Prime Minister's Office
PM meets high-powered delegation from Keizai Doyukai to discuss about deepening economic cooperation between India and Japan
PM highlights the Japan Plus system developed in India, to facilitate and fast-track Japanese investments in India
India’s governance is policy-driven, and the government is committed to ensuring a transparent and predictable environment : PM
India’s youth, skilled workforce, and low-cost labor make it an attractive destination for manufacturing: PM
Given India's vast diversity, the country will play a major role in the AI landscape: PM
The delegation expressed support and commitment to the vision of Viksit Bharat @2047
27 MAR 2025 8:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a high-powered delegation from Keizai Doyukai (Japan Association of Corporate Executives) led by Mr. Takeshi Niinami, Chairperson of Keizai Doyukai, and 20 other Business delegates to hear their views and ideas to deepen economic cooperation between India and Japan at 7 Lok Kalyan Marg, earlier today.
The discussion covered strengthening bilateral trade, enhancing investment opportunities, and fostering collaboration in key sectors such as Agriculture, Marine Products, Space, Defence, Insurance, Technology, Infrastructure, Civil aviation, Clean energy, Nuclear Energy and MSME partnership.
Prime Minister Modi highlighted India-Japan Special Strategic and Global Partnership and reaffirmed India’s determination to provide a business-friendly environment. He highlighted the Japan Plus system developed in India, to facilitate and fast-track Japanese investments in India. He further emphasized that there should be no ambiguity or hesitation for investors. India’s governance is policy-driven, and the government is committed to ensuring a transparent and predictable environment.
Prime Minister spoke about the immense scale of growth of aviation sector in the country. He also mentioned that India is also working towards building significant infrastructure, including the construction of new airports and the expansion of logistics capabilities.
Prime Minister said that given India's vast diversity, the country will play a major role in the AI landscape. He emphasized the importance of collaboration with those involved in AI, encouraging them to partner with India.
Prime Minister also highlighted that India is making significant strides in the field of green energy, having launched a mission focused on biofuels. He said that the agricultural sector, in particular, stands to benefit from biofuels as an important value addition.
Prime Minister talked about opening up of insurance sector and about ever widening opportunities in cutting edge sectors in space and nuclear energy.
The Keizai Doyukai delegation, comprising senior business leaders from Japan, shared their plans for India. They also expressed interest in exploiting complementarities between India and Japan in human resource and skill development. Both sides expressed optimism about future collaborations and looked forward to deepening business and investment ties in the years ahead.
Niinami Takeshi, Representative Director, President & CEO, Suntory Holdings Ltd appreciated the thriving relations between India and Japan under PM Modi. He said he sees huge opportunity for Japan to invest in India. He emphasized on the vision of PM Modi of Make in India, Make for the World.
Tanakaa Shigehiro, Corporate Senior Executive Vice President and Chief Government Affairs Officer, NEC Corporation remarked that PM Modi explained very clearly his vision and expectations for Japanese industry to invest in India.
The meeting underscored Japanese business' support and commitment to the vision for Viksit Bharat @2047 in a meaningful and mutually beneficial manner.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી ભારત અને જાપાન વચ્ચે આર્થિક સહયોગને ગાઢ બનાવવાની ચર્ચા કરવા માટે કાઈઝાઈ દોયુકાઈના ઉચ્ચ સ્તરીય પ્રતિનિધિમંડળને મળ્યા
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં જાપાન પ્લસ સિસ્ટમ વિકસાવવા અને તેને ઝડપથી આગળ વધારવા માટે ભારતમાં વિકસાવવામાં આવેલી જાપાન પ્લસ સિસ્ટમ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
ભારતનું શાસન નીતિ-સંચાલિત છે અને સરકાર પારદર્શક અને અપેક્ષિત વાતાવરણ સુનિશ્ચિત કરવા કટિબદ્ધ છેઃ પ્રધાનમંત્રી
ભારતનાં યુવાનો, કુશળ કર્મચારીઓ અને ઓછા શ્રમ ખર્ચને કારણે તે ઉત્પાદન માટે આકર્ષક સ્થળ બની જશેઃ પ્રધાનમંત્રી
ભારતની વિશાળ વિવિધતાને ધ્યાનમાં રાખીને દેશ એઆઇ લેન્ડસ્કેપમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવશેઃ પ્રધાનમંત્રી
પ્રતિનિધિમંડળે વિકસિત ભારત @2047ના વિઝન માટે સમર્થન અને પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી હતી
27 MAR 2025 8:17PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​વહેલી સવારે 7 લોક કલ્યાણ માર્ગ ખાતે ભારત અને જાપાન વચ્ચે આર્થિક સહયોગને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે તેમના મંતવ્યો અને વિચારો સાંભળવા માટે કીઝાઈ દોયુકાઈ (જાપાન એસોસિએશન ઓફ કોર્પોરેટ એક્ઝિક્યુટિવ્સ) ના અધ્યક્ષ શ્રી તાકેશી નીનામી અને 20 અન્ય વ્યાપાર પ્રતિનિધિમંડળનું સ્વાગત કર્યું હતું.
આ ચર્ચામાં દ્વિપક્ષીય વેપારને મજબૂત કરવા, રોકાણની તકો વધારવા અને કૃષિ, દરિયાઈ ઉત્પાદનો, અંતરિક્ષ, સંરક્ષણ, વીમા, ટેકનોલોજી, માળખાગત સુવિધા, નાગરિક ઉડ્ડયન, સ્વચ્છ ઊર્જા, પરમાણુ ઊર્જા અને એમએસએમઈ ભાગીદારી જેવા મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવાનો સમાવેશ થાય છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભારત-જાપાનની વિશેષ વ્યૂહાત્મક અને વૈશ્વિક ભાગીદારીની વાત કરી અને વ્યવસાય-મૈત્રીપૂર્ણ વાતાવરણ પ્રદાન કરવા માટે ભારતના નિશ્ચયની પુષ્ટિ કરી. તેમણે ભારતમાં વિકસિત જાપાન પ્લસ સિસ્ટમ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, જેનો ઉદ્દેશ ભારતમાં જાપાનીઝ રોકાણને સુલભ બનાવવાનો અને તેને ઝડપથી આગળ વધારવાનો છે. તેમણે વધુમાં ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે રોકાણકારો માટે કોઈ અસ્પષ્ટતા અથવા ખચકાટ હોવો જોઈએ નહીં. ભારતનું શાસન નીતિ-સંચાલિત છે અને સરકાર પારદર્શક અને અપેક્ષિત વાતાવરણ સુનિશ્ચિત કરવા કટિબદ્ધ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ દેશમાં ઉડ્ડયન ક્ષેત્રના વૃદ્ધિના પુષ્કળ વ્યાપ વિશે વાત કરી હતી. તેમણે એમ પણ જણાવ્યું હતું કે, ભારત નવા એરપોર્ટનું નિર્માણ અને લોજિસ્ટિક્સ ક્ષમતાઓનાં વિસ્તરણ સહિત નોંધપાત્ર માળખાગત સુવિધાનું નિર્માણ કરવા પણ કામ કરી રહ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, ભારતની વિશાળ વિવિધતાને જોતાં દેશ એઆઇ લેન્ડસ્કેપમાં મુખ્ય ભૂમિકા અદા કરશે. તેમણે એઆઈ સાથે સંકળાયેલા લોકો સાથે જોડાણનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. જેથી તેમને ભારત સાથે ભાગીદારી કરવા પ્રોત્સાહન મળ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ એ બાબત પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો કે, ભારતે જૈવઇંધણ પર કેન્દ્રીત અભિયાનનો શુભારંભ કરીને ગ્રીન એનર્જીનાં ક્ષેત્રમાં નોંધપાત્ર પ્રગતિ કરી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, ખાસ કરીને કૃષિ ક્ષેત્રને મહત્ત્વપૂર્ણ મૂલ્ય સંવર્ધન તરીકે જૈવિક બળતણનો લાભ મળશે.
પ્રધાનમંત્રીએ વીમા ક્ષેત્રને ખોલવા વિશે અને અંતરિક્ષ અને પરમાણુ ઊર્જામાં અત્યાધુનિક ક્ષેત્રોમાં તકોને વધારવા વિશે વાત કરી હતી.
જાપાનના વરિષ્ઠ ઉદ્યોગપતિઓ સહિત કાઈઝાઈ દોયુકાઈ પ્રતિનિધિમંડળે ભારત માટે તેમની યોજનાઓની આપ-લે કરી હતી. તેમણે માનવ સંસાધન અને કૌશલ્ય વિકાસમાં ભારત અને જાપાન વચ્ચે પૂરકતાનો ઉપયોગ કરવામાં રસ પણ વ્યક્ત કર્યો હતો. બંને પક્ષોએ ભવિષ્યના સહયોગ અંગે આશાવાદ વ્યક્ત કર્યો હતો અને આગામી વર્ષોમાં વ્યવસાયિક અને રોકાણ સંબંધોને વધુ ગાઢ બનાવવા આતુર હતા.
સનટોરી હોલ્ડિંગ્સ લિમિટેડના પ્રેસિડન્ટ અને સીઈઓના પ્રતિનિધિ નિનામી તાકેશીએ પીએમ મોદીના નેતૃત્વમાં ભારત અને જાપાન વચ્ચેના સમૃદ્ધ સંબંધોની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે તેઓ જાપાન માટે ભારતમાં રોકાણ કરવાની વિશાળ તક જુએ છે. તેમણે મેક ઇન ઇન્ડિયા, મેક ફોર ધ વર્લ્ડના પીએમ મોદીના વિઝન પર ભાર મૂક્યો હતો.
એનઈસી કોર્પોરેશનના કોર્પોરેટ સિનિયર એક્ઝિક્યુટિવ વાઇસ પ્રેસિડેન્ટ અને ચીફ ગવર્નમેન્ટ અફેર્સ ઓફિસર તનાકા શિગેહિરોએ ટિપ્પણી કરી હતી કે પીએમ મોદીએ જાપાનના ઉદ્યોગ માટે ભારતમાં રોકાણ કરવા માટે તેમના દ્રષ્ટિકોણ અને અપેક્ષાઓને ખૂબ જ સ્પષ્ટ રીતે સમજાવી હતી.
આ બેઠકમાં જાપાનના વ્યાપારને સહકાર અને વિકાસશીલ ભારત @2047 માટે અર્થપૂર્ણ અને પારસ્પરિક લાભદાયક રીતે વિઝન પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો.