യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം
രാജ്യവ്യാപകമായി നടക്കുന്ന 'ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ സൺഡേയ്‌സ് ഓൺ സൈക്കിൾ' പരിപാടിക്ക് കേന്ദ്രമന്ത്രി ഡോ. മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യ ലഖ്‌നൗവിൽ നിന്ന് നേതൃത്വം നൽകും.
22 MAR 2025 4:45PM by PIB Thiruvananthpuram
അമിത വണ്ണത്തിനെതിരായ പോരാട്ടം ശക്തമാക്കുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഭാഗമായി, കേന്ദ്ര യുവജനകാര്യ-കായിക, തൊഴിൽ മന്ത്രി ഡോ. മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യ 2025 മാർച്ച് 23 ന് 'ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ സൺഡേയ്‌സ് ഓൺ സൈക്കിൾ' എന്ന ദേശീയ പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കും. ഉത്തർപ്രദേശ് ഗവർണർ ശ്രീമതി ആനന്ദിബെൻ പട്ടേൽ, ഉത്തർപ്രദേശ് കായിക-യുവജനകാര്യ മന്ത്രി ശ്രീ ഗിരീഷ് ചന്ദ്ര യാദവ് എന്നിവർ കേന്ദ്രമന്ത്രിയോടൊപ്പം പങ്കെടുക്കും.
ഡോ. മാണ്ഡവ്യ, മറൈൻ ഡ്രൈവിൽ (സാമാജിക് പരിവർത്തന സ്ഥല്) നിന്ന് സമത മുലാക് ചൗരാഹയിലേക്കും 1090 ചൗരാഹയിലേക്കും തിരിച്ചും 3 കിലോമീറ്റർ സൈക്കിൾ ചവിട്ടും. അമിതവണ്ണത്തിനെതിരെ പോരാടാനും ആരോഗ്യകരമായതും സജീവവുമായ ജീവിതശൈലി പിന്തുടരാനുമുള്ള പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ സന്ദേശം പ്രചരിപ്പിക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായുള്ള ഈ പരിപാടിയിൽ 400-ലധികം സൈക്ലിസ്റ്റുകളും പങ്കെടുക്കും.
ഏഷ്യൻ ഗെയിംസ് മെഡൽ ജേതാവായ ജാവലിൻ ത്രോ താരം കിഷോർ ജെന മുംബൈയിലെ മനോഹരമായ അക്സ ബീച്ചിൽ നടക്കുന്ന സൈക്ലിംഗ് റാലിയിൽ പങ്കെടുക്കും.ഫിസിക്കൽ എഡ്യൂക്കേഷൻ ഫൗണ്ടേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ (PEFI) അംഗങ്ങൾ ന്യൂഡൽഹിയിൽ ഈ സംരംഭത്തിൽ ഭാഗമാകും.
ഇതുവരെ, രാജ്യവ്യാപകമായി 4200 സ്ഥലങ്ങളിൽ സൈക്ലിംഗ് യജ്ഞം സംഘടിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഏകദേശം 2 ലക്ഷം പേർ ഇതിൽ പങ്കെടുത്തു. രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള വായു മലിനീകരണ തോത് കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ രീതികളും ഈ പരിപാടി പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു. സൈക്ലിംഗ് പ്രേമികൾ, അത്‌ലറ്റുകൾ, പരിശീലകർ, സ്‌പോർട്‌സ് സയൻസ് വിദഗ്ധർ തുടങ്ങിയവരുടെ പങ്കാളിത്തത്തോടെ വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും ഈ സംരംഭം നടന്നുവരുന്നു.
സൈക്ലിംഗ് ഫെഡറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ (CFI), മൈ ബൈക്ക്സ്, മൈ ഭാരത് എന്നിവയുമായി സഹകരിച്ച് കേന്ദ്രയുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം (MYAS) ആണ് 'ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ സൺഡേസ് ഓൺ സൈക്കിൾ' സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്. സായി പ്രാദേശിക കേന്ദ്രങ്ങൾ, ദേശീയ മികവ് കേന്ദ്രങ്ങൾ (NCOEs), ഖേലോ ഇന്ത്യ സെന്ററുകൾ (KICs) എന്നിവിടങ്ങളിൽ രാജ്യവ്യാപകമായി ഒരേസമയം പരിപാടികൾ നടക്കും

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya to Lead Nationwide ‘Fit India Sundays on Cycle’ from Lucknow; Kishore Jena, PEFI Pledge Support to Fight Obesity
22 MAR 2025 4:45PM by PIB Delhi
Intensifying the fight against obesity, Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya will be taking part in the nationwide movement ‘Fit India Sundays on Cycle’ on 23rd March 2025. Union Minister will be joined by Honourable Governor of Uttar Pradesh, Smt. Anandiben Patel and Uttar Pradesh Minister of Sports & Youth Affairs, Shri Girish Chandra Yadav.
Dr. Mandaviya will ride a bicycle for 3 kilometres from Marine Drive (Samajik Parivartan Sthal) to Samta Mulak Chauraha to 1090 Chauraha and back, leading a group of more than 400 cyclists, spreading Honourable Prime Minister Narendra Modi’s message of fighting obesity and indulging in a healhthy and active lifestyle.
Elsewhere, Asian Games medal-winning javelin thrower Kishore Jena will be participating in the cycling movement at picturesque Aksa Beach in Mumbai with members of Physical Education Foundation of India (PEFI) taking part in the initiative in New Delhi.
Till now, the nationwide cycling drive has been organised across 4200 locations with approximate participation of 2 lakh individuals. The movement also promotes environment-friendly practices to decrease air pollution levels across the country. The initiative is being conducted across multiple States & Union Territories with participation from cycling enthusiasts, athletes, coaches, sports science experts, amongst others.
Previously, the cycling event witnessed participation of Indian Army jawans, Central Reserve Police Force (CRPF), Indo-Tibetan Border Police (ITBP) and prominent sports stars like Lovlina Borgohain, Sangram Singh, Shanky Singh, Nitu Ghanghas, Saweety Boora, Paris Paralympics bronze medallist Rubina Francis and Simran Sharma (para world champion) apart from celebrities like Rahul Bose, Amit Sial and Gul Panag, to name a few.
The ‘Fit India Sundays on Cycle’ is organised by the Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS), in collaboration with the Cycling Federation of India (CFI), My Bikes and MY Bharat. Events are simultaneously held nationwide at SAI Regional Centres, National Centres of Excellence (NCOEs) and the Khelo India centres (KICs).