ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ NXT ਕਨਕਲੇਵ ਵਿੱਚ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
01 MAR 2025 4:07PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਵਿੱਚ NXT ਕਨਕਲੇਵ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਕਾਰਲੋਸ ਮੋਂਟੇਸ (Carlos Montes), ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਜੋਨਾਥਨ ਫਲੈਮਿੰਗ (Prof. Jonathan Fleming), ਡਾ. ਐਨ ਲਿਬਰਟ (Dr. Ann Liebert), ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਵੇਸੇਲਿਨ ਪੋਪੋਵਸਕੀ (Prof. Vesselin Popovski), ਡਾ. ਬ੍ਰਾਯਨ ਗ੍ਰੀਨ (Dr. Brian Greene), ਸ਼੍ਰੀ ਅਲੇਕ ਰੌਸ (Alec Ross), ਸ਼੍ਰੀ ਓਲੇਗ ਆਰਟੇਮਯੇਵ (Oleg Artemyev) ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਇਕ ਮੈਸਿਮਿਨੋ (Mike Massimino) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਵੱਖਰੀਆਂ ਪੋਸਟਾਂ ਵਿੱਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲਿਖਿਆ:
“ਅੱਜ NXT (ਐੱਨਐਕਸਟੀ) ਕਨਕਲੇਵ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਕਾਰਲੋਸ ਮੋਂਟੇਸ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੋਸ਼ਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਫਿਨਟੈਕ ਅਤੇ ਹੋਰ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।”
“ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਜੋਨਾਥਨ ਫਲੈਮਿੰਗ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਹੋਈ, ਜੋ ਐੱਮਆਈਟੀ ਸਲੋਨ ਸਕੂਲ ਆਫ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹਨ। ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਦੋਵੇਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਜੀਵਨ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਕੰਮ ਅਦੁੱਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਦੇਣ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਜਨੂੰਨ ਵੀ ਉੰਨਾ ਹੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਹੈ।”
“ਡਾ. ਐਨ ਲਿਬਰਟ ਨੂੰ ਮਿਲ ਕੇ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ। ਪਾਰਕਿੰਸਨ’ਸ ਬਿਮਾਰੀ (Parkinson’s disease) ਦੇ ਇਲਾਜ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਕੰਮ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਕਈ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਜੀਵਨ ਪੱਧਰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋਵੇਗਾ।”
“ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਵੇਸਲਿਨ ਪੋਪੋਵਸਕੀ ਨੂੰ ਮਿਲ ਕੇ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਬਦਲਦੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਬੰਧਾਂ ਅਤੇ ਭੂ-ਰਾਜਨੀਤੀ ਦੀ ਸਮਝ ਨੂੰ ਡੂੰਘਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ।”
“ਡਾ. ਬ੍ਰਾਯਨ ਗ੍ਰੀਨ ਨੂੰ ਮਿਲ ਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ, ਜੋ ਭੌਤਿਕੀ ਅਤੇ ਗਣਿਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਡੂੰਘੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਲੀਡਿੰਗ ਅਕਾਦਮਿਕ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਉਹ ਅਕਾਦਮਿਕ ਚਰਚਾ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣਗੇ। @bgreene
“ਅੱਜ ਸ਼੍ਰੀ ਅਲੇਕ ਰੌਸ ਨੂੰ ਮਿਲ ਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਸਫ਼ਲ ਵਿਚਾਰਕ ਅਤੇ ਲੇਖਕ ਵਜੋਂ ਆਪਣੀ ਪਹਿਚਾਣ ਬਣਾਈ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਲਰਨਿੰਗ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਪਹਿਲੂਆਂ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹਨ।”
“ਰੂਸ ਤੋਂ ਇੱਕ ਮੋਹਰੀ ਪੁਲਾੜ ਯਾਤਰੀ ਸ਼ੀ ਓਲੇਗ ਆਰਟੋਮਯੇਵ ਨੂੰ ਮਿਲ ਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ। ਉਹ ਮੋਹਰੀ ਅਭਿਆਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਕਈ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਾਇੰਸ ਅਤੇ ਸਪੇਸ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਚਮਕਣ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨਗੀ। @OlegMKS
“ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਪੁਲਾੜ ਯਾਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਇਕ ਮੈਸਿਮਿਨੋ ਨੂੰ ਮਿਲ ਕੇ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ। ਪੁਲਾੜ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਜਨੂੰਨ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਇਸ ਨੂੰ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਬਣਾਉਣਾ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਪਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਲਰਨਿੰਗ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਲਈ ਕਿਵੇਂ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। @Astro_Mike

Prime Minister's Office
Prime Minister meets and interacts with dignitaries at NXT Conclave
01 MAR 2025 4:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met and interacted with various dignitaries at the NXT Conclave in Bharat Mandapam, New Delhi today. The list of dignitaries includes Mr. Carlos Montes, Prof. Jonathan Fleming, Dr. Ann Liebert, Prof. Vesselin Popovski, Dr. Brian Greene, Mr. Alec Ross, Mr. Oleg Artemyev and Mr. Mike Massimino.
In separate posts on X, he wrote:
“Interacted with Mr. Carlos Montes today at the NXT Conclave. He has made rich contributions to furthering social innovations. He has been appreciative of India’s strides in digital technology, FinTech and more.”
“Met Prof. Jonathan Fleming, who is associated with the MIT Sloan School of Management. His work in life sciences, both in the public and private sectors, is exemplary. His passion for mentoring upcoming talent and innovation in this field is equally inspiring.”
“Delighted to meet Dr. Ann Liebert. Her work in treating Parkinson’s disease is commendable and will ensure a better quality of life for several people in the times to come.”
“It was a pleasure meeting Prof. Vesselin Popovski. He has done appreciable work in deepening the understanding of international relations and geo-politics in a rapidly changing world.”
“Happy to meet Dr. Brian Greene, a leading academic with a strong passion towards physics and mathematics. His works are widely admired and will shape academic discourse in the coming times. @bgreene
“Pleased to meet Mr. Alec Ross today. He has made a mark as a prolific thinker and author, emphasising aspects relating to innovation and learning.”
“Pleased to meet Mr. Oleg Artemyev, a leading Cosmonaut from Russia. He has been at the forefront of some of the most pioneering expeditions. His accomplishments will motivate many youngsters to shine in the world of science and space. @OlegMKS
“Delighted to meet the distinguished astronaut, Mr. Mike Massimino. His passion towards space and also making it popular among the youth are widely known. It is also commendable how he is working to promote learning and innovation. @Astro_Mike