Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with Lakhpati Didis at Navsari, Gujarat
08 MAR 2025 10:55PM by PIB Delhi
Lakhpati Didi – The respect and honour that we have received today on Women’s Day makes us very happy.
Prime Minister – The world may celebrate Women's Day today, but in our values and the culture of our country, we begin with Matru Devo Bhava. For us, all 365 days are Matru Devo Bhava—not just one day.
Lakhpati Didi – In the Shivani Mahila Mandal, we work on beadwork, which is part of our Saurashtra culture. Sir, we have trained more than 400 sisters in beadwork. Among the 11 of us, three to four sisters handle marketing, while two manage all the accounts.
Prime Minister – So, the ones handling marketing travel outside?
Lakhpati Didi – Yes, Sir, to different states and everywhere.
Prime Minister – So, you have travelled all across the country?
Lakhpati Didi – Yes, Sir, almost everywhere. There’s hardly any city left that we haven't covered.
Prime Minister – And how much does Parul behan earn?
Lakhpati Didi – Parul behan earns more than 40,000 rupees, Sir.
Prime Minister – So, you have become a Lakhpati Didi now?
Lakhpati Didi – Yes, Sir, I have become a Lakhpati Didi and have also reinvested my earnings. I dream that along with me, the 11 sisters in our group have also become Lakhpati Didis, and I want every sister in our village to achieve the same.
Prime Minister – Wow!
Lakhpati Didi – My goal is to make everyone a Lakhpati Didi.
Prime Minister – Well then, my dream of creating 3 crore Lakhpati Didis—I feel like you all will take it to 5 crore!
Lakhpati Didi – Absolutely, Sir! It's a promise!
Lakhpati Didi – My team consists of 65 sisters—65 women are working with me. We produce a special syrup made from ‘mishri’ (rock sugar). Our annual turnover is between 25 to 30 lakh rupees. My personal earnings are around 2.5 to 3 lakh rupees. My fellow Didis also earn more than 2 to 2.5 lakh rupees each. We also collaborate with Self-Help Groups (SHGs) to sell our products. Sir, getting this platform has been like finding a support beam on our rooftop—we never imagined reaching where we are today. The women working with me have educated their children well, Sir, and we have helped them find new opportunities. Many of the women in my team now go for marketing on their Activa scooters, some handle banking work, and others are engaged in sales.
Prime Minister – So, all your sisters now have their own vehicles?
Lakhpati Didi – Yes, Sir! And I have even bought an Eco car myself!
Prime Minister – That’s great!
Lakhpati Didi – I can’t drive a car myself Sir, so whenever I need to travel, I take a driver along. Sir, today, our happiness has doubled! It was always a dream for us—we used to watch you on TV, and even in large crowds, we tried to catch a glimpse of you. And now, we are seeing you up close!
Prime Minister – See, I have visited every one of your stalls. Whenever I get the chance—whether I am a Chief Minister or Prime Minister—it makes no difference to me. I remain the same.
Lakhpati Didi – Sir, it is because of you, your blessings, that we women have been able to overcome so many difficulties and reach such a high position. We have become Lakhpati Didis because of you. And today, the women associated with me...
Prime Minister – Do the people in your village know that you are a Lakhpati Didi?
Lakhpati Didi – Yes, Sir! Everyone knows! When I was coming here, some people were worried that we were going to make complaints about our village to you and said, "Didi, if you go, please don’t make any complaints."
Lakhpati Didi – In 2023, when you declared the International Year of Millets, we, the women from our village, realized that instead of selling bajra (pearl millet) and jowar (sorghum) for 35 rupees per kg, we should focus on value addition. That way, people could eat healthier, and we could build a business. So, we started with three products—one of them was cookies, and another was khakhra. You know about Gujarati khakhra, right?
Prime Minister – Khakhra is now an all-India product!
Lakhpati Didi – Yes, Sir! It has reached all over India.
Prime Minister – When people hear that Modi ji wants to create Lakhpati Didis, what do they think?
Lakhpati Didi – Sir, to be honest, at first, they thought it was impossible for women. They believed that Lakhpati—which means having multiple zeros in earnings—was something only men should have in their pockets. But I tell them, "Today, we are Lakhpatis; in a few years, on this very same day, we will be sitting at an event for Crorepati Didis!"
Prime Minister – Wow!
Lakhpati Didi – And we will make this dream come true! You have shown us the way and helped us become Lakhpatis. Now, we will take the next step and show you that we have become Crorepatis. Sir, there will be a banner-- We are now Crorepati Didis!
Lakhpati Didi – I am also a drone pilot, a Drone Didi, and right now, my earnings have reached 2 lakh rupees.
Prime Minister – I once met a sister who told me, “I didn’t even know how to ride a bicycle, and now I fly drones!”
Lakhpati Didi – We may not be able to fly planes, but by flying drones, we have still become pilots!
Prime Minister – So, you’ve become a pilot!
Lakhpati Didi – Yes, Sir! Even my brothers-in-law don’t call me ‘bhabhi’ (sister-in-law) anymore—they call me Pilot!
Prime Minister – Oh! So, now you are Pilot Didi for the whole family?
Lakhpati Didi – Yes, Sir! Whenever they enter the house, they greet me as Pilot!
Prime Minister – And what about the villagers? Do they also call you that?
Lakhpati Didi – Yes, even the villagers call me that!
Prime Minister – Where did you get your training?
Lakhpati Didi – In Pune, Maharashtra.
Prime Minister – So, you went all the way to Pune for training?
Lakhpati Didi – Yes, Sir, Pune!
Prime Minister – So, did your family allow you to go?
Lakhpati Didi – Yes, they did.
Prime Minister – Oh, that’s great.
Lakhpati Didi – My child was very young at the time. I had to leave him behind, and I kept wondering if he would manage without me.
Prime Minister – So, in a way, your son made you Drone Didi!
Lakhpati Didi – Yes! And now he has a dream too—he tells me, “Mom, you’ve become a drone pilot, and I will become an airplane pilot!”
Prime Minister – Wow! Now, Drone Didis have made a name for themselves in villages across the country!
Lakhpati Didi – Sir, I want to thank you for this because, under your Drone Didi scheme, I have now become a Lakhpati Didi!
Prime Minister – Your status at home must have increased as well!
Lakhpati Didi – Yes, Sir!
Lakhpati Didi – When I started, I had just 12 sisters with me. Now, the number has grown to 75!
Prime Minister – How much do they earn?
Lakhpati Didi – Talking about our Radha Krishna Mandal, the sisters there are engaged in both embroidery and animal husbandry. Together, they earn around 9.5–10 lakh rupees annually.
Prime Minister – Ten lakh rupees!
Lakhpati Didi – Yes, Sir, that’s how much we earn.
Lakhpati Didi – Sir, after joining the self-help group in 2019, I received Bank Sakhi training from the Baroda Self-Employment Institute.
Prime Minister – How much money do you handle in a day?
Lakhpati Didi – Sir, on average, I handle 1 to 1.5 lakh rupees daily, mostly at the bank, but I also manage some transactions from home.
Prime Minister – Doesn’t that stress you out?
Lakhpati Didi – Not at all, Sir! I just carry a small bank with me wherever I go.
Prime Minister –That’s great!
Lakhpati Didi – Yes, Sir.
Prime Minister – So, how much banking business do you handle in a month?
Lakhpati Didi – Sir, my monthly banking transactions reach around 4 to 5 lakh rupees.
Prime Minister – That means people are now trusting the bank more, and they believe that when you arrive, the bank has arrived.
Lakhpati Didi – Yes, Sir, absolutely!
Lakhpati Didi – Sir, I have considered you my guru from the bottom of my heart. Today, if I have become a Lakhpati Didi, it is because of your inspiration. Your guidance has helped me move forward and reach this stage. I feel like I’m living a dream, and we have actually become Lakhpati Didis! Our dream now is to help other women achieve the same. The Sakhi Mandal has brought a huge change in my life. One day, a madam named Radha Ben Rastogi from Mussoorie, saw my skills and invited me there. I immediately agreed and went to Mussoorie. There, I trained around 50 kitchen staff in making Gujarati rotla—breads made from bajra (pearl millet) and jowar (sorghum). But the most touching part of my journey was how everyone there would introduce me by saying, “This is Rita Ben from Gujarat, the land of Narendra Modi Sahib.” It made me feel incredibly proud to be a woman from Gujarat. That, Sir, was the greatest honour for me!
Prime Minister – Now, you all should enter the world of online business models. I will also ask the government to support you in upgrading this initiative. We have connected so many sisters, and they are earning at the grassroots level. The world needs to know that Indian women are not just limited to household work—that’s a misconception. In reality, they are a driving force behind Bharat’s economic strength. Rural women are playing a major role in shaping the country’s economy. Secondly, I have observed that our women quickly adapt to technology. My experience with Drone Didis proves this. The women who were trained to be drone pilots picked up the skills within just three to four days. They learn so quickly and practice with great sincerity. In our country, women naturally have the power to struggle, create, nurture, and generate wealth. This strength is beyond any calculation. I believe that this power will bring immense benefits to the nation.
Disclaimer: Some parts of the conversation between the Prime Minister and the Lakhpati Didis were originally in Gujarati and they have been translated into Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ગુજરાતના નવસારી ખાતે લખપતિ દીદીઓ સાથે પ્રધાનમંત્રીની વાતચીતનો મૂળપાઠ
08 MAR 2025 10:55PM by PIB Ahmedabad
લખપતિ દીદી - આજે મહિલા દિવસે અમને મળેલા સન્માનથી અમે ખૂબ જ ખુશ છીએ.
પ્રધાનમંત્રી - મહિલા દિવસ, દુનિયા ભલે આજે મહિલા દિવસની ઉજવણી કરી રહી હોય, પરંતુ આપણા મૂલ્યો અને આપણા દેશની સંસ્કૃતિમાં તે માતૃ દેવો ભવઃથી શરૂ થાય છે અને આપણા માટે તે 365 દિવસ માટે માતૃ દેવો ભવઃ છે.
લખપતિ દીદી - હું શિવાની મહિલા મંડળમાં છું, અમે બીડ વર્ક કરીએ છીએ મોતીનું, જે આપણી સૌરાષ્ટ્રની સંસ્કૃતિ છે સાહેબ, અમે 400થી વધુ બહેનોને બીડના કામમાં તાલીમ આપી છે, 11 બહેનોમાંથી અમારામાંથી ત્રણ-ચાર બહેનો માર્કેટિંગનું કામ કરે છે અને બે બહેનો બધો હિસાબ કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી - એનો અર્થ એ કે માર્કેટિંગના લોકો બહાર જાય છે?
લખપતિ દીદી - હા સાહેબ, બધે જ બહાર.
પ્રધાનમંત્રી – મતલબ આખા ભારતનો પ્રવાસ કર્યો છે.
લખપતિ દીદી - હા સાહેબ, બિલકુલ મોટાભાગે કોઈ શહેર બાકી નથી સાહેબ.
પ્રધાનમંત્રી - અને બહેન પારુલ કેટલી કમાણી કરે છે?
લખપતિ દીદી - પારુલ બહેન 40 હજારથી વધુ કમાય છે સાહેબ.
પ્રધાનમંત્રી - તો તમે લખપતિ દીદી બની ગયા છો?
લખપતિ દીદી - હા સાહેબ, હું લખપતિ દીદી બની ગઈ છું અને મેં લખપતિ દીદીના પૈસા પણ રોકાણ કર્યા છે. મને લાગે છે કે મારી સાથે આપણી 11 બહેનો લખપતિ બની ગઈ છે અને આખા ગામની બધી બહેનો લખપતિ બને, આ મારું સ્વપ્ન છે.
પ્રધાનમંત્રી - વાહ.
લખપતિ દીદી - કે હું બધાને લખપતિ દીદી બનાવું.
પ્રધાનમંત્રી - ઠીક છે, તો મારું સ્વપ્ન ૩ કરોડ કરોડપતિ બહેનો બનાવવાનું છે, મને લાગે છે કે તમે લોકો તેને 5 કરોડ સુધી લઈ જશો.
લખપતિ દીદી - ચોક્કસ સાહેબ, ચોક્કસ એ પૂરું કરાવી દઈશું.
લખપતિ દીદી - મારી ટીમમાં 65 બહેનો છે. 65 મહિલાઓ મારી સાથે સંકળાયેલી છે અને અમે ખાંડની કેન્ડીમાંથી બનાવેલ શરબત બનાવીએ છીએ. અમારું વાર્ષિક ટર્નઓવર 25 થી 30 લાખ રૂપિયા છે. મારી પાસે 2.5 થી 3 લાખ રૂપિયાની પોતાની મિલકત છે. મારી બહેનો બે થી અઢી લાખ રૂપિયાથી વધુ કમાય છે અને અમે અમારા ઉત્પાદનો SHGને વેચાણ માટે પણ આપીએ છીએ અને અમને એક એવું પ્લેટફોર્મ મળ્યું છે. સાહેબ, અમે લાચાર મહિલાઓને એક ટેકો મળ્યો છે, અમને લાગ્યું કે અમે જ્યાં હતા ત્યાંથી ઘણી ઊંચાઈએ પહોંચી ગયા છીએ. મારી સાથે સંકળાયેલી મહિલાઓએ પણ તેમના બાળકોને સારી રીતે શિક્ષિત કર્યા છે. સાહેબ, અને અમે દરેકને વિકલ્પો પણ પૂરા પાડ્યા છે. મારા જેવી ઘણી સ્ત્રીઓ એક્ટિવા પર માર્કેટિંગ માટે પણ જાય છે, કેટલીક બેંકિંગનું કામ કરે છે, તો કેટલીક વેચાણનું કામ કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી - શું તમે તમારી બધી બહેનોને વાહનો આપ્યા?
લખપતિ દીદી - હા સાહેબ, અને મેં મારા માટે એક ઇકો કાર પણ ખરીદી છે સાહેબ.
પ્રધાનમંત્રી - હા.
લખપતિ દીદી – હું ગાડી નથી ચલાવી શકતી, તેથી સાહેબ જ્યારે પણ મારે જવું પડે છે ત્યારે હું ડ્રાઈવરને સાથે લઈ જાઉં છું. સાહેબ, આજે અમારી ખુશી વધી ગઈ છે. અમારું એક સ્વપ્ન હતું, અમે તમને ટીવી પર જોતા હતા, અમે ભીડમાં પણ તમને મળવા જતા હતા અને અહીં અમે તમને નજીકથી જોઈ રહ્યા છીએ.
પ્રધાનમંત્રી – જુઓ હું તમારા દરેક સ્ટોલ પર આવ્યો છું. મને ક્યારેક ને ક્યારેક તક મળી છે એટલે કે હું મુખ્યમંત્રી હોઉં કે પીએમ મારામાં કોઈ ફરક નથી હું એક જ છું.
લખપતિ દીદી - તમારા કારણે જ સાહેબ, તમારા આશીર્વાદથી જ અમે મહિલાઓ આટલી મુશ્કેલીઓ છતાં અહીં આટલા ઊંચા પદ પર પહોંચી છીએ અને સાહેબ લખપતિ દીદી બન્યાં છીએ. અને આજે મારી સાથે જોડાઈ છે.....
પ્રધાનમંત્રી - તો શું ગામલોકોને ખબર છે કે તમે લખપતિ દીદી છો?
લખપતિ દીદી - હા હા સાહેબ, બધા જાણે છે સાહેબ. હવે જ્યારે અમે અહીં આવવાના હતા ત્યારે બધા ડરી ગયા હતા સાહેબ, તેથી અમે ગામ વિશે તમારી પાસે ફરિયાદ કરવા અહીં આવી રહ્યા છીએ, ત્યારે તે લોકો કહેતા હતા કે બહેન જાઓ તો કોઈ ફરિયાદ ના કરશો.
લખપતિ દીદી - 2023માં જ્યારે તમે મિલેટ્સ યર, આંતરરાષ્ટ્રીય મિલેટ્સ યર જાહેર કર્યું. અમે ગામડાઓ સાથે જોડાયેલી છીએ, તેથી અમને ખબર હતી કે અમે બાજરી અથવા જુવાર 35 રૂપિયામાં વેચી રહ્યા છીએ. તેમાં અમે વેલ્યૂ એડિશન કરીએ કે જેથી લોકો પણ સ્વસ્થ ખાય અને અમને પણ વ્યવસાય મળી જાય. તેથી અમે ત્રણ પ્રોડક્ટની શરૂઆત કરી, અમારા કૂકીઝ અને ખાખરા હતા, તમે જાણો છો ગુજરાતી ખાખરા.
પ્રધાનમંત્રી - હવે ખાખરા ઓલ ઇન્ડિયા બની ગયા છે.
લખપતિ દીદી – યસ, ઓલ ઇન્ડિયા થઈ ગયા છે.
પ્રધાનમંત્રી - જ્યારે લોકો સાંભળે છે કે મોદીજી દીદીને કરોડપતિ બનાવવા માંગે છે, ત્યારે તેઓ શું વિચારે છે?
લખપતિ દીદી - સાહેબ, સાચું કહું તો શરૂઆતમાં તેઓ વિચારે છે કે સ્ત્રીઓ માટે આ શક્ય નથી. લખપતિ-લખપતિ એટલે કે તેમાં પાંચ-ચાર શૂન્ય હોય છે અને તે ફક્ત પુરુષોના ખિસ્સામાં જ સારું લાગે છે લોકો આવું વિચારે છે. પણ મેં તો કહી દીધું છે સાહેબ આજે તે લખપતિ છે. બે-ચાર વર્ષ પછી આજ દિવસે આપણે બધા કરોડપતિ દીદીના કાર્યક્રમમાં બેસવાના છીએ.
પ્રધાનમંત્રી - વાહ.
લખપતિ દીદી - અને આ સપનું અમે સાકાર કરીશું. એટલે કે તમે અમને રાહ દેખાડી દીધી છે કે લખપતિ સુધી તમે પહોંચાડી દીધા, કરોડપતિ અમે જણાવીશું, સર અમે કરોડપતિ બની ગયા છીએ, આ બેનર લગાડો.
લખપતિ દીદી - હું ડ્રોન પાઇલટ છું, ડ્રોન દીદી અને હાલમાં મારી આવક 2 લાખ રૂપિયા સુધી પહોંચી ગઈ છે.
પ્રધાનમંત્રી - હું એક બહેનને મળ્યો, તે કહી રહી હતી કે મને સાયકલ ચલાવતા આવડતી નહોતી, હવે હું ડ્રોન ઉડાવું છું.
લખપતિ દીદી - આપણે વિમાન ઉડાડી શકતા નથી, પણ ડ્રોન ઉડાડીને આપણે પાઇલટ બન્યા છીએ.
પ્રધાનમંત્રી - પાઇલટ બન્યા.
લખપતિ દીદી - હા સાહેબ, મારા બધા દિયર છે તેઓ મને પાયલોટ કહે છે, તેઓ મને ભાભી નથી કહેતા.
પ્રધાનમંત્રી - સારું, આખા પરિવારમાં પાયલટ દીદી બની ગયા છો.
લખપતિ દીદી- તેઓ મને પાયલોટ કહે છે, ઘરમાં આવે છે, જ્યારે તેઓ એન્ટર થાય છે ત્યારે તેઓ મને પાયલોટ કહીને જ બોલાવે છે.
પ્રધાનમંત્રી - અને ગામલોકો પણ?
લખપતિ દીદી - તે ગામલોકોએ જ આપ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રી - તમે તમારી તાલીમ ક્યાં લીધી?
લખપતિ દીદી - પુણે, મહારાષ્ટ્રથી.
પ્રધાનમંત્રી – પુણે જઈને લીધી.
લખપતિ દીદી - પુણે.
પ્રધાનમંત્રી - તો, તમારા પરિવારે તમને જવા દીધા?
લખપતિ દીદી - જવા દીધી.
પ્રધાનમંત્રી- સારું.
લખપતિ દીદી - મારું બાળક નાનું હતું, હું તેને છોડીને ગઈ હતી, રહેશે કે નહીં.
પ્રધાનમંત્રી - તમારા દીકરાએ જ તમને ડ્રોન દીદી બનાવ્યા.
લખપતિ દીદી - તેમનું પણ એક સ્વપ્ન છે કે, મમ્મી તમે ડ્રોન પાઇલટ બન્યા છો, હું પણ પ્લેન પાઇલટ બનીશ.
પ્રધાનમંત્રી - ઓહ વાહ, તો આજે ડ્રોન દીદીએ દરેક ગામમાં પોતાની ઓળખ બનાવી છે.
લખપતિ દીદી - સાહેબ, હું આ માટે તમારો આભાર માનું છું. કારણ કે આજે તમારી ડ્રોન દીદી યોજના હેઠળ મને લખપતિ દીદીની યાદીમાં સામેલ કરવામાં આવી છે.
પ્રધાનમંત્રી - તમારા ઘરમાં પણ તમારો દરજ્જો વધ્યો હશે.
લખપતિ દીદી - હા.
લખપતિ દીદી - જ્યારે મેં શરૂઆત કરી ત્યારે મારી પાસે 23 બહેનો હતી, હવે 75 છે.
પ્રધાનમંત્રી - તમે બધા કેટલું કમાઓ છો?
લખપતિ દીદી - જો હું અમારા રાધા કૃષ્ણ મંડળની વાત કરું તો બહેનો ભરતકામ અને પશુપાલન બંને કરે છે અને 12 મહિનામાં 9.5-10 લાખ રૂપિયા કમાય છે.
પ્રધાનમંત્રી - દસ લાખ રૂપિયા.
લખપતિ દીદી - હા, તે આટલી બધી કમાણી કરે છે.
લખપતિ દીદી - સાહેબ, 2019માં ગ્રુપમાં જોડાયા પછી, મેં બરોડા સ્વરોજગાર સંસ્થામાંથી બેંક સખીની તાલીમ લીધી.
પ્રધાનમંત્રી - તમારા હાથમાં દિવસભર કેટલા પૈસા હોય છે?
લખપતિ દીદી - સાહેબ, હું મોટાભાગે બેંકમાં એક થી દોઢ લાખ જમા કરાવું છું સાહેબ અને હું તે મારા ઘરે પણ કરું છું, સાહેબ
પ્રધાનમંત્રી - તમને કોઈ ટેન્શન નથી થતું?
લખપતિ દીદી - કોઈ ટેન્શન નહીં સાહેબ, હું એક નાની બેંક લઈને ફરું છું.
પ્રધાનમંત્રી - હા.
લખપતિ દીદી - હા સાહેબ.
પ્રધાનમંત્રી - તો તમારી બેંક દર મહિને કેટલો વ્યવસાય કરે છે?
લખપતિ દીદી - સાહેબ, મારી બેંકમાંથી માસિક આવક 4 થી 5 લાખ રૂપિયા છે.
પ્રધાનમંત્રી - તો એક રીતે લોકો હવે બેંકો પર વિશ્વાસ કરવા લાગ્યા છે અને તેઓ માને છે કે જો તમે આવો છો, તો તેનો અર્થ એ કે બેંક આવી ગઈ છે.
લખપતિ દીદી - હા સાહેબ.
લખપતિ દીદી - સાહેબ, મેં તમને મારા હૃદયથી મારા ગુરુ તરીકે સ્વીકાર્યા છે. આજે હું લખપતિ દીદી બની છું, તમારી પ્રેરણાને કારણે જ હું આગળ વધી શકી છું અને આજે હું આ મંચ પર બેઠી છું. મને એવું લાગે છે કે હું કોઈ સ્વપ્ન જોઈ રહી છું અને અમે લખપતિ દીદી બની ગયા છીએ. અમારું સ્વપ્ન છે કે સાહેબ આપણે બીજી બહેનોને પણ લખપતિ બનાવવા માંગીએ છીએ. સખી મંડળમાંથી આવ્યા પછી અમારા જીવનમાં ઘણા ફેરફારો જોવા મળ્યા. સાહેબ, તેની એક મેડમ લબ્સ્ના મસૂરીથી આવ્યાં હતાં, રાધા બેન રસ્તોગી, તેમણે મારી કુશળતા જોઈ અને દીદીએ કહ્યું કે તમે મસૂરી આવશો, મેં હા પાડી અને હું મસૂરી ગઇ. એકવાર મેં ગુજરાતી નાસ્તો શીખવ્યો, ત્યાં 50 રસોડાના સ્ટાફ હતો. આપણે ગુજરાતીમાં રોટલા કહીએ છીએ તે મેં ત્યાં તેમને બાજરી, જુવાર વગેરેની રોટલા બનાવતા શીખવ્યા, મને પણ ત્યાં એક વાત ખૂબ ગમતી, બધા મને આ રીતે બોલાવતા, રીટા બેન ગુજરાતથી, નરેન્દ્ર મોદી સાહેબની ભૂમિથી આવ્યા છે. તેથી મને ખૂબ ગર્વ થતો હતો કે હું ગુજરાતની એક મહિલા છું, તેથી મને આટલું ગર્વ થઈ રહ્યું છે, આ મારા માટે સૌથી મોટું ગર્વ છે.
પ્રધાનમંત્રી - હવે તમે લોકો ઓનલાઈન બિઝનેસ મોડેલમાં પ્રવેશ કરો, હું સરકારને પણ જણાવીશ કે તમને મદદ કરે, તેને અપગ્રેડ કરવામાં આવે, કે ભાઈ આપણે આટલી બહેનોને જોડી, આટલી બહેનો કમાણી કરી રહી છે, ગ્રાસ રુટ લેવલ પર કમાણી કરી રહી છે, કેમકે દુનિયામાં લોકોને ખ્યાલ હોવો જોઈએ કે ભારતમાં મહિલાઓ માત્ર ઘરનું કામ જ નથી કરતી, આ જે કલ્પના છે એવું નથી કે તેઓ ભારતની આર્થિક શક્તિ બની ગઈ છે. ગ્રામીણ વિસ્તારોની મહિલાઓ હવે ભારતની આર્થિક સ્થિતિમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી રહી છે. બીજું મેં જોયું છે કે આપણી સ્ત્રીઓ ટેકનોલોજીને ખૂબ જ ઝડપથી સમજી લે છે. મને ડ્રોન દીદીનો અનુભવ છે, જે દીદીને ડ્રોન પાઇલટ બનવાની તાલીમ આપવામાં આવી હતી તે ત્રણથી ચાર દિવસમાં તે શીખી જાય છે. તે ખૂબ જ ઝડપથી શીખે છે અને તેનો નિષ્ઠાપૂર્વક અભ્યાસ પણ કરે છે. આપણી માતાઓ અને બહેનોમાં સ્વાભાવિક રીતે જ સંઘર્ષ કરવાની ક્ષમતા છે, સર્જન કરવાની ક્ષમતા છે, મૂલ્યોનું સિંચન કરવાની ક્ષમતા છે, સંપત્તિ ઉત્પન્ન કરવાની ક્ષમતા છે; એટલે કે, શક્તિ એટલી મહાન છે કે આપણે તેની ગણતરી પણ કરી શકતા નથી. મારું માનવું છે કે આ ક્ષમતા દેશને ખૂબ જ ફાયદો કરાવશે.