Prime Minister's Office
Acceptance Remarks by Prime Minister on conferment of the award of Grand Commander of the Order Of the Star and Key of the Indian Ocean (GCSK)
12 MAR 2025 2:59PM by PIB Delhi
President of Mauritius,
His Excellency Dharambir Gokul ji,
Prime Minister His Excellency Navin Chandra Ramgoolam ji,
Sisters and brothers from Mauritius,
I express my heartfelt gratitude for being conferred the highest National Award of Mauritius. This is not just my honour. It is the honour of 1.4 billion Indians. It is a tribute to the centuries-old cultural and historical bonds of kinship between India and Mauritius. It is an acknowledgment of our shared commitment to regional peace, progress, security and sustainable development. And, it is a symbol of the shared hopes and aspirations of the Global South. I accept this Award with full humility and gratitude. I dedicate it to your ancestors who came from India to Mauritius centuries ago, and to all their generations. Through their hard work, they wrote a golden chapter in the development of Mauritius and contributed to its vibrant diversity. I also embrace this honour as a responsibility. I reaffirm our commitment that we will continue to make every effort to enhance India-Mauritius Strategic Partnership to greater heights.
Thank you very much.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ગ્રાન્ડ કમાન્ડર ઓફ ધ ઓર્ડર ઓફ ધ સ્ટાર એન્ડ કી ઓફ ધ ઇન્ડિયન ઓશન (GCSK)ના એવોર્ડ એનાયત થવા પર પ્રધાનમંત્રી દ્વારા સ્વીકૃતિ ટિપ્પણીઓ
12 MAR 2025 2:59PM by PIB Ahmedabad
મોરેશિયસના રાષ્ટ્રપતિ,
મહામહિમ ધરમબીર ગોકુલ જી,
પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ નવીનચંદ્ર રામગુલામ જી,
મોરેશિયસના બહેનો અને ભાઈઓ,
મોરેશિયસના સર્વોચ્ચ રાષ્ટ્રીય પુરસ્કારથી સન્માનિત થવા બદલ હું હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું. આ ફક્ત મારું સન્માન નથી. તે 1.4 અબજ ભારતીયોનું સન્માન છે. તે ભારત અને મોરેશિયસ વચ્ચે સદીઓ જૂના સાંસ્કૃતિક અને ઐતિહાસિક સગપણના બંધનોનું સન્માન છે. તે પ્રાદેશિક શાંતિ, પ્રગતિ, સુરક્ષા અને ટકાઉ વિકાસ પ્રત્યેની આપણી સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાની સ્વીકૃતિ છે અને, તે ગ્લોબલ સાઉથની સહિયારી આશાઓ અને આકાંક્ષાઓનું પ્રતીક છે. હું આ એવોર્ડ સંપૂર્ણ નમ્રતા અને કૃતજ્ઞતા સાથે સ્વીકારું છું. હું તેને તમારા પૂર્વજોને સમર્પિત કરું છું જેઓ સદીઓ પહેલા ભારતથી મોરેશિયસ આવ્યા હતા, અને તેમની બધી પેઢીઓને. પોતાની મહેનત દ્વારા, તેમણે મોરેશિયસના વિકાસમાં એક સુવર્ણ પ્રકરણ લખ્યું અને તેની જીવંત વિવિધતામાં યોગદાન આપ્યું. હું આ સન્માનને એક જવાબદારી તરીકે પણ સ્વીકારું છું. હું અમારી પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટ કરું છું કે અમે ભારત-મોરેશિયસ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ઊંચાઈ સુધી વધારવા માટે તમામ પ્રયાસો ચાલુ રાખીશું.