રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
LBSNAA ખાતે 126મા ઇન્ડક્શન તાલીમ કાર્યક્રમમાં ઉપસ્થિત રાજ્ય સિવિલ સર્વિસીસ અધિકારીઓએ રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
07 MAR 2025 2:23PM by PIB Ahmedabad
LBSNAA ખાતે 126માં ઇન્ડક્શન તાલીમ કાર્યક્રમમાં ઉપસ્થિત રાજ્ય નાગરિક સેવા અધિકારીઓએ આજે (07 માર્ચ, 2025) રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુને મળ્યા.
આ પ્રસંગે બોલતા, રાષ્ટ્રપતિએ અધિકારીઓને ભારતીય વહીવટી સેવામાં બઢતી અને પ્રવેશ બદલ અભિનંદન આપ્યા અને કહ્યું કે તેમણે તેમની નવી ભૂમિકામાં પ્રેરણા આપવી જોઈએ અને ઉદાહરણ દ્વારા નેતૃત્વ કરવું જોઈએ, તેમની આસપાસના લોકોને જાહેર સેવામાં શ્રેષ્ઠતા માટે પ્રયત્નશીલ રહેવા માટે પ્રેરિત કરવા જોઈએ. તેમણે તેમને વહીવટી કામગીરી અને સરકારી નીતિઓ અને કાર્યક્રમોના અમલીકરણમાં રાષ્ટ્રીય અને સમાવેશી અભિગમ અપનાવવાની સલાહ આપી.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે શાસનનો સાર લોકોની જરૂરિયાતો પ્રત્યે પ્રતિભાવ અને સંવેદનશીલતામાં રહેલો છે. નાગરિક-કેન્દ્રિત વહીવટ ગરીબ અને વંચિતો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને લોકોના કલ્યાણને પ્રાથમિકતા આપે છે. તેમણે સલાહ આપી કે નીતિઓ અને કાર્યક્રમોનો અમલ એવી રીતે કરવામાં આવે કે જે તેમની ચિંતાઓને અસરકારક રીતે સંબોધિત કરે. તેમણે કહ્યું કે તેઓ જે નિર્ણયો લે છે અને જે નીતિઓ લાગુ કરે છે તે આપણા દેશ અને લોકોના વિકાસમાં ફાળો આપે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે જેમ જેમ આપણે આબોહવા પરિવર્તન અને પર્યાવરણીય અધોગતિના પડકારોનો સામનો કરીએ છીએ, તેમ તેમ પર્યાવરણને અનુકૂળ પહેલોને પ્રોત્સાહન આપવું જરૂરી છે. તે જ સમયે, વિકાસના લાભો સમાજના તમામ વર્ગો, ખાસ કરીને વંચિત અને હાંસિયામાં ધકેલાઈ ગયેલા લોકો સુધી પહોંચવા જોઈએ. તેમણે અધિકારીઓને તેમના કાર્યમાં ટકાઉપણું અને સમાવેશકતાના સિદ્ધાંતોને જાળવી રાખવા વિનંતી કરી.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો –

President's Secretariat
STATE CIVIL SERVICES OFFICERS ATTENDING THE 126TH INDUCTION TRAINING PROGRAMME AT LBSNAA CALL ON THE PRESIDENT
07 MAR 2025 2:23PM by PIB Delhi
State civil services officers attending the 126th Induction Training Programme at LBSNAA called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (March 07, 2025).
Speaking on the occasion, the President congratulated officers on their promotion and induction into the Indian Administrative Service and said that they should inspire and lead by example in their new role, motivating those around them to strive for excellence in public service. She advised them to adopt a national and inclusive approach in administrative functioning and implementation of government policies and programs.
The President said that the essence of governance lies in responsiveness and sensitivity towards the needs of the people. A citizen-centric administration prioritizes the welfare of people, focusing on the poor and deprived. She advised them to ensure that policies and programs are implemented in a way, which addresses their concerns effectively. She said that the decisions that they take and policies that they implement should contribute to the development of our country and the people.
The President said that as we tackle the challenges of climate change and environmental degradation, it is essential to promote eco-friendly initiatives. At the same time, the benefits of development should reach all sections of society, especially the disadvantaged and marginalized. She urged officers to uphold the principles of sustainability and inclusiveness in their functioning.
Please click here to see the President's Speech -