवाचे मुख्य आकर्षण म्हणजे नवरात्री भजन, ज्यामध्ये प्रसिद्ध भजनगायक अनुप जलोटा, नरिंदर चंचल, जगजीत सिंग, हरी ओम शरण, महेंद्र कपूर आणि अनुराधा पौडवाल यांच्या सुमधुर आवाजातील भक्तिगीते ऐकता येतील. हा कार्यक्रम दररोज संध्याकाळी 6:00 ते 7:00 या वेळेत प्रसारित केला जाणार आहे.
श्रोत्यांच्या भक्तिभावाला अधिक समृद्ध करण्यासाठी, 'देवी माँ के अनेक स्वरूप' ही विशेष कथा मालिका सादर केली जाणार आहे, जी नवरात्रीच्या विविध प्रेरणादायी कथा उलगडणार आहे. हा कार्यक्रम दररोज सकाळी 9:00 ते 9:30 या वेळेत प्रसारित केला जाईल. तसेच, भारतभरातील शक्तीपीठांची वैशिष्ट्ये सादर केली जातील. ज्यामुळे देवी दुर्गेला समर्पित या पवित्र स्थळांची ऐतिहासिक आणि आध्यात्मिक माहिती श्रोत्यांना मिळेल.
नवरात्री उत्सवाचा समारोप भव्य राम जन्मोत्सव कार्यक्रमाने होईल, जो थेट श्रीराम जन्मभूमी मंदिर, अयोध्या येथून प्रसारित केला जाईल. हे विशेष प्रसारण 6 एप्रिल 2025 रोजी सकाळी 11:45 ते 12:15 या वेळेत होईल, ज्यामुळे संपूर्ण देशभरातील श्रोते या पवित्र सोहळ्याचा लाभ घेऊ शकतील.
श्रोते आकाशवाणीच्या आराधना युट्युब चॅनेलला ट्यून इन करून नवरात्रीच्या भक्तिमय वातावरणाचा अनुभव घेऊ शकतात आणि श्रद्धेने हा पवित्र सण साजरा करू शकतात.