Ministry of Textiles
Central Cottage Industries Corporation of India Ltd. Organizing quiz on Crafts of India
25 MAR 2025 2:17PM by PIB Delhi
Central Cottage Industries Corporation of India Ltd., popularly known as ‘Cottage Emporium’ or ‘Cottage’ is organising its first ever Quiz about " Crafts of India" in association with MyGov ( Ministry of Electronics and Communication, Government of India) (https://quiz.mygov.in/quiz/quiz-on-know-about-crafts-of-india-through-the-cottage/) with a view to encourage the youth keeping them abreast with the latest happenings of the Central Cottage Industries Corporation of India Ltd and the contribution by the Artisans and Weavers Community in preserving India's National Heritage.
The quiz is open to all Indian citizens across ( except the employees and families of" the Cottage " ) the country. The quiz is open till 30th April 2025 and the top 03 winners will be awarded prize by" the cottage". Simultaneously the Citizens are being invited to administer pledge (https://pledge.mygov.in/support-women-artisans/) on the MyGov platform and first 100 women will receive a souvenir made by a Artisan.

ஜவுளித்துறை அமைச்சகம்
மத்திய குடிசைத் தொழில்கள் கழகம் இந்திய கைவினைப் பொருட்கள் குறித்த விநாடி வினா போட்டியை ஏற்பாடு நடத்துகிறது
25 MAR 2025 2:17PM by PIB Chennai
மத்தியக் குடிசைத் தொழில்கள் கழகம், மைகவ் (மின்னணு மற்றும் தொலைத் தொடர்பு அமைச்சகம், மத்திய அரசு) (https://quiz.mygov.in/quiz/quiz-on-know-about-crafts-of-india-through-the-cottage/) இணையதளத்துடன் இணைந்து "இந்தியாவின் கைவினைப் பொருட்கள்" பற்றிய தனது முதலாவது விநாடி வினா போட்டிக்கு ஏற்பாடு செய்துள்ளது. நாட்டின் தேசிய பாரம்பரியத்தை பாதுகாப்பதில் கைவினைஞர்கள் மற்றும் நெசவாளர் சமூகத்தின் பங்களிப்பு மற்றும் மத்திய குடிசை தொழில்கள் கழகத்தின் சமீபத்திய நிகழ்வுகள் குறித்து இளைஞர்கள் அறிந்து கொள்ளும் வகையில் இப்போட்டிக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது.
இந்த விநாடி வினா போட்டியில் நாடு முழுவதும் உள்ள அனைத்து இந்திய குடிமக்களும் ("காட்டேஜின்" ஊழியர்கள் மற்றும் குடும்பங்களைத் தவிர) பங்கேற்கலாம். 2025 ஏப்ரல் 30 வரை விநாடி வினா போட்டியில் கலந்து கொள்ளலாம். முதல் 03 வெற்றியாளர்களுக்கு "மத்திய குடிசைத் தொழில்கள் கழகம்" மூலம் பரிசு வழங்கப்படும். அதே நேரத்தில், மைகவ் தளத்தில் உறுதிமொழி (https://pledge.mygov.in/support-women-artisans/) ஏற்குமாறு மக்களுக்கு அழைப்பு விடுக்கப்பட்டுள்ளது. முதல் 100 பெண்களுக்கு கைவினைஞர் ஒருவர் தயாரித்த நினைவுப் பரிசு பரிசாக வழங்கப்படும்.