ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಫಿಂಗರ್‌ಪ್ರಿಂಟ್‌ (ಬೆರಳ ಗುರುತು) ಕ್ರಮಾವಳಿಗಳಲ್ಲಿ ವಯಸ್ಸಿನ ವ್ಯತ್ಯಾಸವನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಯುಐಡಿಎಐ ಮತ್ತು ಐಐಐಟಿ-ಎಚ್‌ ಬಯೋಮೆಟ್ರಿಕ್‌ ಸವಾಲನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿವೆ
ಯುಐಡಿಎಐನ ಬೆಂಚ್‌ಮಾರ್ಕಿಂಗ್‌ ಚಾಲೆಂಜ್‌ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಫಿಂಗರ್‌ಪ್ರಿಂಟ್‌ ದೃಢೀಕರಣವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ
ಬಯೋಮೆಟ್ರಿಕ್‌ ಚಾಲೆಂಜ್‌ 7.7 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಬಹುಮಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಹಯೋಗದ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ
27 MAR 2025 7:21PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ವಿಶಿಷ್ಟ ಗುರುತು ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಯುಐಡಿಎಐ), ಐಐಐಟಿ-ಹೈದರಾಬಾದ್‌ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಬಯೋಮೆಟ್ರಿಕ್‌ ಕ್ರಮಾವಳಿಗಳಲ್ಲಿ ವಯಸ್ಸಿನ ವ್ಯತ್ಯಾಸವನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ.
ಬಯೋಮೆಟ್ರಿಕ್‌ ಎಸ್‌ಡಿಕೆ ಬೆಂಚ್‌ಮಾರ್ಕಿಂಗ್‌ ಸವಾಲಿನ ಮೊದಲ ಹಂತವು ಫಿಂಗರ್‌ ಪ್ರಿಂಟ್‌ (ಬೆರಳ ಗುರುತು) ದೃಢೀಕರಣದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ, 5-10 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ 1: 1 ಹೊಂದಾಣಿಕೆ ಕ್ರಮಾವಳಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ, 5-10 ವರ್ಷಗಳ ನಂತರ ನವೀಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ. ಅನಾಮಧೇಯ ಡೇಟಾಸೆಟ್‌ಗಳೊಂದಿಗೆ ಮತ್ತು ಭಾಗವಹಿಸುವವರೊಂದಿಗೆ ಡೇಟಾವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳದೆ ಭಾಗವಹಿಸುವವರ ಸಲ್ಲಿಕೆಗಳನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಯುಐಡಿಎಐ ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗಿದೆ:
ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಲ್ಲಿನಿಖರತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಯುಐಡಿಎಐನ ಅನನ್ಯ, ಕ್ಷೇತ್ರ-ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ಡೇಟಾಸೆಟ್‌ಅನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ತಮ್ಮ ಬಯೋಮೆಟ್ರಿಕ್‌ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸಂಶೋಧಕರು ಮತ್ತು ಡೆವಲಪರ್‌ಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಚಾಲೆಂಜ್‌ 2025ರ ಮಾರ್ಚ್‌ 25ರಿಂದ 2025ರ ಮೇ 25ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದ್ದು, ನೋಂದಣಿ ವಿವರಗಳು ಯುಐಡಿಎಐ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ ಮತ್ತು https://biochallenge.uidai.gov.in/
ಈ ಚಾಲೆಂಜ್‌ 7.7 ಲಕ್ಷ ರೂ.(ಯುಎಸ್‌ಡಿ 9,000) ಮೌಲ್ಯದ ಬಹುಮಾನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಬಯೋಮೆಟ್ರಿಕ್‌ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ಯುಐಡಿಎಐನೊಂದಿಗೆ ಸಹಕರಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಫಿಂಗರ್‌ಪ್ರಿಂಟ್‌ ಚಾಲೆಂಜ್‌ ನಂತರ, ಯುಐಡಿಎಐ ಐರಿಸ್‌ ಮತ್ತು ಫೇಸ್‌ ದೃಢೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಎಸ್‌ಡಿಕೆ ಬೆಂಚ್‌ ಮಾರ್ಕಿಂಗ್‌ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದೆ.
ಆಧಾರ್‌, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಸೇರ್ಪಡೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಆಧಾರ ಸ್ತಂಭವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಆಧಾರ್‌ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೊಂದಿರುವವರು ವಿವಿಧ ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಪ್ರತಿದಿನ ಸುಮಾರು 90 ಮಿಲಿಯನ್‌ ದೃಢೀಕರಣ ವಹಿವಾಟುಗಳನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Electronics & IT
UIDAI & IIIT-H launch biometric challenge to test age invariance in fingerprint algorithms
UIDAI’s benchmarking challenge aims to improve fingerprint authentication for children
Biometric challenge offers ₹7.7 lakh prize and tech collaboration opportunities
27 MAR 2025 7:21PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI), in collaboration with IIIT-Hyderabad has launched a large-scale competition to test age invariance in biometric algorithms.
The first phase of the Biometric SDK Benchmarking challenge focuses on fingerprint authentication, testing 1:1 matching algorithms for children aged 5-10 years, with updates after 5-10 years. UIDAI ensures that participant submissions are evaluated securely, with anonymized datasets and no sharing of data with participants.
Global Participation Encouraged:
Researchers and developers globally are invited to enhance their biometric models using UIDAI's unique, field-collected dataset for improving accuracy in real-world conditions.
The challenge runs from March 25, 2025, to May 25, 2025, with registration details available on the UIDAI website and https://biochallenge.uidai.gov.in/
The challenge offers prizes worth ₹ 7.7 lakhs (USD 9,000) and the opportunity to collaborate with UIDAI in advancing biometric technologies.
Following the fingerprint challenge, UIDAI will also launch SDK benchmarking competitions for iris and face authentication.
Aadhaar is serving as a key pillar of good governance and digital inclusion in India and Aadhaar number holders are carrying out nearly 90 million authentication transactions daily for availing various services and benefits.