Ministry of Defence
Raksha Mantri meets Princess Astrid of Belgium & Defence Minister in New Delhi
Discusses the possibility of defence engagements in Indo-Pacific
03 MAR 2025 2:01PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh held a meeting with Princess Astrid of Belgium and the Defence Minister Mr Theo Francken in New Delhi on March 03, 2025. Both sides discussed the possibility of defence engagements in the Indo-Pacific, particularly in maritime domain. They also discussed ways and means to enhance defence industrial cooperation between the two countries.
Raksha Mantri welcomed Belgian investments in the defence sector. He suggested that the Belgian companies could play an important role by expanding their footprint in India and integrating the Indian vendors in their supply chains. Further, both countries agreed to explore an institutionalised defence cooperation mechanism.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
સંરક્ષણ મંત્રીએ નવી દિલ્હીમાં બેલ્જિયમની રાજકુમારી એસ્ટ્રિડ અને સંરક્ષણ મંત્રી સાથે મુલાકાત કરી
હિંદ-પ્રશાંત ક્ષેત્રમાં સંરક્ષણ સંબંધોની શક્યતાઓ પર ચર્ચા કરી
03 MAR 2025 2:01PM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે 03 માર્ચ, 2025ના રોજ નવી દિલ્હીમાં બેલ્જિયમની રાજકુમારી એસ્ટ્રિડ અને સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી થિયો ફ્રેન્કેન સાથે બેઠક યોજી હતી. બંને પક્ષોએ ઇન્ડો-પેસિફિકમાં, ખાસ કરીને દરિયાઇ ક્ષેત્રમાં, સંરક્ષણ જોડાણોની શક્યતાઓ પર ચર્ચા કરી હતી. તેમણે બંને દેશો વચ્ચે સંરક્ષણ ઔદ્યોગિક સહયોગ વધારવાના માર્ગો અને માધ્યમોની પણ ચર્ચા કરી હતી.
સંરક્ષણ મંત્રીએ સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં બેલ્જિયમના રોકાણોનું સ્વાગત કર્યું હતું. તેમણે સૂચન કર્યું હતું કે બેલ્જિયમની કંપનીઓ ભારતમાં તેમના પદચિહ્નનો વિસ્તાર કરીને અને ભારતીય વિક્રેતાઓને તેમની સપ્લાય ચેઇનમાં એકીકૃત કરીને મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી શકે છે. વધુમાં, બંને દેશો સંસ્થાકીય સંરક્ષણ સહયોગ પદ્ધતિ શોધવા માટે સંમત થયા હતા.