સંરક્ષણ મંત્રાલય
દસમા એમ્યુનિશન કમ ટોર્પિડો કમ મિસાઇલ (ACTCM) બાર્જ, LSAM 24 (યાર્ડ 134)નું લોન્ચિંગ
27 MAR 2025 11:28AM by PIB Ahmedabad
10મા ACTCM બાર્જ, LSAM 24 (યાર્ડ 134)નો લોન્ચિંગ સમારોહ 26 માર્ચ 2025ના રોજ મેસર્સ સૂર્યદીપ્તા પ્રોજેક્ટ્સ પ્રાઈવેટ લિમિટેડ થાણે ખાતે યોજાયો હતો. લોન્ચિંગ સમારોહના મુખ્ય મહેમાન કમાન્ડર રાહુલ જગત, SPS, સબમરીન ઓવરસીઇંગ ટીમ (SOT), મુંબઈ હતા.
MSME શિપયાર્ડ, મેસર્સ સૂર્યદીપ્તા પ્રોજેક્ટ્સ પ્રાઈવેટ લિમિટેડ, થાણે સાથે અગિયાર (11) એમ્યુનિશન કમ ટોર્પિડો કમ મિસાઇલ બાર્જના બાંધકામ માટેનો કરાર 05 માર્ચ 2021ના રોજ પૂર્ણ થયો હતો. આ બાર્જને શિપયાર્ડ દ્વારા અનુક્રમે ભારતીય શિપ ડિઝાઇન ફર્મ અને ભારતીય રજિસ્ટર ઓફ શિપિંગ (IRS)ના સહયોગથી સ્વદેશી રીતે ડિઝાઇન કરીને બનાવવામાં આવ્યા છે. દરિયાઈ યોગ્યતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે વિશાખાપટ્ટનમ સ્થિત નેવલ સાયન્સ એન્ડ ટેકનોલોજીકલ લેબોરેટરી (NSTL) ખાતે મોડેલ પરીક્ષણ હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું. શિપયાર્ડે આજ સુધીમાં અગિયારમાંથી નવ બાર્જ સફળતાપૂર્વક પહોંચાડ્યા છે અને ભારતીય નૌકાદળ દ્વારા તેના ઓપરેશનલ વિકાસ માટે અસરકારક રીતે તેનો ઉપયોગ કરવામાં આવી રહ્યો છે.
આ બાર્જ ભારત સરકારની મેક ઇન ઇન્ડિયા અને આત્મનિર્ભર ભારત પહેલના ગૌરવશાળી ધ્વજવાહક છે.
(3)ZB4O.jpeg)
(2)FEJT.jpeg)
(2)AIKU.jpeg)

Ministry of Defence
LAUNCH OF TENTH AMMUNITION CUM TORPEDO CUM MISSILE (ACTCM) BARGE, LSAM 24 (YARD 134)
27 MAR 2025 11:28AM by PIB Delhi
Launching ceremony of 10th ACTCM Barge, LSAM 24 (Yard 134) was held on 26 Mar 25 at M/s Suryadipta Projects Pvt Ltd, Thane. Chief Guest for the launching Ceremony was Cmde Rahul Jagat, SPS, Submarine Overseeing Team (SOT), Mumbai.
The contract for construction of eleven (11) Ammunition Cum Torpedo Cum Missile Barge was concluded with MSME Shipyard, M/s Suryadipta Projects Pvt Ltd, Thane on 05 Mar 21. These Barges have been indigenously designed and built by the Shipyard in collaboration with an Indian Ship Design firm and Indian Register of Shipping (IRS) respectively. Model testing was undertaken at Naval Science and Technological Laboratory (NSTL), Visakhapatnam to ensure seaworthiness. The Shipyard has successfully delivered nine of eleven Barges till date and are being effectively utilised by Indian Navy for its operational evolutions.
These Barges are proud flag bearers of Make in India and Aatmanirbhar Bharat initiatives of Government of India.
(3)ZB4O.jpeg)
(2)FEJT.jpeg)
(2)AIKU.jpeg)