ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
వేలిముద్రల అల్గారిథంలో వయసు మార్పును పరీక్షించడానికి బయోమెట్రిక్ ఛాలెంజ్ ప్రారంభించిన యూఐడీఏఐ, ఐఐఐటీ-హెచ్
* చిన్నారుల వేలిముద్ర ప్రామాణికతను పెంచడమే ఈ పోటీల లక్ష్యం
* బయోమెట్రిక్ చాలెంజ్ పోటీల్లో 7.7 లక్షల రూపాయల నగదు బహుమతితో పాటు యూఐడీఏఐతో కలసి పనిచేసే అవకాశం
27 MAR 2025 7:21PM by PIB Hyderabad
బయోమెట్రిక్ అల్గారిథంలో వయసు మార్పులను పరీక్షించడానికి భారత విశిష్ట గుర్తింపు ప్రాధికార సంస్థ (యూఐడీఏఐ), ఐఐఐటీ- హైదరాబాద్ సహకారంతో విస్తృత స్థాయిలో ఒక పోటీని ప్రారంభించింది. మార్పులకు శ్రీకారం చుట్టే బయోమెట్రిక్ పోటీల మొదటి దశలో వేలిముద్ర ప్రామాణికతపై దృష్టి సారిస్తారు. 5-10 ఏళ్ల వయసున్న చిన్నారుల్లో 1:1 సరిపోల్చే, 5-10 ఏళ్ల తర్వాత అప్టేడ్ చేసే అల్గారిథంలను పరీక్షిస్తారు. ఈ పోటీలో పాల్గొనేవారు సమర్పించిన అల్గారిథంను సురక్షితమైన పద్ధతుల్లో మూల్యాంకనం చేస్తారు. ఆ డేటాను ఇతర పోటీదారులు లేదా బయటి వారితో పంచు కోకుండా జాగ్రత్తలు తీసుకుంటారు.
అంతర్జాతీయ స్థాయిలో పోటీల నిర్వహణ
యూఐడీఏఐకి మాత్రమే సొంతమైన, క్షేత్రస్థాయిలో సేకరించిన సమాచారాన్ని ఉపయోగించి బయోమెట్రిక్ నమూనాల కచ్చితత్వాన్ని మెరుగుపరిచేందుకు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న పరిశోధకులను, డెవలపర్లను ఆహ్వానించారు. ఈ పోటీలు మార్చి 25 నుంచి మే 25 వరకు జరుగుతాయి రిజిస్ట్రేషన్‌కి సంబంధించిన వివరాలు https://biochallenge.uidai.gov.in/ వెబ్సైట్లో అందుబాటులో ఉన్నాయి.
ఈ పోటీల ద్వారా రూ. 7.7 లక్షల (9,000 యుఎస్ డాలర్లు) విలువైన బహుమతులతో పాటు బయోమెట్రిక్ టెక్నాలజీలను అభివృద్ధి చేయడంలో యూఐడీఏఐతో కలసి పనిచేసే అవకాశం లభిస్తుంది. వేలిముద్రలకు సంబంధించిన పోటీలు ముగిసిన తరువాత ఐరిష్, ముఖ గుర్తింపునకు సంబంధించిన పోటీలను యూఐడీఏఐ నిర్వహిస్తుంది. భారత్‌లో సుపరిపాలన, డిజిటల్ సమ్మిళితత్వానికి ప్రధాన కేంద్రంగా ఆధార్ పని చేస్తోంది. ఆధార్ నంబర్ ఉన్నవారు వివిధ సేవలు, ప్రయోజనాల పొందేందుకు గాను ప్రతి రోజూ దాదాపుగా 90 మిలియన్ల ప్రామీణీకరణ లావాదేవీలను నిర్వహిస్తున్నారు.

Ministry of Electronics & IT
UIDAI & IIIT-H launch biometric challenge to test age invariance in fingerprint algorithms
UIDAI’s benchmarking challenge aims to improve fingerprint authentication for children
Biometric challenge offers ₹7.7 lakh prize and tech collaboration opportunities
27 MAR 2025 7:21PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI), in collaboration with IIIT-Hyderabad has launched a large-scale competition to test age invariance in biometric algorithms.
The first phase of the Biometric SDK Benchmarking challenge focuses on fingerprint authentication, testing 1:1 matching algorithms for children aged 5-10 years, with updates after 5-10 years. UIDAI ensures that participant submissions are evaluated securely, with anonymized datasets and no sharing of data with participants.
Global Participation Encouraged:
Researchers and developers globally are invited to enhance their biometric models using UIDAI's unique, field-collected dataset for improving accuracy in real-world conditions.
The challenge runs from March 25, 2025, to May 25, 2025, with registration details available on the UIDAI website and https://biochallenge.uidai.gov.in/
The challenge offers prizes worth ₹ 7.7 lakhs (USD 9,000) and the opportunity to collaborate with UIDAI in advancing biometric technologies.
Following the fingerprint challenge, UIDAI will also launch SDK benchmarking competitions for iris and face authentication.
Aadhaar is serving as a key pillar of good governance and digital inclusion in India and Aadhaar number holders are carrying out nearly 90 million authentication transactions daily for availing various services and benefits.