இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
மத்திய அமைச்சர் திரு மன்சுக் மாண்டவியா தில்லியில் நாளை உடல் திறன் இந்தியா திருவிழாவைத் தொடங்கி வைக்கிறார்
15 MAR 2025 5:18PM by PIB Chennai
முதலாவது உடல் திறன் இந்தியா திருவிழாவை (ஃபிட் இந்தியா கார்னிவல்) நாளை (2025 மார்ச் 16) தில்லி ஜேஎல்என் ஸ்டேடியத்தில் மாண்புமிகு மத்திய இளைஞர் நலன் விளையாட்டுத் துறை அமைச்சர் திரு மன்சுக் மாண்டவியா தொடங்கி வைக்கிறார். இதில், இளைஞர் நலன் விளையாட்டுத் துறை இணையமைச்சர் திருமதி ரக்ஷா காட்சே, பாலிவுட் நட்சத்திரம் ஆயுஷ்மான் குரானா உள்ளிட்டோர் பங்கேற்கின்றனர். மார்ச் 20 முதல் 27 வரை தில்லியில் நடைபெறவுள்ள கேலோ இந்தியா பாரா விளையாட்டுப் போட்டியின் சின்னம், இலச்சினை, பாடல் ஆகியவையின் வெளியீடும் இந்த நிகழ்ச்சியில் நடைபெறும்.
2025 மார்ச் 16, 17, 18 ஆகிய தேதிகளில் நடைபெறவுள்ள மூன்று நாள் உடற்பயிற்சி, ஆரோக்கிய திருவிழாவான ஃபிட் இந்தியா கார்னிவல் எனப்படும் உடல் திறன் இந்தியா திருவிழா, ஆரோக்கியமான உடல் பருமன் இல்லாத தேசம் என்ற பார்வையுடன், சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கை முறையை ஊக்குவிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. முக்கிய விருந்தினர்கள் உடற்பயிற்சி சவால்கள் உட்பட உடல் திறன் தொடர்பான உரையாடல்களில் ஈடுபடுவார்கள்.
இந்திய விளையாட்டு ஆணையத்தின் தேசிய விளையாட்டு அறிவியல் - ஆராய்ச்சி மையத்தின் (என்சிஎஸ்எஸ்ஆர்) மருத்துவர்கள், ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள், உளவியலாளர்கள் போன்றவர்கள் திருவிழாவிற்கு வருகை தரும் மக்களுக்கு இலவசமாக மதிப்பீடுகளை வழங்குவார்கள்.
களரிப்பயட்டு, மல்லகம்பம், கட்கா நிகழ்ச்சிகள் உள்ளிட்டவையும், "நடனத்தின் மூலம் உடற்பயிற்சி" என்ற கருப்பொருளை மையமாகக் கொண்ட கலாச்சார நிகழ்ச்சிகளும் இந்த மூன்று நாட்களில் நடைபெறும்.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya to Inaugurate Fit India Carnival at JLN Stadium
Union Minister Smt Raksha Khadse and Film Star Ayushmann Khurrana will also Grace the Occasion
15 MAR 2025 5:18PM by PIB Delhi
The first-ever Fit India Carnival is set for a grand inauguration on March 16 at the JLN Stadium here, in the presence of Hon'ble Union Minister for Youth Affairs and Sports, Dr. Mansukh Mandaviya, Minister of State for Youth Affairs and Sports, Smt Raksha Khadse and a host of special guests, including Bollywood star Ayushmann Khurrana, wrestler and fitness enthusiast Sangram Singh, and wellness guru Mickey Mehta.
The event will also be used to unveil the mascot, logo and anthem of the upcoming Khelo India Para Games, scheduled between March 20 and 27 in the national capital.
The Fit India Carnival, a three-day fitness and wellness festival, to take place on March 16, 17, 18, aims to promote a healthy and active lifestyle, aligning with the Fit India Movement's vision of a fitter, healthier, and obesity-free nation. The chief guests will also indulge in lively interaction, including fun fitness challenges.
A host of sports activities including rope skipping, stationary cycling, arm wrestling, cricket bowling, squat and push-up challenges, etc will be the highlights over the three days at the Fit India carnival. There will also be presence of Sports Authority of India National Centre of Sports Sciences and Research (NCSSR) doctors, nutritionists and psychologists who will provide assessments free of cost to people visiting the carnival.
Captivating performances including Kalaripayattu, Mallakhamb and Gatka acts, as well as cultural performances centered on the theme of "Fitness through Dance", LIVE DJ music, band performances, etc. will take place over the course of the three days.