ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
బంగారం దొంగ రవాణా: స్మగ్లింగ్ రాకెట్ ను పట్టుకున్న డీఆర్ఐ
రూ.12.56 కోట్ల విలువైన 14.2 కిలోల విదేశీ బంగారంతోపాటు రూ.4.73 కోట్ల విలువైన ఇతర ఆస్తుల స్వాధీనం
05 MAR 2025 10:30AM by PIB Hyderabad
బంగారం దొంగ రవాణాను అరికట్టే చర్యల్లో భాగంగా… బంగారం దొంగ రవాణాను డెరైక్టరేట్ ఆఫ్ రెవిన్యూ ఇంటెలిజెన్స్ (డీఆర్ఐ) విజయవంతంగా పట్టుకుంది. ఒక ప్రయాణికురాలు విదేశాల నుంచి అక్రమంగా రవాణా చేస్తున్న బంగారు బిస్కెట్లను బెంగళూరులోని కెంపెగౌడ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయంలో పట్టుకున్నారు. ఈ బంగారం విలువ రూ.12.56 కోట్లు. డీఆర్ఐ అధికారులకు అందిన రహస్య సమాచారం మేరకు ఈ నెల 3న దుబాయి నుంచి బెంగళూరుకు చేరుకున్న ఎమిరేట్స్ విమానంలో బంగారం తెస్తున్న 33 ఏళ్ల ప్రయాణికురాలిని పట్టుకున్నారు. 14.2 కిలోగ్రాముల బంగారు బిస్కెట్లను ఆమె తనతో పాటు తీసుకువచ్చినట్లు విచారణలో తేలింది. రూ.12.56 కోట్ల విలువున్న ఈ బంగారాన్ని కస్టమ్స్ చట్టం-1962లోని నిబంధనల ప్రకారం స్వాధీనం చేసుకున్నారు.
డీఆర్ఐ అధికారులు బెంగళూరు లావెల్ రోడ్డులోని ఆమె నివాసంలో కూడా సోదాలు నిర్వహించారు. ఆమె తన భర్తతో పాటు నివసిస్తున్నారు. సోదాలలో రూ.2.06 కోట్ల విలువైన బంగారు నగలతోపాటు రూ.2.67 కోట్ల భారతీయ నగదు లభించింది. నిందితురాలిని కస్టమ్స్ చట్టం, 1962 నిబంధనల ప్రకారం అరెస్టు చేశారు.
ఈ కేసులో స్వాధీనం చేసుకొన్న వస్తువుల మొత్తం విలువ రూ.17.29 కోట్లు. బంగారం రహస్య వ్యాపారంలో పాలుపంచుకొంటున్న ముఠాలకు దీంతో పెద్ద దెబ్బ తగిలినట్లయింది. బెంగళూరు విమానాశ్రయంలో ఈ మధ్యకాలంలో ఇంత పెద్ద మొత్తంలో బంగారం పట్టుబడటం ఒక విశేషం.

Ministry of Finance
DRI busts major gold smuggling racket with seizure of 14.2 kg foreign-origin gold worth Rs. 12.56 crore and other assets worth Rs. 4.73 crore
05 MAR 2025 10:30AM by PIB Delhi
In a significant operation against gold smuggling, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI), successfully intercepted a passenger carrying foreign-origin gold bars valued at Rs. 12.56 crore at Kempegowda International Airport, Bengaluru.
Acting on specific intelligence, DRI officers intercepted an Indian lady passenger aged around 33 years, who had arrived from Dubai to Bengaluru via Emirates flight on March 3, 2025. Upon examination, gold bars weighing 14.2 kg were found ingeniously concealed on person. The contraband, valued at Rs. 12.56 Crore was seized under the provisions of the Customs Act, 1962.
Following the interception, DRI officers conducted a search at her residential premises located at Lavelle Road, Bengaluru, where she resides with her husband. The search resulted in the seizure of gold jewelry worth Rs. 2.06 crore and Indian currency amounting to Rs. 2.67 crore. The lady passenger has been placed under arrest under the relevant provisions of the Customs Act, 1962 and remanded to judicial custody.
The total seizure in the case stands at Rs. 17.29 crore, marking a significant blow to organised gold smuggling networks. The haul of 14.2 kg is one of the biggest seizures of gold at Bengaluru International airport in recent times.