രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ന്യൂഡൽഹിയിൽ രക്ഷാ മന്ത്രി, ബെൽജിയം രാജകുമാരി ആസ്ട്രിഡിനെയും പ്രതിരോധ മന്ത്രിയെയും കണ്ടു.
03 MAR 2025 2:01PM by PIB Thiruvananthpuram
2025 മാർച്ച് 03 ന് ന്യൂഡൽഹിയിൽ രക്ഷാ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് ബെൽജിയം രാജകുമാരി ആസ്ട്രിഡുമായും പ്രതിരോധ മന്ത്രി ശ്രീ തിയോ ഫ്രാങ്കനുമായും കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി. ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിൽ, പ്രത്യേകിച്ച് സമുദ്രമേഖലയിൽ പ്രതിരോധ ഇടപെടലുകളുടെ സാധ്യതയെക്കുറിച്ച് ഇരുപക്ഷവും ചർച്ച ചെയ്തു. ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള പ്രതിരോധ വ്യാവസായിക സഹകരണം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള വഴികളും ചർച്ചയായി .
പ്രതിരോധ മേഖലയിലെ ബെൽജിയൻ നിക്ഷേപങ്ങളെ രക്ഷാ മന്ത്രി സ്വാഗതം ചെയ്തു. ഇന്ത്യയിൽ തങ്ങളുടെ സാന്നിധ്യം വികസിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെയും ഇന്ത്യൻ വ്യാപാരികളെ അവരുടെ വിതരണ ശൃംഖലകളിൽ സമന്വയിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെയും ബെൽജിയൻ കമ്പനികൾക്ക് ഈ മേഖലയിൽ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കാൻ കഴിയുമെന്ന് അദ്ദേഹം അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. കൂടാതെ, വ്യവസ്ഥാപിതമായ പ്രതിരോധ സഹകരണ സംവിധാനത്തിന്റെ സാധ്യതകൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യാൻ ഇരു രാജ്യങ്ങളും തീരുമാനിച്ചു

Ministry of Defence
Raksha Mantri meets Princess Astrid of Belgium & Defence Minister in New Delhi
Discusses the possibility of defence engagements in Indo-Pacific
03 MAR 2025 2:01PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh held a meeting with Princess Astrid of Belgium and the Defence Minister Mr Theo Francken in New Delhi on March 03, 2025. Both sides discussed the possibility of defence engagements in the Indo-Pacific, particularly in maritime domain. They also discussed ways and means to enhance defence industrial cooperation between the two countries.
Raksha Mantri welcomed Belgian investments in the defence sector. He suggested that the Belgian companies could play an important role by expanding their footprint in India and integrating the Indian vendors in their supply chains. Further, both countries agreed to explore an institutionalised defence cooperation mechanism.