சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
நாடாளுமன்றக் கேள்வி: கல்வி உதவித்தொகை திட்டங்களின் கீழ் நிதி வழங்கல்
26 MAR 2025 2:48PM by PIB Chennai
பட்டியல் சாதியினருக்கான தேசிய உதவித்கல்விதொகை (ஃபெல்லோஷிப்)திட்டத்தின் கீழ், 2025 ஜனவரி மாதம் வரை 4,350 அறிஞர்கள் உதவித்தொகை பெற்றுள்ளனர். இந்த 4,350 அறிஞர்களில் 3,775 பேர் 2025 பிப்ரவரி மாதம் வரை உதவித்தொகை பெற்றுள்ளனர்.
2024-25-ம் நிதியாண்டில் இதர பிற்படுத்தப்பட்ட சமுதாய மாணவர்களுக்கான தேசிய உதவித்தொகை திட்டத்தின் கீழ் ரூ.55.00 கோடி ஒதுக்கப்பட்டு, மறு ஒதுக்கீடு மூலம் கூடுதலாக ரூ.14.96 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது. 2,180 அறிஞர்களுக்கு உதவித் தொகை வழங்க மொத்தம் 69.96 கோடி ரூபாய் செலவிடப்பட்டுள்ளது.
கடந்த ஆறு மாதங்களில், தேசிய உதவித்தொகை – இதர பிற்படுத்தப்பட்ட சமுதாயத்தினர் திட்டத்தின் கீழ் 1,902 பயனாளிகள் உதவித்தொகை பெற்றுள்ளனர்.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை அமைச்சர் திரு. ராம்தாஸ் அத்வாலே இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Social Justice & Empowerment
PARLIAMENT QUESTION: FUND DISBURSAL UNDER SCHOLARSHIP SCHEMES
26 MAR 2025 2:48PM by PIB Delhi
Under the scheme of National Fellowship for Scheduled Caste (NFSC), 4,350 scholars have received fellowship upto the month of January 2025. Out of these 4,350 scholars, 3,775 have received fellowship upto February 2025.
Under the scheme of National Fellowship for OBC Students (NF-OBC) for the Financial Year 2024-25, Rs. 55.00 Crores were allocated and additional Rs. 14.96 Crores was provided through re-appropriation. The total amount of 69.96 Crores has been utilized for disbursing the fellowship to 2,180 scholars.
In last six months, 1,902 beneficiaries have received fellowship under the NF-OBC scheme.
This information was provided by UNION MINISTER FOR SOCIAL JUSTICE AND EMPOWERMENT, SHRI RAMDAS ATHAWALE, in a written reply to a question in Rajya Sabha today.